Thời tiết ngày 19/7: Bắc và Nam Bộ có mưa, Trung Bộ tiếp tục nắng nóng

19-07-2022 10:16 AM | Xã hội

SKĐS - Hôm nay 19/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa đến mưa to về chiều tối và đêm, khu vực Trung Bộ tiếp tục nắng nóng.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, miền Bắc chịu ảnh hưởng của rìa phía Nam rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp phía Tây phân tích trên, trên cao là rìa Tây lưỡi áp cao cận nhiệt đới có xu hướng tăng cường về phía Tây, riêng vùng núi Bắc Bộ đêm chịu ảnh hưởng kết hợp với vùng hội tụ gió yếu trên 5000m; áp và độ ẩm giảm. Miền Nam chịu ảnh hưởng rìa phía Nam hệ thống thời tiết phân tích trên với hoạt động của gió mùa Tây Nam có cường độ trung bình; áp và độ ẩm ít thay đổi.

Chiều và đêm qua (18/7), phía đông Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. Lượng mưa tính từ 19h ngày 18/7 đến 07h ngày 19/7, một số nơi trên 60mm như: Chiêm Hóa (Tuyên Quang) 63mm, Láng (Hà Nội) 71mm, Bình Trung (Bắc Kạn) 95mm, Minh Thanh (Cao Bằng) 86mm,…

Dự báo trong chiều tối và đêm nay (19/7), khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 20-50mm, có nơi trên 80mm; khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 60mm. Mưa dông tập trung vào chiều tối và tối.

Thời tiết ngày 19/7: Bắc và Nam Bộ có mưa, Trung Bộ tiếp tục nắng nóng - Ảnh 1.

Khu vực Hà Nội có mưa vừa và mưa to, tập trung vào chiều tối và tối. (Ảnh minh họa)

Cảnh báo: Mưa dông ở khu vực Bắc Bộ, Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 22/7. Bắc Bộ từ đêm 20-22/7 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trung Bộ từ chiều tối và đêm 20-23/7 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối có mưa rào và dông rải rác, riêng thời kỳ 19-21/7, chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Khu vực Trung Bộ vẫn tiếp tục nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ, có nơi trên 38 độ, độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày từ 50-65%, thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-17 giờ.

Thời tiết các vùng trên cả nước ngày 19/7:

Hà Nội: Nhiệt độ thấp nhất 25-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 34-36 độ. Có mây, ngày nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ, có nơi dưới 24 độ. Nhiệt độ cao nhất 34-37 độ, có nơi trên 37 độ. Có mây, ngày nắng nóng, có nơi có nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất 34-37 độ. Có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiệt độ thấp nhất 28-31 độ. Nhiệt độ cao nhất 35-38 độ, có nơi trên 38 độ. Có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất, phía Bắc 34-36 độ; phía Nam 32-34 độ. Có mây, ngày nắng, riêng phía Bắc có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tây Nguyên: Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ, có nơi trên 31 độ. Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nam Bộ: Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ. Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết trên cả nước 10 ngày tớiDự báo thời tiết trên cả nước 10 ngày tới

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia vừa đưa ra những dự báo thời tiết trong cả nước 10 ngày tới từ 15 - 25/7: Miền Bắc và miền Trung chuẩn bị đón thêm đợt nắng nóng gay gắt, Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông lốc.

Xem thêm video đang được quan tâm

Khủng Khiếp: Xe Tải Tông Liên Hoàn 3 Ô Tô Dừng Chờ Đèn Đỏ, Hàng Đông Lạnh Ngổn Ngang | SKĐST. Vũ
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH