DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Thời tiết 16/5: Hà Nội nắng gay gắt, có nơi trên 39 độ
Nguyễn Mi - 07:13 16/05/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn Hôm nay, nhiều nơi ở Bắc Bộ và Trung Bộ xuất hiện nắng nóng gay gắt, có nơi trên 39 độ.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 16/5, dDo ảnh hưởng của rìa Nam vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ở Bắc Bộ và các tỉnh ven biển Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, với nhiệt độ cao nhất trong ngày 35-38 độ C, riêng vùng núi Trung Bộ có nơi gần 40 độ C.

Trong 3 ngày tới, nắng nóng và nắng nóng gay gắt tiếp tục xuất hiện trên diện rộng ở các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ.

Riêng khu vực Tây Bắc Bắc Bộ và vùng núi các tỉnh Trung Bộ có nơi trên 40 độ.

Các tỉnh miền Bắc hôm nay ban ngày nắng nóng với nền nhiệt dao động từ 34-37 độ, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 38 độ. Tới chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.

Bắc Bộ, Trung Bộ nắng nóng gay gắt

Thời tiết Hà Nội nắng nóng 35-37 độ. Sang ngày mai xuất hiện nắng nóng gay gắt tới 37-39 độ.

Từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế trời nắng rát khi nền nhiệt cao nhất ở mức 35-38 độ, có nơi trên 39 độ. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.

Nắng nóng cũng xuất hiện tại các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận với nhiệt độ phổ biến từ 34-37 độ, có nơi trên 38 độ.

Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất tại Tây Nguyên ở mức 31-34 độ, có nơi trên 35 độ. Về đêm giảm xuống thấp nhất chỉ còn 22 độ.

Khu vực Nam Bộ nền nhiệt phổ biến từ 33-36 độ, trong đó TP.HCM và Cần Thơ nóng 35 độ.

Trên biển, do ảnh hưởng trường gió Đông Nam đến Nam hoạt động mạnh dần lên nên trên vịnh Bắc Bộ có mưa rào vài nơi. Tầm nhìn xa trên 10km. Gió Nam đến Tây Nam cấp 4-5. Trong khi đó, do ảnh hưởng gió Tây Nam có cường độ yếu nên ở các vùng biển phía Nam có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Tầm nhìn xa trên 10km, giảm xuống 4-10km trong mưa. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Thời tiết nắng nóng đang tạo điều kiện thuận lợi cho những loại vi khuẩn, vi rút gây bệnh tiêu hóa phát triển mạnh. Thức ăn dễ ôi thiu, biến chất là một trong những nguyên nhân chính khiến cả người lớn và trẻ nhỏ phải nhập viện vì rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy cấp, tiêu chảy nhiễm trùng, tiêu đàm máu. Vì vậy, các bác sĩ khuyến cáo để tránh nguy hiểm cho trẻ trong giai đoạn thời tiết nguy hiểm, phụ huynh cần: cho trẻ ăn đủ chất, tăng cường rau củ quả; bảo quản thức ăn cẩn thận trong ngăn mát tủ lạnh; không sử dụng thực phẩm cũ, đã biến chất; cho trẻ ngủ đủ giấc; hạn chế đi lại trong thời tiết nắng nóng; vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, thoáng mát; tập cho trẻ thói quen rửa tay thường xuyên trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh hoặc sau khi tiếp xúc với những vật thể bị nhiễm bẩn; khi trẻ có dấu hiệu nhiễm bệnh không nên tự ý điều trị mà cần theo dõi triệu chứng, đưa trẻ đến gặp bác sĩ để được thăm khám, điều trị.

Nguyễn Mi

Tin liên quan
Thời tiết 15/5,nắng nóng đã quay trở lại
SKĐS - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương hôm nay 15/5 do ảnh hưởng của rìa phía Nam vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ở khu vực vùng núi các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, các tỉnh từ Đà Nẵng đến Khánh Hòa và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất trong ngày 35-37 độ, có nơi trên 37 độ.
Thời tiết ngày 9/5: Mưa dông, gió mạnh xuất hiện khắp 3 miền, Lễ Phật đản Vesak 2019 mát mẻ
SKĐS - Ngày 9/5, cả nước xuất hiện mưa rào, dông, một số nơi có gió giật mạnh. Riêng Nam Bộ có nơi nắng nóng 36 độ C.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm