Thông tin mới nhất cấp cứu nạn nhân vụ TNGT khiến 8 người tử vong ở Quảng Nam

14-02-2023 1:50 PM | Y tế

SKĐS - BVĐK Trung ương Quảng Nam kích hoạt báo động đỏ cấp cứu nạn nhân vụ TNGT nghiêm trọng sáng nay, 14/2/2023.

Danh tính 20 người thương vong vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng ở Quảng NamDanh tính 20 người thương vong vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng ở Quảng Nam

SKĐS - Hiện các nạn nhân bị thương đang được đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam tích cực cứu chữa, chăm sóc sức khỏe.

ThS.BSCKII Nguyễn Đình Hùng - Phụ trách quản lý điều hành BVĐK Trung ương Quảng Nam thông tin cho PV Báo Sức khỏe và Đời sống biết: Ngay khi nhận được thông tin về vụ TNGT, lãnh đạo bệnh viện đã chỉ đạo cho trực lãnh đạo điều xe cấp cứu và y bác sĩ đến ngay hiện trường vụ tai nạn để ứng cứu người bệnh, khẩn trương đưa nạn nhân vào bệnh viện.

Ngay sau đó, các bệnh nhân đã được các bác sĩ chuyên Khoa Cấp cứu, Ngoại Chấn thương, Cấp cứu Can thiệp tim mạch, Nội tiêu hóa, Phục hồi chức năng và chuyên gia Ngoại lồng ngực khẩn trương hội chẩn, trang thiết bị kỹ thuật cũng được huy động để ứng cứu nạn nhân trên tinh thần "Tất cả vì người bệnh".

Với tinh thần trách nhiệm và sự phối hợp nhịp nhàng của đội ngũ y, bác sĩ các khoa trong toàn bệnh viện, các nạn nhân đã được xử trí và cấp cứu kịp thời.

Hiện tại các nạn nhân được chuyển về khoa để tiếp tục theo dõi điều trị, trong đó có 4 bệnh nhân nặng được chuyển Khoa Hồi sức, 9 bệnh nhân chuyển Khoa Ngoại Chấn thương.

Thông tin mới nhất cấp cứu nạn nhân vụ TNGT tại Quảng Nam - Ảnh 1.

Bác sĩ BVĐK Trung ương Quảng Nam cấp cứu nạn nhân vụ TNGT nghiêm trọng xảy ra sáng nay, 14/2/2023.

Chị Phạm Thị Mơ, một trong những nạn nhân may mắn thoát nạn kể lại: "Gia đình tôi có 4 người xuất phát từ Quảng Ngãi ra Đà Nẵng khám bệnh, trong lúc đang ngủ, xảy ra tai nạn đột ngột, tôi vô cùng sợ, cố tìm chỗ kính bể để chui ra khỏi xe. 1 người thân của tôi đã bị mất tại chỗ, 1 người bị thương nặng. Sau đó chúng tôi được đưa vào BVĐK Trung ương Quảng Nam cấp cứu. Tại đây chúng tôi được đội ngũ y bác sĩ bệnh viện tiếp đón và cấp cứu rất kịp thời".

BVĐK Trung ương Quảng Nam cho biết, quy trình báo động đỏ của bệnh viện được kích hoạt trong những tình huống ứng cứu nghiêm trọng, nạn nhân nặng, khẩn cấp hoặc số lượng nạn nhân nhiều. Việc áp dụng quy trình báo động đỏ của bệnh viện đã giúp mang lại sự sống cho nhiều bệnh nhân nặng, nguy kịch.

Trước đó, khoảng 4h sáng 14/2 tại Ngã tư giao nhau cùng mức giữa đường ĐT619 và đường dẫn xuống cảng Tam Hiệp thuộc xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam xảy ra vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng giữa xe ô tô khách BKS 76B-006.60 (chưa xác định tài xế và hướng lưu hành) chở theo nhiều người và xe ô tô đầu kéo 92H-004.33, rơ mooc 92R-004.69 do Trần Minh Nhật (sinh năm 1982, trú tại Tam Xuân 1, Núi Thành, Quảng Nam) điều khiển lưu hành theo hướng Cầu Vượt Trường Hải - Cảng Tam Hiệp.

Hậu quả: 8 người đã tử vong và 12 người bị thương được đưa đi cấp cứu; 2 xe ô tô hư hỏng.

Thông tin ban đầu từ Cục Đường bộ Việt Nam cho thấy, theo dữ liệu giám sát hành trình, vào lúc 3h41, tốc độ xe khách BKS 76B-006.60 lúc 3h40phút 51 giây là 69 km/h, trước đó 10 giây tốc độ là 73 km/h; xe đầu kéo BKS 92H-004.33 lúc 3h41 phút 15 giây là 30 km/h, trước đó 10 giây là 48km/h.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam và lực lượng địa phương đã có mặt ngay tại hiện trường để chỉ đạo các lực lượng tổ chức cứu hộ, cứu nạn.

Bệnh nhân sốc nhiễm trùng, suy đa tạng, không thẻ BHYT được cứu sống trong gang tấcBệnh nhân sốc nhiễm trùng, suy đa tạng, không thẻ BHYT được cứu sống trong gang tấc

SKĐS - Bệnh nhân nghèo, không có bảo hiểm, chi phí điều trị hồi sức cao, tốn kém... bác sĩ BVĐK Trung ương Quảng Nam vẫn quyết tâm giành lại sự sống cho người bệnh.


Phương Thảo
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH