Thời tiết ba ngày tới, chỉ số UV cực đại ở ngưỡng nguy cơ gây hại rất cao

16-07-2022 2:59 PM | Xã hội

SKĐS - Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (16/7), ở Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có nắng nóng cục bộ.

Dự báo, ngày mai (17/7) và ngày 18/7, ở khu vực Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ, có nơi trên 37 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày từ 45-60%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-17 giờ.

Thời tiết ba ngày tới, chỉ số UV cực đại ở ngưỡng nguy cơ gây hại rất cao - Ảnh 1.

Khu vực Hà Nội: Ngày mai (17/7) và ngày 18/7, có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Nắng nóng ở khu vực Bắc Bộ còn duy trì đến khoảng ngày 19/7 sau có xu hướng giảm dần; Trung Bộ nắng nóng còn có khả năng kéo dài đến ngày 20/7.

Trong ngày hôm nay, hầu hết cả tỉnh thành trên cả nước đều có chỉ số UV cực đạt ở ngưỡng nguy cơ gây hại rất cao (8-9.4). Trong ba ngày tiếp theo chỉ số UV cực đại các tỉnh trên cả nước ít thay đổi và đều ở ngưỡng nguy cơ gây hại rất cao (8-10).

Do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng ở khu vực Trung Bộ. 

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao. 

Dấu hiệu cho thấy bạn bị sốc nhiệt

Dấu hiệu đầu tiên là vã mồ hôi khi cơ thể phản ứng tỏa nhiệt. Nhiệt độ tăng dần, tăng dần đến khi cơ thể không giải phóng được khiến bệnh nhân kiệt sức và ngất xỉu.

Bạn cũng có thể gặp phải các triệu chứng khác của sốc nhiệt, bao gồm: Đau đầu; Chóng mặt và choáng váng; Da đỏ, nóng và khô; Yếu cơ hoặc chuột rút; Buồn nôn và ói mửa; Nhịp tim nhanh; Thở nhanh, thở nông. Nếu nặng hơn bệnh nhân sẽ có những biểu hiện thay đổi hành vi như nhầm lẫn, mất phương hướng hoặc loạng choạng, thậm chí co giật, mất ý thức, hôn mê…

Xem thêm video đang được quan tâm

Cách Dùng Nha Đam Làm Đẹp Da Mà Không Bị Ngứa 


Nguyên Khanh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH