Thời tiết mát mẻ, 116.000 thí sinh Hà Nội háo hức đến sớm làm thủ tục dự thi lớp 10

09-06-2023 10:25 AM | Thời sự

SKĐS - Sáng 9/6, thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội đồng loạt đến các điểm thi để nghe cán bộ coi thi hướng dẫn làm thủ tục dự thi.

Những lưu ý 'vàng' trước kỳ thi vào lớp 10 tại Hà NộiNhững lưu ý "vàng" trước kỳ thi vào lớp 10 tại Hà Nội

SKĐS - Ngày mai, thí sinh tham dự kỳ thi vào lớp 10 tại Hà Nội sẽ đến điểm thi để học quy chế và làm thủ tục dự thi. Dưới đây là một số quy định bắt buộc thí sinh phải đặc biệt chú ý vì nếu không sẽ không còn cách để sửa sai.

Thí sinh tại điểm thi Trường THPT Cầu Giấy (quận Cầu Giấy).

Ghi nhận của PV Báo Sức khỏe & Đời sống tại một số điểm thi cho thấy, đa số thí sinh đều háo hức, vui vẻ khi chuẩn bị bước vào kỳ thi lớp 10 dù có sự cạnh tranh khá cao.

Tại các điểm thi phía ngoài cổng, công an, bảo vệ và các tình nguyện viên đứng hướng dẫn, phân luồng học sinh và phụ huynh. Các em học sinh được hướng dẫn đi lên phòng thi kiểm tra thông tin cá nhân, nghe cán bộ coi thi dặn dò.

Ở điểm thi Trường THPT Cầu Giấy (quận Cầu Giấy), mặc dù thời gian quy định làm thủ tục dự thi theo thông báo của Sở GD&ĐT là 9 giờ nhưng từ 8 giờ đã rất đông thí sinh, phụ huynh có mặt trước cổng điểm thi.

Đến điểm thi từ rất sớm, Đoàn Gia Bảo (học sinh lớp 9A1 Trường THCS Dịch Vọng, Cầu Giấy) cho biết, với kỳ thi này em tự tin đến 90-95%. "Nguyện vọng 1 em đăng ký vào Trường THPT Cầu Giấy, nguyện vọng 2 là Trường THPT Quang Trung. Em sẽ cố gắng đỗ nguyện vọng 1 để cả gia đình được tự hào".

Thời tiết mát mẻ, 116.000 thí sinh Hà Nội háo hức đến sớm làm thủ tục dự thi lớp 10 - Ảnh 3.

Thời tiết mát mẻ, 116.000 thí sinh Hà Nội háo hức đến sớm làm thủ tục dự thi lớp 10 - Ảnh 4.

Thí sinh háo hức trước kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10.

Tại điểm thi Trường THCS Trần Duy Hưng, Nguyễn Duy Minh cho biết em được bố chở đến điểm thi Trường THPT Cầu Giấy. "Em cảm thấy hơi lo lắng vì kỳ thi này khá đông thí sinh dự thi. Tuy nhiên, em cũng chuẩn bị ôn tập khá kỹ cho các bài thi và cũng khá tự tin khi bước vào kỳ thi".

Nguyễn Hải Hà (học sinh trường THCS Thanh Xuân) cũng thi tại điểm thi THCS Trần Duy Hưng cho biết, 8 giờ kém em đã được mẹ đưa đến điểm thi để tiện đi làm luôn. Hà đăng ký nguyện vọng lần lượt vào các trường THPT: Yên Hòa, Nhân Chính và Trung Văn. "Thế mạnh của em là môn tiếng Anh, vì vậy em khá tự tin với môn này. Còn với môn Toán, mặc dù em cũng đã ôn tập khá kỹ nhưng em vẫn có đôi chút hồi hộp".

Thời tiết mát mẻ, 116.000 thí sinh Hà Nội háo hức đến sớm làm thủ tục dự thi lớp 10 - Ảnh 5.

Thời tiết mát mẻ, 116.000 thí sinh Hà Nội háo hức đến sớm làm thủ tục dự thi lớp 10 - Ảnh 6.

Các thí sinh xem số báo danh và sơ đồ phòng thi.

Thời tiết mát mẻ, 116.000 thí sinh Hà Nội háo hức đến sớm làm thủ tục dự thi lớp 10 - Ảnh 7.

"Năm nay, tỷ lệ chọi vào các trường công lập tại Hà Nội rất cao nên tôi có một chút lo lắng, Tuy nhiên, hôm nay trời rất mát mẻ, không khí trong lành dự báo một khởi đầu tốt đẹp cho kỳ thi của lứa chuột "vàng" 2008. Chúc các con vượt vũ môn đạt kết quả thật cao", anh Nguyễn Trần Nam trong lúc kiểm tra lại giấy báo dự thi cho con chia sẻ.

Thời tiết mát mẻ, 116.000 thí sinh Hà Nội háo hức đến sớm làm thủ tục dự thi lớp 10 - Ảnh 8.

Trong buổi sáng 9/6, các thí sinh được cán bộ coi thi kiểm tra, đối chiếu hồ sơ, điều chỉnh sai sót (nếu có), được phổ biến về các quy định của kỳ thi, những điểm mới của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm nay.

Thời tiết mát mẻ, 116.000 thí sinh Hà Nội háo hức đến sớm làm thủ tục dự thi lớp 10 - Ảnh 9.

Thời tiết mát mẻ, 116.000 thí sinh Hà Nội háo hức đến sớm làm thủ tục dự thi lớp 10 - Ảnh 10.

Các em được thầy cô dặn dò mang theo đầy đủ giấy tờ như phiếu báo danh, căn cước công dân hoặc thẻ học sinh, mang những vật dụng thiết yếu cần thiết khi bước vào phòng thi.

Thời tiết mát mẻ, 116.000 thí sinh Hà Nội háo hức đến sớm làm thủ tục dự thi lớp 10 - Ảnh 11.

Thời tiết mát mẻ, 116.000 thí sinh Hà Nội háo hức đến sớm làm thủ tục dự thi lớp 10 - Ảnh 12.

Thời tiết mát mẻ, 116.000 thí sinh Hà Nội háo hức đến sớm làm thủ tục dự thi lớp 10 - Ảnh 13.

Thời tiết mát mẻ, 116.000 thí sinh Hà Nội háo hức đến sớm làm thủ tục dự thi lớp 10 - Ảnh 14.

Phụ huynh ngồi đợi con làm thủ tục dự thi ngoài cổng trường.

Kỳ thi chính thức vào lớp 10 công lập không chuyên và chuyên tại Hà Nội sẽ bắt đầu vào sáng mai (10/6), với môn thi đầu tiên là Ngữ văn.

Giai đoạn 'nước rút' trước kỳ thi vào lớp 10, học sinh và phụ huynh cần lưu ý gì?Giai đoạn "nước rút" trước kỳ thi vào lớp 10, học sinh và phụ huynh cần lưu ý gì?

SKĐS - Kỳ thi vào lớp 10 năm nay được dự báo sẽ căng thẳng, khốc liệt hơn những năm trước. Các chuyên gia giáo dục đã có những lời khuyên để giúp học sinh có được một kỳ thi thành công và suôn sẻ.

Đỗ Vi - Tuấn Anh
Ý kiến của bạn