Thông đỏ - Dược liệu quý trong đẩy lùi ung thư

20-09-2018 2:30 PM | Y học 360

SKĐS - Thông đỏ được coi là một loại thảo dược quý hiếm có thể đẩy lùi nhiều bệnh lý khác nhau. Đặc biệt, các nhà khoa học đã phát hiện ra hoạt chất chiết xuất từ lá và vỏ cây có thể dùng cho hỗ trợ đẩy lùi nhiều loại ung thư nguy hiểm.

Tại sao Thông đỏ được mệnh danh là “Thảo dược vàng” ?

Trên thế giới, rất hiếm nơi có thổ nhưỡng phù hợp để trồng loại dược liệu này. Ở nước ta, cây Thông đỏ được trồng rải rác tại huyện Đức Trọng, Lạc Dương, Đơn Dương và Thành phố Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng, ở độ cao trung bình từ 1.300 – 1.700m.

Không phải ngẫu nhiên mà Thông đỏ được ưu ái gọi với cái tên mỹ miều là “Thảo dược vàng”. Ngoài mang lại giá trị kinh tế cao thì các hoạt chất quý trong vỏ và lá cây như: Taxol, Pine Bark Extract,… có thể điều chế các hoạt chất có tác dụng hỗ trợ đẩy lùi một số loại tế bào ung thư.

Lá và vỏ cây thông đỏ có thể điều chế các hoạt chất có tác dụng hỗ trợ đẩy lùi ung thư

Tác dụng kéo dài thời gian sống với người ung thư của cây thông đỏ đã được chứng minh qua nhiều nghiên cứu trên thế giới và trong nước. Những loại thuốc chữa ung thư được chiết xuất từ cây thông đỏ do Pháp và Mỹ sản xuất đã có mặt trên thị trường từ năm 1994 với giá vô cùng đắt đỏ.

Các nhà khoa học hàng đầu ở Mỹ, Nhật, Pháp qua nhiều năm nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng đưa ra khẳng định hoạt chất Taxol có tác dụng cao với nhiều loại bệnh ung thư như: Ung thư vú, phổi, buồng trứng, đại tràng, gan,… Hiện tại, hoạt chất này đã được cơ quan quản lý thuốc và thực phẩm của Mỹ (FDA) công nhận và cho phép lưu hành.

Ngoài Taxol, hoạt chất Pine Bark Extract trong vỏ và lá cây thông đỏ có chứa 85% proanthocyanidin, 40 hợp chất hoạt tính sinh học. Đây là nhóm lớn của flavonoid có tác dụng chống oxy hóa mạnh gấp 20 lần vitamin C và hơn 50 lần so với vitamin E. Do đó có tác dụng ức chế sự hoạt hóa của NFkB (là yếu tố phiên mã thường bị hoạt hóa quá mức trong tế bào ung thư). Bên cạnh đó, hoạt chất này còn có khả năng kháng khuẩn, kháng các loại vi rút, chống tế bào ung thư, chống lão hóa, chống viêm, chống dị ứng, giúp giảm đau cơ, cải thiện chức năng tuần hoàn, viêm xương khớp, tiểu đường, hệ miễn dịch, các vấn đề về da, chức năng sinh sản ở nữ….

Thông tin tham khảo thêm:

Chiết xuất thông đỏ trong bào chế sản phẩm hỗ trợ đẩy lùi ung thư

Các hoạt chất quý có trong Thông đỏ được nhiều nhà khoa học trên thế giới nghiên cứu bào chế ra thuốc và các sản phẩm hỗ trợ đẩy lùi ung thư. Hoạt chất Taxol trong Thông đỏ đồng thời cũng được đăng kí là tên của một loại thuốc trị ung thư nổi tiếng trên thế giới hiện nay.

Ở nước ta, các nhà khoa học cũng đã bắt đầu nghiên cứu, chiết xuất và ứng dụng hoạt chất có trong Thông đỏ để sản xuất ra các sản phẩm hỗ trợ người bị ung thư. Hiện nay, Thông đỏ được xếp vào loại cây quý hiếm, quá trình chiết xuất cũng gặp nhiều khó khăn do vậy các sản phẩm chất lượng từ Thông đỏ được kiểm duyệt và cấp phép còn khá hiếm hoi.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ancan chứa hàm lượng Pine Bark Extract cao

Trên thị trường hiện nay phải kể đến Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ancan là một trong những sản phẩm có chứa hàm lượng hoạt chất Pine Bark Extract cao, được bộ Y tế cấp phép lưu hành.

Sản phẩm AnCan đã được các cơ quan chức năng xác nhận công dụng hiệu quả cho những người đã và đang trong quá trình trị u bướu, ung thư. Thành công này bước đầu mở ra nhiều triển vọng trong việc hỗ trợ đẩy lùi các loại bệnh ung thư từ thảo dược an toàn.

Số GPQC:02376/2016/XNQC-ATTP

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH