Thông tin mới nhất sức khỏe nạn nhân vụ tai nạn trên cao tốc Hải Dương - Hà Nội

24-07-2019 3:52 PM | Thời sự

SKĐS - Bệnh nhân Lường Văn May, 35 tuổi, ở Sơn La (nạn nhân trong vụ TNGT cao tốc Hải Dương - Hà Nội) hiện đang được điều trị tích cực tại BV Hữu nghị Việt Đức.

Thông tin từ BV Hữu nghị Việt Đức cho biết, bệnh nhân May vào viện ngày 23/7/2019 trong tình trạng tỉnh, glasgow 15 điểm, đồng tử 2 bên đều, phản xạ ánh sáng, đã được đeo nẹp đốt sống cổ, bụng mềm, ngực vững, xây xát bàn tay trái, trật hở bàn ngón 1, xây xát cẳng chân phải.

Bệnh nhân đã được tiểu phẫu, khâu vết thương, nẹp bột cẳng bàn chân, cẳng bàn tay.

Hiện tại đang tiếp tục được theo dõi và điều trị tại Khoa Phẫu thuật Cột sống, BV Hữu nghị Việt Đức.

Trước đó, sáng 23/7 xảy ra 3 vụ tai nạn giao thông liên tiếp đoạn qua huyện Kim Thành (Hải Dương) làm 7 người tử vong, 2 người bị thương.

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Nam Hải.

Được biết, anh May là 1 trong 2 người may mắn sống sót sau vụ tai nạn, được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương trong tình trạng đa chấn thương.

Anh May cho biết anh và vợ mới từ Sơn La xuống Hải Dương làm ở công ty da giày được một ngày. "Khi chúng tôi đang chuẩn bị qua đường thì bất ngờ một chiếc xe tải màu xanh lao đến leo lên dải phân cách rồi lật đè lên tôi. Tôi bất tỉnh, khi tỉnh lại thì đã nằm trong bệnh viện. Tôi nghe mọi người nói với tôi là vợ đã mất" - anh May nghẹn ngào.

Chiều tối 23/7, anh Lường Văn May được điều chuyển lên Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) để phẫu thuật, điều trị.

Nhiều ý kiến cho rằng cần sớm khắc phục ngay những bất cập về hạ tầng trên quốc lộ 5, để hạn chế nguy cơ tai nạn giao thông.

Ngay trong chiều tối ngày 23/7, Thủ tướng Chính phủ đã có Công điện số 895/CĐ-TTg điện các Bộ: Công an, Giao thông vận tải; Ủy ban ATGT Quốc gia; Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố: Hải Dương, Hưng Yên, Hà Nội, Hải Phòng, Thái Nguyên về khắc phục hậu quả các vụ tai nạn giao thông gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương.

Trong đó có chỉ đạo ưu tiên cao nhất cứu chữa nạn nhân vụ TNGT thảm khốc; làm ngay việc tổ chức giao thông, cắm biển hạn chế tốc độ và làm gờ giảm tốc tại các vị trí điểm mở dải phân cách và qua các khu vực đông dân cư; nghiên cứu xây dựng cầu vượt nhẹ qua đường tại các đoạn tuyến có đông dân cư, nhiều khu công nghiệp, trường học, bệnh viện....


T.H
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH