Thời tiết hôm nay (25/3): Bắc Bộ mưa to, chấm dứt chuỗi ngày nắng nóng

25-03-2023 7:23 AM | Xã hội

SKĐS - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo thời tiết hôm nay 25/3, các tỉnh Bắc Bộ có mưa đến mưa to vài nơi sau chuỗi ngày nắng nóng. Nam Bộ mưa vài nơi, riêng miền Đông Nam Bộ vẫn nắng gắt.

1. Tổng quan thời tiết hôm nay 25/3

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết thời tiết hôm nay 25/3, Bắc Bộ mưa rào và dông rải rác. Còn vùng núi cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi có mưa rào và dông vài nơi. Phía nam ngày nắng, có nơi nắng nóng. Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế từ đêm nay có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Khu vực miền Đông Nam Bộ đêm không mưa, ngày nắng nóng. Các khu vực khác của Nam Bộ và các tỉnh còn lại chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thời tiết hôm nay (25/3): Bắc Bộ mưa to, chấm dứt chuỗi ngày nắng nóng - Ảnh 1.

Sau nắng nóng hôm nay Bắc Bộ mưa to và Nam Bộ mưa vài nơi. (Ảnh minh hoạ)

2. Chi tiết thời tiết hôm nay tại các tỉnh thành

Dự báo thời tiết hôm nay 25/3 tại các tỉnh thành trên cả nước:

Thời tiết hôm nay 25/3 tại Hà Nội

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia thời tiết hôm nay 25/3, khu vực Hà Nội nhiều mây, đêm và sáng có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trời chuyển mát.

- Nhiệt độ thấp nhất: 21 - 23 độ.

- Nhiệt độ cao nhất: 24 - 27 độ.

Thời tiết TP.HCM hôm nay 25/3

Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ thời tiết hôm nay 25/3 tại TP HCM có mây, trời không mưa, nắng nóng có xu hướng giảm dần.

- Nhiệt độ thấp nhất: 24 - 25 độ.

- Nhiệt độ cao nhất: 32 - 33 độ.

Phía Tây Bắc Bộ 

Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ C, có nơi dưới 20 độ C, cao nhất 27 - 30 độ C. Riêng khu Tây Bắc có nơi trên 32 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ 

Nhiều mây, đêm và sáng mưa rào và dông rải rác, khu vực vùng núi cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời chuyển mát. Nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ C, vùng núi có nơi dưới 20 độ C, cao nhất 24 - 27 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế 

Có mây, mưa rào và dông vài nơi, riêng phía nam ngày nắng, có nơi nắng nóng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ C, cao nhất 31 - 34 độ C. Riêng phía nam có nơi trên 34 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận 

Có mây, chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ C, cao nhất 30 - 33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Tây Nguyên 

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ C, cao nhất 32 - 35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Nam Bộ 

Thời tiết có mây, chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C, cao nhất 32 - 35 độ C, riêng miền Đông 34 - 36 độ C.

3. Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cũng đã đưa ra dự báo, sau đợt nắng nóng kéo dài những ngày trên, từ ngày 25/3, nền nhiệt độ ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế sẽ chuyển mát; từ đêm 26-28/3 có mưa rào và dông rải rác. 

Các tỉnh miền Bắc cần đề phòng những hiện tượng thời tiết cực đoan như lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong mưa dông.

4. Thời tiết hôm nay tại các địa điểm du lịch

Sapa: Ban ngày: Phần nào có mây, có thể có giông. Nhiệt độ cao nhất 22 độ C. Gió Đông Nam và có thể thay đổi. Khả năng có mưa 30%. Ban đêm: Giông rải rác. Nhiệt độ thấp nhất 13 độ C. Gió Đông Đông Nam và có thể thay đổi. Khả năng có mưa 50%.

Hạ Long: Ban ngày: Sáng nhiều mây, chiều nắng ấm. Nhiệt độ cao nhất 26 độ C. Gió Đông ở tốc độ 10 đến 15 km/giờ. Ban đêm: Giông rải rác. Nhiệt độ thấp nhất 21 độ C. Gió Đông Đông Bắc và có thể thay đổi. Khả năng có mưa 50%.

Nha Trang: Ban ngày: Phần nào có mây. Nhiệt độ cao nhất 32 độ C. Gió Đông Nam ở tốc độ 15 đến 25 km/giờ. Ban đêm: Chủ yếu trời trong. Nhiệt độ thấp nhất 22 độ C. Gió Nam và có thể thay đổi.

Đà Lạt: Ban ngày: Phần nào có mây. Nhiệt độ cao nhất 29 độ C. Đông Nam ở tốc độ 10 đến 15 km/giờ. Ban đêm: Chủ yếu trời trong. Nhiệt độ thấp nhất 15 độ C. Gió Đông Đông Bắc và có thể thay đổi.

Phú Quốc: Ban ngày: Chủ yếu trời trong. Nhiệt độ cao nhất 30 độ C. Gió Nam Tây Nam ở tốc độ 10 đến 15 km/giờ. Ban đêm: Chủ yếu trời trong. Nhiệt độ thấp nhất 26 độ C. Gió Nam Tây Nam ở tốc độ 10 đến 15 km/giờ.

5. Chỉ số không khí hôm nay

Hà Nội: Chất lượng không khí trung bình, 94 US AQI. Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Đà Nẵng: Chỉ số không khí xấu ở mức 153 US AQI. Nhóm nhạy cảm tránh ra ngoài. Những người khác hạn chế ra ngoài.

TP.HCM: Chỉ số không khí tốt, ở mức 35 US AQI.

Cập nhật lúc 07h:00' ngày 25/03/2023 (Theo AirVisual)

* Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm: Trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.


Như Hoa (t/h)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH