Thời tiết hôm nay (10/3): Bắc Bộ tăng nhiệt, có nơi vượt 30 độ C

10-03-2023 6:37 AM | Xã hội

SKĐS - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo thời tiết hôm nay ngày 10/3, Bắc Bộ nhiệt độ có xu hướng tăng, ban ngày nhiệt độ có nơi vượt mức 30 độ C; khu vực Nam Bộ nắng nóng vẫn tiếp diễn diện rộng.

1. Tổng quan thời tiết hôm nay 10/3

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo thời tiết hôm nay 10/3,  có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù, trưa chiều trời nắng. Sáng sớm và đêm trời lạnh, vùng núi trời rét.

Thời tiết Bắc Bộ hôm nay nhiệt độ ban ngày có xu hướng tăng mạnh, nhiệt độ cao nhất có thể vượt mức 30 độ C.

Ngoài ra, sương mù vào sáng sớm sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống sinh hoạt thường ngày của người dân, đặc biệt là vấn đề đi lại trên đường phố trong tình trạng thiếu tầm nhìn rất nguy hiểm.

Hiện tượng sương mù xuất hiện ngoài các yếu tố liên quan đến thời tiết còn có nguyên nhân về chất lượng không khí.

Cụ thể, khí thải từ các nhà máy, xe cộ... cũng tác động không nhỏ gây ra hiện tượng sương mù, cảnh báo môi trường đang bị ô nhiễm và ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe người dân.

Thời tiết hôm nay (10/3): Bắc Bộ tăng nhiệt, có nơi vượt 30 độ C - Ảnh 1.

Thời tiết hôm nay 10/3 tại khu vực Bắc Bộ nhiệt độ tăng; Nam Bộ tiếp tục duy trì trạng thái nắng nóng. (Ảnh minh hoạ)

Các tỉnh thành phố từ Thanh Hóa đến Khánh Hòa đêm và sáng sớm mưa rào vài nơi, trưa chiều trời nắng, phía Bắc sáng sớm có sương mù, trời lạnh.

Nam Bộ và các khu vực khác ngày nắng, riêng miền Đông Nam Bộ có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào vài nơi.

Nhiệt độ tại Nam Bộ sáng sớm ở mức 20 độ C, đến trưa tăng lên trên 35 độ C, mức chênh lệch nhiệt độ lớn có thể gây sốc nhiệt và bệnh cho người dân.

2. Chi tiết thời tiết hôm nay các tỉnh thành

Dự báo thời tiết hôm nay chi tiết các tỉnh thành trên cả nước:

Thời tiết hôm nay 10/3 tại Hà Nội

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia thời tiết ngày 10/3 tại Hà Nội nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng sớm trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất: 18 - 20 độ. Nhiệt độ cao nhất: 28 - 30 độ.

Thời tiết hôm nay 10/3 tại TP.HCM

Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết, ngày 10/3, thời tiết TP HCM ít mây, không mưa, trời nhiều nắng, có thời điểm nắng mạnh nên cần đề phòng các nguy cơ cháy nổ.

Nhiệt độ thấp nhất: 22 - 23 độ. Nhiệt độ cao nhất: 33 - 34 độ.

Thời tiết phía Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng sớm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C, có nơi dưới 16 độ C, cao nhất 28-31 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây,  có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng sớm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C, vùng núi có nơi dưới 17 độ C, cao nhất 27-30 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế

Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù, trưa chiều trời nắng. Phía Bắc đêm và sáng sớm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C, cao nhất 26-29 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận 

Có mây, đêm mưa rào vài nơi, ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C, cao nhất 28-31 độ C.

Khu vực Tây Nguyên

Có mây, đêm không mưa, ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ C, có nơi dưới 15 độ C, cao nhất 28-31 độ C.

Nam Bộ

Có mây, đêm không mưa, ngày nắng, riêng miền Đông có nơi có nắng nóng. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C, cao nhất 31-34 độ C, miền Đông có nơi trên 35 độ C.

3. Thời tiết cuối tuần này, đầu tuần sau

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cũng đã đưa ra dự báo xu thế 3 miền từ đêm nay đến ngày 16/3. Theo đó khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ có những bước chuyển về thời tiết trong khoảng thời gian dự báo.

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ nay đến ngày 11/3 có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng; đêm và sáng sớm trời rét.

Khoảng ngày 12 - 13/3 những khu vực này có khả năng chịu tác động của gió mùa đông bắc nên chuyển trạng thái có mưa rào và dông rải rác, riêng trung du và vùng núi Bắc Bộ cục bộ có mưa vừa, mưa to; trời chuyển rét sâu hơn.

Trung Trung Bộ khoảng ngày 13 - 14/3 có khả năng xuất hiện mưa, mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; trời chuyển rét.

Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Ngày trở nắng, riêng miền Đông Nam Bộ có nơi nắng nóng.

4. Thời tiết hôm nay tại các địa điểm du lịch

Sapa: Ban ngày: Phần nào có mây. Nhiệt độ cao nhất 21 độ C. Gió Nam và có thể thay đổi. Ban đêm: Phần nào có mây. Nhiệt độ thấp nhất 12 độ C. Gió Nam và có thể thay đổi.

Hạ Long: Ban ngày: Củ yếu trời trong. Nhiệt độ cao nhất 25 độ C. Gió Nam Đông Nam ở tốc độ 10 đến 15 km/giờ. Ban đêm: Chủ yếu có mây. Nhiệt độ thấp nhất 19 độ C. Gió Đông Đông Nam và có thể thay đổi.

Nha Trang: Ban ngày: Phần nào có mây. Nhiệt độ cao nhất 28 độ C. Gió Đông Bắc ở tốc độ 15 đến 30 km/giờ. Ban đêm: Phần nào có mây. Nhiệt độ thấp nhất 20 độ C. Gió Bắc Đông Bắc ở tốc độ 10 đến 25 km/giờ.

Đà Lạt: Ban ngày: Chủ yếu trời trong. Nhiệt độ cao nhất 27 độ C. Gió Đông Đông Nam và có thể thay đổi. Ban đêm: Chủ yếu trời trong. Nhiệt độ thấp nhất 10 độ C. Gió Bắc Đông Bắc và có thể thay đổi.

Phú Quốc: Ban ngày: Chủ yếu trời trong. Nhiệt độ cao nhất 30 độ C. Gió Nam Đông Nam ở tốc độ 10 đến 15 km/giờ. Ban đêm: Phần nào có mây. Nhiệt độ thấp nhất 24 độ C. Gió Nam ở tốc độ 10 đến 15 km/giờ.

5. Chỉ số không khí hôm nay

Hà Nội: Chất lượng không khí xấu, ở mức 186 US AQI. Nhóm nhạy cảm tránh ra ngoài. Những người khác hạn chế ra ngoài.

Đà Nẵng: Chỉ số không khí kém ở mức 108 US AQI. Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài.

TP.HCM: Chỉ số không khí kém ở mức 120 US AQI. Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 06:30:02 10/03/2023 (Theo AirVisual)

* Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm: Trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.


Như Hoa (t/h)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH