Món xôi cá rô đồng này không chỉ thơm ngon mà còn đem lại bữa sáng chắc dạ cho cả nhà.
Nguyên liệu:
- 400g gạo nếp
- 300g cá rô đồng
- 5 củ hành khô
- 1 nhánh gừng
- 1,5 thìa canh nước mắm
- Dầu ăn, muối, hạt tiêu
Cách làm:
Bước 1: Gạo nếp ngâm nở trong khoảng từ 4-6 tiếng, vớt ra để ráo nước, xóc gạo nếp với chút muối rồi cho vào xửng đồ chín.
Bước 2: Cá rô đánh vẩy, làm sạch rồi thả vào nồi nước sôi có vài lát gừng, luộc trong 3 phút. Vớt cá ra đĩa để cho nguội bớt. Gỡ lấy phần thịt cá.
Bước 3: Ướp cá với nước mắm và hạt tiêu trong vòng 15 phút cho ngấm đều. Dùng chảo cho dầu vào phi thơm hành với cá .
Bước 4: Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng.
Bước 5: Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho hành vào phi vàng rồi vớt ra để riêng.
Bước 6: Lúc này xôi đã chín tới, cho 1 thìa dầu ăn vừa dùng để phi hành rưới lên xôi, trộn đều để xôi được mềm và bóng. Cho xôi ra bát, cho thịt cá rô đã chiên lên trên, thêm hành phi rồi ăn nóng nhé!
Xôi cá rô đồng dẻo, thơm mùi hành phi và cá được chiên vàng, có vị béo và ngọt đậm đà của thịt cá rô đồng.
Chúc các bạn thành công với món xôi cá rô đồng hấp dẫn này nhé!
Theo Eva