Thời trang từ... rác “cứu” môi trường

08-06-2014 7:16 AM | Khỏe - Đẹp

SKĐS - Những chiếc túi thời thượng “chế biến” từ... rác mang lại cho bạn một vẻ đẹp rất đặc biệt, không “đụng hàng” với những tín đồ thời trang khác.

Ngày nay, khi dạo qua các cửa hàng thời trang, bạn sẽ bắt gặp những chiếc túi vô cùng lạ mắt và cá tính. Khác biệt lớn nhất của chúng so với kiểu túi thông thường chính là sự mộc mạc. Thật khó tưởng tượng những chiếc túi thời thượng đó được “chế biến” từ... rác, ngạc nhiên hơn, túi tái chế còn mang lại cho bạn một vẻ đẹp rất đặc biệt, thậm chí không “đụng hàng” với những tín đồ thời trang khác.

Những chiếc túi tái chế ngày càng được ưu ái trên thị trường.

Những chiếc túi tái chế ngày càng được ưu ái trên thị trường.

Chiếc túi “cứu” môi trường

Tái sử dụng những tấm banner, băng rôn quảng cáo trên đường và sau mỗi sự kiện truyền thông để tạo ra những chiếc túi sử dụng nhiều lần không chỉ làm giảm lượng rác thải khó phân hủy ra môi trường mà còn góp sức để cùng giải bài toán “giảm thiểu sử dụng túi nilon”. Đây là một trong số các ý tưởng từng đoạt giải trong cuộc vận động “Hãy biến ý tưởng thành hành động bảo vệ môi trường” do Quỹ châu Á phối hợp với Trung tâm Giáo dục và Phát triển tổ chức.

Xã hội phát triển nhanh chóng đã vô tình mang đến sự nguy hại cho môi trường thiên nhiên, “thủ phạm” chính là những thứ bỏ đi. Không thể tiêu hủy rác, con người đành sống chung với rác. Tuy nhiên, để sự chung sống này trở nên hài hòa và “lợi” cho cả hai bên thì vai trò của các nhà thiết kế vô cùng quan trọng. Ý tưởng túi tái chế ngay lập tức thu hút sự chú ý và ủng hộ của người tiêu dùng, nhưng họ cũng băn khoăn về giá trị thẩm mỹ của loại túi này. Tất nhiên, sự nghi ngờ đó càng khiến khả năng sáng tạo của đội ngũ thiết kế có dịp thăng hoa. Túi tái chế xuất hiện trên thị trường thời trang với mức độ gần như “phủ sóng” cùng đầy đủ mẫu mã, kiểu dáng và phong cách, rất dễ dàng để bạn chọn cho mình những chiếc túi ưng ý. Điều thú vị là với số tiền bạn chi cho một chiếc túi da hàng hiệu thì bạn có thể mua được hàng chục, thậm chí hàng trăm chiếc túi tái chế vô cùng bắt mắt và sành điệu.

Đẹp không kém ai

Đối với phái đẹp nói chung, túi không chỉ là vật chứa đựng mà còn là một phụ kiện thời trang quan trọng. Sẽ thật tuyệt vời khi chiếc túi còn giúp bạn “đẹp” hơn trong mắt người đối diện theo một cách khác. Vượt lên giá trị thẩm mỹ, những chiếc túi tái chế sẽ mang đến cho bạn niềm vui và niềm tin vào một cuộc sống yên bình và trong lành.

Tất nhiên, sự xuất hiện của túi tái chế cũng không hề “kém cạnh” những dòng túi hàng hiệu. Thậm chí, túi tái chế còn đang tạo ra cơn sốt mới trên các sàn catwalk như một món phụ kiện lạ cho mùa thời trang 2014. Vừa thân thiện với môi trường lại vừa cá tính, những chiếc túi tái chế mùa này được khoác lên mình diện mạo mới với những họa tiết vui mắt, hình vẽ ấn tượng và chất liệu “hot” nhất của mùa như denim, ren...

Cô nàng tín đồ thông minh hẳn sẽ biết chớp lấy cơ hội này để làm đa dạng thêm phong cách của mình. Thay vì “mạnh tay” chi tiền cho những mẫu túi xa xỉ, bóng bẩy, bạn hãy thử một lần trải nghiệm nét bụi bặm giản đơn với những mẫu túi tái chế, phong cách của bạn sẽ thú vị hơn rất nhiều. 

Kiều Trang


Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH