Thông tin chính thức việc VietJet có 4 chuyến bay đến "tâm dịch nCoV" Vũ Hán

26-01-2020 10:30 PM | Thời sự

SKĐS - Cục Hàng không Việt Nam vừa có thông tin chính thức việc hỗ trợ vận chuyển hành khách từ Việt Nam về Vũ Hán, Trung Quốc.

Theo đó, trong các ngày 24, 25, 26 và dự kiến ngày 27/1/2020, Hãng hàng không VietJet Air thực hiện 04 chuyến bay chở khách Trung Quốc quay về Thành phố Vũ Hán.

Cụ thể trong đó có 02 chuyến bay từ Đà Nẵng đến Vũ Hán và 02 chuyến bay từ Cam Ranh đến Vũ Hán.

Việc thực hiện các chuyến bay này được Cục Hàng không Trung Quốc và Cục Hàng không Việt Nam cấp phép. Hành khách trên các chuyến bay này được kiểm tra y tế, đảm bảo không có các dấu hiệu sức khoẻ bất thường.

Đây là chuyến bay hỗ trợ hành khách quay trở lại Vũ Hán và không chở khách tới Việt nam.

VietJet Air thực hiện 4 chuyến bay chở khách Trung Quốc quay về Thành phố Vũ Hán. Ảnh minh họa.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, quy trình phục vụ các chuyến bay này thực hiện theo khuyến cáo, yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh của Bộ Y tế và Tổ chức Y tế thế giới (WHO), theo đó hành khách và thành viên tổ bay của các chuyến bay này sử dụng khẩu trang và có các biện pháp phù hợp khi giao tiếp, tiếp xúc.

Tàu bay trước khi về Việt Nam được tiến hành khử trùng theo đúng quy định, quy trình về phòng chống dịch bệnh.

Trước đó, do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (nCoV) diễn biến phức tạp tại Vũ Hán, Trung Quốc, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu phòng Vận tải hàng không triển khai thủ tục hủy toàn bộ các phép bay đã cấp và không cấp phép bay mới cho các hãng hàng không Việt Nam và nước ngoài khai thác các chuyến bay thường lệ, không thường lệ giữa các điểm tại Việt Nam và thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.

Đối với Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam, các Cảng hàng không quốc tế, Cục Hàng không yêu cầu bố trí nhân lực phối hợp với cơ quan kiểm dịch y tế tại các cảng hàng không quốc tế để theo dõi, phát hiện, cách ly y tế, quản lý chặt chẽ các trường hợp có biểu hiện nghi ngờ bệnh; đồng thời bố trí bổ sung khu vực cách ly y tế trong trường hợp có yêu cầu của cơ quan kiểm dịch y tế quốc tế...


Phạm Hiệp
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH