DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Thời tiết lạnh, tăng tiêu thụ các sản phẩm chống khô da
Mai Hương - 09:41 11/01/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thời tiết lạnh và khô dễ làm cho làn da của chúng ta bị mất nước dẫn tới nứt nẻ, đỏ, khô ráp... cộng với việc ngại uống nước khiến cho các tình trạng về da này càng thêm trầm trọng. Vì thế mà các sản phẩm dưỡng ẩm, chống khô da được bán nhiều hơn.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại kem chống nẻ, dưỡng ẩm cho da của trong nước sản xuất cũng như nhập ngoại (chủ yếu là của Nhật, Mỹ, Đức, Pháp, Nga) bán khá chạy trên thị trường. Thành phần các loại kem này thường có vaselin dạng gel, glycerol, paraffin được pha chế với tỷ lệ cân đối giúp bảo vệ làn da trước khí hậu khô lạnh. Giá cả các loại kem này cũng rất phong phú, dao động từ 39.000 - 250.000 đồng/hộp. Kem chống nẻ vaseline 49g của Mỹ dùng để bôi da toàn thân, bôi môi, giúp da liền các vết nứt nẻ có giá 60.000 đồng/hộp, kem dưỡng nẻ của Đức bubchen soft 20ml thường dùng dưỡng nẻ, chống hăm cho trẻ có giá 39.000 đồng. Kem chống nẻ của Pháp với các thành phần glycerol15%, vaseline8%, paraffine2% có giá dao động từ 224.000 - 250.000 đồng/hộp, kem dưỡng da chống nẻ pigeon của Nhật có giá dao động từ 125.000 - 244.000 đồng/tuýp tùy theo sản phẩm...

Thời tiết lạnh, tăng tiêu thụ các sản phẩm chống khô daSử dụng kem dưỡng ẩm thường xuyên giúp hạn chế khô da.

Với thị trường kem chống nẻ phong phú như vậy, người tiêu dùng nên mua tại các cửa hàng lớn, bán hàng chính hãng, đảm bảo chất lượng. Cân nhắc chọn lựa sản phẩm phù hợp với làn da, tình trạng khô, nẻ cũng như khả năng kinh tế. Để phòng tránh dị ứng với các sản phẩm này, trước khi sử dụng, bạn nên bôi thử một lượng nhỏ vào da phía trong cẳng tay xem có bị dị ứng với các thành phần có trong kem không trước khi sử dụng ở những vị trí da bị khô, nẻ... trên diện rộng hơn.

Mai Hương

Tin chân bài
Cẩn thận khi dùng thuốc bôi ngoài da
SKĐS - Bệnh lý gây nên tai biến ở da do dùng thuốc bôi tại chỗ có thể bắt nguồn từ hoạt chất hoặc tá dược là thành phần cấu tạo của thuốc. Vì vậy, cần cẩn thận khi dùng thuốc bôi tại chỗ để ngăn ngừa phản ứng có hại.
Các loại thuốc cản trở tiêu hóa thức ăn
SKĐS - Khi uống thuốc vào cơ thể, các hoạt chất trong thuốc sẽ tan ra ở cơ quan tiêu hóa để đi vào máu, vì vậy, thuốc có thể ảnh hưởng nhất định lên cơ quan tiêu hóa. Những tác động của thuốc gây cản trở quá trình tiêu hóa thức ăn là điều khiến nhiều người lo ngại khi uống thuốc.
Bổ sung canxi - Cách nào an toàn?
SKĐS - Canxi là chất khoáng thiết yếu rất cần cho cơ thể ở mọi lứa tuổi với số lượng đòi hỏi cao so với các loại chất khoáng khác như sắt, đồng, kẽm...
Loại thuốc phải thận trọng với người tăng huyết áp
SKĐS - Tôi bị tăng huyết áp và đang phải dùng thuốc theo đơn của bác sĩ. Vừa rồi tôi bị cảm có dùng mấy viên cảm cúm.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm