Thời tiết giao mùa, trẻ em dễ mắc các bệnh đường hô hấp hơn người lớn

21-04-2022 2:33 PM | Y học 360

Viêm đường hô hấp trên nếu không chữa trị dứt điểm, rất có khả năng chuyển thành viêm hô hấp dưới viêm phế quản, viêm phổi, đặc biệt là dạng viêm phế quản, phổi cấp tính.

Nhiều nguyên nhân ảnh hưởng đến hô hấp của trẻ

Theo chuyên gia, trẻ em dễ mắc các bệnh đường hô hấp hơn người lớn do đặc điểm lứa tuổi còn nhỏ ham chơi nên vui đùa thỏa thích mà chưa có ý thức giữ gìn vệ sinh cơ thể. Trong khi đường hô hấp chính là nơi mà nhiều mầm bệnh virus, vi khuẩn dễ dàng xâm nhập khi trẻ hít thở.

Đối với trẻ em, do đặc điểm đường thở ngắn và hẹp nên mầm bệnh cũng dễ lây lan hơn. Đặc biệt là trẻ em ở bậc tiểu học bệnh đường hô hấp thường xuyên tấn công do hệ miễn dịch còn non nớt nên sức đề kháng và khả năng miễn dịch kém. Chính vì vậy, trẻ không đủ sức chống đỡ với sự tấn công của các mầm bệnh xâm nhập từ bên ngoài.

Chẳng hạn như trẻ ở độ tuổi mẫu giáo, tiểu học vừa chơi đồ chơi trên đất bẩn rồi đưa tay đưa lên miệng hoặc ngoáy mũi là rất bình thường và vi khuẩn, virus tấn công dễ dàng xâm nhập vào cơ thể.

Ngoài ra, các yếu tố môi trường như ô nhiễm môi trường, thay đổi thời tiết, độ ẩm không khí thấp… cũng là nguyên nhân ảnh hưởng tới đường hô hấp ở trẻ nhỏ.

Cũng theo các chuyên gia, ở trẻ nhỏ trong độ tuổi tới trường có hai nhóm bệnh chính mà trẻ thường mắc phải là bệnh nhiễm trùng hô hấp cấp tính (như viêm hô hấp trên, viêm mũi, viêm phổi), các bệnh dị ứng đường hô hấp (như viêm mũi dị ứng, viêm xoang dị ứng, hen suyễn, viêm họng, viêm tai giữa). Đặc biệt, nếu thời tiết chuyển lạnh, giao mùa, nhiệt độ xuống thấp… cũng là điều kiện thuận lợi để trẻ em mắc bệnh cúm.

Viêm đường hô hấp trên nếu không chữa trị dứt điểm, rất có khả năng chuyển thành viêm hô hấp dưới viêm phế quản, viêm phổi, đặc biệt là dạng viêm phế quản, phổi cấp tính.

Trẻ bị viêm đường hô hấp thường có sốt, ho, nhiều trẻ có thể sốt vừa hoặc sốt cao 39 – 40 độ C, một số trường hợp trẻ viêm đường hô hấp kèm theo khó thở… dẫn đến việc trẻ phải nghỉ học, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, sinh hoạt.

Tinh dầu giúp giữ ấm cho trẻ

Thời tiết giao mùa, trẻ em dễ mắc các bệnh đường hô hấp hơn người lớn - Ảnh 1.

Mong muốn bảo vệ được hệ miễn dịch còn non nớt của trẻ, bà Phạm Sâm - Tổng Giám đốc Công ty Dạ Thảo Liên đã cho nghiên cứu và sản xuất ra được sản phẩm Tinh dầu An Nhi có công dụng làm ấm cơ thể.

Sản phẩm được sản xuất trong nhà máy đạt chuẩn GMP rộng hơn 1000m2 tại huyện Thường Tín, TP. Hà Nội. Quy trình sản xuất 4.0 chuyên nghiệp, được thực hiện bởi các loại máy móc hiện đại, đảm bảo an toàn và chất lượng. Sản phẩm cũng vượt qua những tiêu chuẩn kiểm nghiệm khắt khe, công nhận đạt chuẩn và được cấp phép lưu hành toàn quốc.

Tinh dầu An Nhi chiết xuất từ hơn 20 loại tinh dầu trong thiên nhiên như bạc hà, tía tô, thiên niên kiện, gừng, đinh hương, trầu không… Không chỉ giúp giữ ấm, mà còn đem lại cảm giác thoải mái cho cơ thể, ngăn ngừa muỗi và côn trùng tấn công.

Thời tiết giao mùa, trẻ em dễ mắc các bệnh đường hô hấp hơn người lớn - Ảnh 2.

"Sản phẩm Tinh dầu An Nhi đã được hàng triệu người Việt tin yêu và sử dụng. Sản phẩm an toàn và lành tính có thể dùng được cho cả người lớn và trẻ nhỏ từ 6 tháng tuổi. Chính vì vậy chúng tôi luôn cam kết về nguồn gốc xuất xứ cũng như chất lượng của sản phẩm. "Món quà cho bé, can tâm cho mẹ" chính là thông điệp mà chúng tôi muốn gửi gắm đến khách hàng qua sản phẩm này", bà Phạm Sâm - Tổng Giám đốc Công ty Dạ Thảo Liên chia sẻ.

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH Sản xuất và Thương Mại Dạ Thảo Liên

Địa chỉ: Khu ga Trung Giã, Sóc Sơn, Hà Nội

website: dathaolien.com / dathaolien.vn

 

 


PV
Ý kiến của bạn