DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thông báo rút khỏi Công ước Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ bị phản đối
HY - 16:49 22/03/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thổ Nhĩ Kỳ vừa quyết định rút khỏi Công ước Istanbul – hiệp định quốc tế nhằm ngăn chặn tình trạng bạo lực đối với phụ nữ, từng được 45 quốc gia và Liên minh châu Âu ký kết năm 2011. Tổ chức Y tế thế giới cho biết tình trạng bạo lực với phụ nữ ở Thổ Nhĩ Kỳ chiếm 38%, cao hơn nhiều so với châu Âu.

 

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan: Công ước có nhiều điểm không phù hợp và luật pháp của nước này sẽ bảo vệ các quyền của phụ nữ.

 

Cơ quan LHQ về Bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women):  Hành động của Thổ Nhĩ Kỳ diễn ra trong thời điểm mà chúng tôi đang cần hơn bao giờ hết  sự phối hợp quốc tế trong chấm dứt tình trạng bạo lực với phụ nữ. Chúng tôi kêu gọi Thổ Nhĩ Kỳ xem xét lại việc rút lui của mình.

 

Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại của Liên minh châu Âu -  Josep Borrell: Quyết định này sẽ làm ảnh hưởng tới việc bảo vệ các quyền cơ bản của phụ nữ và trẻ em gái ở Thổ Nhĩ Kỳ. Nó truyền đi thông điệp nguy hiểm ra thế giới.

 

HY

(theo AFP, Arabnews)

Tin liên quan
Mỹ - Israel xem xét ký Hiệp ước phòng thủ chung
SKĐS - Mỹ và Israel vừa tiết lộ về khả năng ký một hiệp ước phòng thủ chung. Nếu được ký kết, đây sẽ là hiệp ước phòng thủ chung đầu tiên đối với Mỹ trong nhiều thập kỷ qua. Hiệp ước này giúp Israel đảm bảo được sự hỗ trợ quân sự nếu xảy ra xung đột với Iran.
Khi Mỹ “quay lưng” với hàng loạt hiệp ước quân sự
SKĐS - “Washington đang làm gia tăng nguy cơ xảy ra xung đột hạt nhân giữa các cường quốc thế giới trong nỗ lực giành lại quyền thống trị toàn cầu và bỏ bê các hiệp định kiểm soát vũ khí mới nhất vẫn còn tồn tại” - bình luận mới nhất của Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov được đưa ra trên diễn đàn Primakov Readings vào cuối tuần qua.
Hiệp ước kiểm soát vũ khí tiến công chiến lược: Tín hiệu tốt lành từ Nga - Mỹ
SKĐS - Sau động thái của Nga về việc sẵn sàng “đóng băng” kho đầu đạn hạt nhân của mình để gia hạn Hiệp ước kiểm soát vũ khí tiến công chiến lược (New START) với Mỹ, 2 cường quốc hạt nhân hàng đầu thế giới tuyên bố đang tiến gần hơn tới thỏa thuận. Hiệp ước START là mối ràng buộc cuối cùng còn sót lại giữa Nga và Mỹ trong việc kiểm soát vũ khí.
Nga rút khỏi Hiệp ước Bầu trời mở: Khi lòng tin bị lung lay
SKĐS - Sau khi quốc gia đứng đầu thế giới về vũ khí là Mỹ rút khỏi Hiệp ước Bầu trời mở (OST), mới đây Nga cũng tuyên bố theo chân Mỹ rút khỏi cơ chế này - động thái cho thấy lòng tin giữa các quốc gia thành viên đã bị suy giảm, de dọa an ninh khu vực châu Âu và Đại Tây Dương.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm