Thời tiết hôm nay 5/6: Mưa dông diện rộng, chấm dứt nắng nóng oi bức ở Bắc - Trung Bộ

05-06-2023 6:39 AM | Xã hội

SKĐS - Dự báo thời tiết hôm nay ngày 5/6, mưa dông diện rộng xuất hiện ở hầu khắp các vùng trên cả nước, chấm dứt nắng nóng, oi bức ở Bắc và Trung Bộ.

1. Tổng quan thời tiết hôm nay 5/6

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết hôm nay (5/6), nắng nóng suy yếu ở cả Bắc và Trung Bộ, thay vào đó là những cơn mưa dông giải nhiệt. 

Khu vực Bắc Bộ có mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-50mm, có nơi trên 100mm.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế chiều tối và đêm mưa rào, ngày nắng, có nơi nắng nóng.

Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, chiều tối mưa rào đến mưa vừa, mưa to. Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to về chiều tối. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ngoài ra do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có xu hướng hoạt động mạnh dần lên kết hợp với gió mùa tây nam nên vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, từ Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan, vùng biển phía nam của khu vực bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển Hoàng Sa), khu vực giữa và nam Biển Đông (bao gồm vùng biển Trường Sa) có mưa rào và dông.

Thời tiết hôm nay 5/6: Mưa dông diện rộng, chấm dứt nắng nóng oi bức ở Bắc - Trung Bộ - Ảnh 1.

Dự báo thời tiết hôm nay 5/6, miền Bắc nắng gián đoạn, chiều tối chực chờ mưa dông.

2. Dự báo thời tiết ngày 5/6 tại các tỉnh thành

Dự báo thời tiết hôm nay chi tiết tại các địa phương trên cả nước:

Thời tiết hôm nay 5/6 khu vực Hà Nội

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 5/6, thời tiết Hà Nội có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, ngày nắng gián đoạn. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

- Nhiệt độ thấp nhất: 25 - 27 độ.

- Nhiệt độ cao nhất: 32 - 34 độ.

Dự báo thời tiết TP HCM hôm nay

Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết, ngày 5/6, thời tiết TP HCM có mây, ngày nắng, riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa.

- Nhiệt độ thấp nhất: 26 - 27 độ.

- Nhiệt độ cao nhất: 32 - 33 độ.

Phía Tây Bắc Bộ 

Có mây, chiều tối và đêm mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to. Ngày nắng gián đoạn. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C, cao nhất 31 - 34 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ 

Có mây, chiều tối và đêm mưa rào, vài nơi mưa to. Riêng khu vực vùng núi và trung du có nơi mưa rất to. Ngày nắng gián đoạn. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C, cao nhất 32 - 35 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế 

Có mây, chiều tối và đêm mưa rào và dông. Ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C, cao nhất 32 - 35 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận 

Có mây, ngày nắng. Chiều tối mưa rào và dông, vài nơi mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C, cao nhất 31 - 34 độ C.

Tây Nguyên 

Có mây, mưa rào và dông, riêng chiều tối có nơi mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ C, cao nhất 28 - 31 độ C.

Nam Bộ 

Thời tiết có mây, mưa rào và dông vài nơi. Riêng chiều và tối có nơi mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C, cao nhất 31 - 34 độ C.

 3. Dự báo thời tiết 7 ngày tới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đã phát đi bản tin dự báo mưa dông diện rộng mới nhất và bản tin dự báo thời tiết 7 ngày tới cho các khu vực trên cả nước.

Theo đó, Bắc Bộ, từ nay-8/6, vùng núi và trung du có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to (tập trung vào khoảng thời gian chiều tối và đêm). Từ ngày 8-12/6, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to.

Thanh Hóa-Thừa Thiên Huế, ngày 5/6 có nơi nắng nóng. Từ chiều tối và đêm 5-11/6, chiều và tối có mưa rào và dông rải rác.

Đà Nẵng đến Bình Thuận, phía Bắc ngày 5/6 có nơi nắng nóng; từ ngày 6-11/6 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to (thời gian mưa tập trung vào chiều tối và tối).

Tây Nguyên và Nam Bộ, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to (mưa tập trung vào chiều và tối).

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

4. Dự báo thời tiết hôm nay tại các điểm du lịch

Sapa: Ban ngày: Có dông. Nhiệt độ cao nhất 21 độ C. Gió Đông Nam và có thể thay đổi. Khả năng có mưa 90%. Ban đêm: Dông rải rác. Nhiệt độ thấp nhất 17 độ C. Gió Đông Đông Nam và có thể thay đổi. Khả năng có mưa 90%.

Hạ Long: Ban ngày: Dông vào buổi sáng. Nhiệt độ cao nhất 32 độ C. Gió Đông Đông Nam ở tốc độ 10 đến 15 km/giờ. Khả năng có mưa 40%. Ban đêm: Có dông. Nhiệt độ thấp nhất 27 độ C. Gió Đông Đông Bắc ở tốc độ 10 đến 15 km/giờ. Khả năng có mưa 70%.

Nha Trang: Ban ngày: Có dông. Nhiệt độ cao nhất 34 độ C. Gió Bắc Tây Bắc ở tốc độ 10 đến 15 km/giờ. Khả năng có mưa 70%. Ban đêm: Dông rải rác. Nhiệt độ thấp nhất 25 độ C. Gió Tây Bắc và có thể thay đổi. Khả năng có mưa 50%.

Đà Lạt: Ban ngày: Dông vào buổi chiều. Nhiệt độ cao nhất 24 độ C. Gió Tây Bắc ở tốc độ 10 đến 15 km/giờ. Khả năng có mưa 80%. Ban đêm: Dông rải rác. Nhiệt độ thấp nhất 17 độ C. Gió Bắc Tây Bắc và có thể thay đổi. Khả năng có mưa 50%.

Phú Quốc: Ban ngày: Dông mạnh. Nhiệt độ cao nhất 30 độ C. Gió Tây ở tốc độ 15 đến 30 km/giờ. Khả năng có mưa 100%. Ban đêm: Có dông. Nhiệt độ thấp nhất 25 độ C. Gió Tây ở tốc độ 10 đến 15 km/giờ. Khả năng có mưa 90%.

5. Chỉ số không khí hôm nay

Hà Nội: Chất lượng không khí trung bình ở mức 89 US AQI. Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài.

Đà Nẵng: Chỉ số không khí trung bình ở mức 65 US AQI. Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài.

TP.HCM: Chất lượng không khí trung bình ở mức 67 US AQI. Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài.

Cập nhật lúc 06h:25' ngày 05/06/2023 (Theo AirVisual)

* Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm: Trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.


Như Hoa (t/h)
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH