Thời tiết hôm nay 8/6: Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa rất to kèm dông mạnh

08-06-2023 6:52 AM | Xã hội

SKĐS - Dự báo thời tiết hôm nay ngày 8/6, các vùng trên cả nước đều có mưa, đặc biệt Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa đến rất to và dông mạnh. Tây Nguyên, Nam Bộ còn mưa kéo dài.

1. Tổng quan thời tiết hôm nay 8/6

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay 8/6, thời tiết Bắc Bộ và Thanh Hóa ngày nắng. Từ chiều tối và đêm nay, khu vực này có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông, lượng mưa từ 70-120mm/đợt, có nơi trên 180mm/đợt. Trong đó, từ chiều tối và đêm 9-10/6, khu vực này có mưa với mức 30-60mm, có nơi trên 80mm.

Từ Nghệ An đến Khánh Hòa chiều tối mưa rào và dông, vài nơi mưa vừa, mưa to, ngày nắng gián đoạn.

Nam Bộ và các khu vực khác chiều tối mưa rào và rải rác có dông, có nơi mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

2. Dự báo thời tiết ngày 8/6 tại các tỉnh thành

Dự báo thời tiết hôm nay chi tiết tại các địa phương trên cả nước:

Thời tiết hôm nay 8/6 khu vực Hà Nội

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 8/6, thời tiết Hà Nội có mây, chiều tối có lúc có mưa rào và dông, ngày nắng. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

- Nhiệt độ thấp nhất: 25 - 27 độ.

- Nhiệt độ cao nhất: 33 - 35 độ.

Thời tiết hôm nay 8/6: Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa rất to kèm dông mạnh - Ảnh 1.

Hôm nay thời tiết Bắc Bộ ngày hửng nắng, trời oi bức, về chiều tối có mưa.

Dự báo thời tiết TP HCM hôm nay

Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết, ngày 8/6, thời tiết TP HCM có mây, ngày nắng, riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác.

- Nhiệt độ thấp nhất: 25 - 26 độ.

- Nhiệt độ cao nhất: 30 - 31 độ.

Phía Tây Bắc Bộ 

Có mây, chiều tối và đêm mưa rào và dông rải rác, vài nơi mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, cao nhất từ 31-34 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ 

Có mây, chiều tối và đêm mưa rào và dông rải rác, vài nơi mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, cao nhất từ 31-34 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế 

Có mây, mưa rào và dông, vài nơi mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, cao nhất từ 32-35 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận 

Có mây, mưa rào và dông vài nơi, có nơi mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ, cao nhất từ 31-34 độ C.

Tây Nguyên 

Nhiều mây, mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C, cao nhất từ 26-29 độ C.

Nam Bộ 

Nhiều mây, mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, cao nhất từ 29-32 độ C.

3. Dự báo thời tiết 10 ngày tới

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cũng đã đưa ra nhận định xu thế thời tiết đáng chú ý ở một số khu vực từ đêm 8/6 đến ngày 16/6. Theo đó, thời tiết trong thời kì này Bắc Bộ và Trung Bộ không có sự thay đổi về mặt hình thế và nền nhiệt.

Bắc Bộ và Thanh Hóa từ đêm 8 - 13/6 có khả năng xảy ra mưa lớn trên diện rộng. Từ ngày 14 - 16/6, hai khu vực này có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to.

Trung Bộ từ đêm 8 - 10/6 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Thời gian mưa tập trung vào chiều tối và tối.

Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

4. Dự báo thời tiết hôm nay ngày 8/6 tại các điểm du lịch

Sapa: Ban ngày: Có dông. Nhiệt độ cao nhất 22 độ C. Gió Đông Nam và có thể thay đổi. Khả năng có mưa 90%. Ban đêm: Có dông. Nhiệt độ thấp nhất 17 độ C. Gió Tây và có thể thay đổi. Khả năng có mưa 60%.

Hạ Long: Ban ngày: Có dông rải rác. Nhiệt độ cao nhất 30 độ C. Gió Tây Nam và có thể thay đổi. Khả năng có mưa 60%. Ban đêm: Có dông. Thỉnh thoảng mưa nặng hạt và mưa xối xả như trút nước. Nhiệt độ thấp nhất 26 độ C. Gió Tây Nam và có thể thay đổi. Khả năng có mưa 90%. Lượng mưa khoảng 25 mm.

Nha Trang: Ban ngày: Có dông vào buổi chiều. Nhiệt độ cao nhất 34 độ C. Gió Đông ở tốc độ 10 đến 15 km/giờ. Khả năng có mưa 50%. Ban đêm: Nhiều mây. Nhiệt độ thấp nhất 26 độ C. Gió Tây Bắc và có thể thay đổi. 

Đà Lạt: Ban ngày: Dông vào buổi chiều. Nhiệt độ cao nhất 24 độ C. Gió Tây Tây Bắc ở tốc độ 10 đến 15 km/giờ. Khả năng có mưa 60%. Ban đêm: Mưa rào có sấm chớp. Nhiệt độ thấp nhất 17 độ C. Gió Tây Tây Bắc và có thể thay đổi. Khả năng có mưa 40%.

Phú Quốc: Ban ngày: Dông phát triển vào buổi chiều. Nhiệt độ cao nhất 29 độ C. Gió Tây ở tốc độ 15 đến 30 km/giờ. Khả năng có mưa 50%. Ban đêm: Có dông. Nhiệt độ thấp nhất 25 độ C. Gió Tây ở tốc độ 10 đến 15 km/giờ. Khả năng có mưa 80%.

5. Chỉ số không khí hôm nay

Hà Nội: Chất lượng không khí xấu ở mức 154 US AQI. Nhóm nhạy cảm tránh ra ngoài. Những người khác hạn chế ra ngoài.

Đà Nẵng: Chỉ số không khí trung bình ở mức 53 US AQI. Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài.

TP.HCM: Chất lượng không khí trung bình ở mức 66 US AQI. Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài.

Cập nhật lúc 06h:30' ngày 08/06/2023 (Theo AirVisual)

* Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm: Trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.


Như Hoa (t/h)
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH