thời tiết ngày 15/10,không khí lạnh,dự báo ngày 15/10

Trưa và chiều 15/10, không khí lạnh sẽ tràn xuống các tỉnh vùng núi phía Bắc

SKĐS - Theo tin từ Trung tâm khí tượng Thủy văn Trung ương, bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam, dự kiến từ trưa và chiều nay (15/10), không khí lạnh sẽ bắt đầu ảnh hưởng tới một số nơi ở các tỉnh vùng núi phía Bắc sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc bộ.

 • Kỹ thuật cao “thành thục” ở tuyến dưới

  Y tế
  SKĐS - Với vai trò là bệnh viện tuyến cuối, những năm gần đây, Bệnh viện Tim Hà Nội tích cực tham gia đào tạo, chuyển giao kỹ thuật chuyên ngành tim mạch cho các bệnh viện tuyến dưới. Nhờ đó, bệnh viện tuyến dưới làm chủ các kỹ thuật, giúp người dân được thăm khám, điều trị ngay tại tuyến dưới, giảm quá tải cho bệnh viện tuyến trên.
 • Hà Nội đề xuất Quốc hội giám sát chung cư cao tầng

  Kinh tế - xã hội
  SKĐS - Chiều 9/10, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TP. Hà Nội làm việc với đại diện HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc... TP. Hà Nội trước Kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV.
 • Dân không thể chờ

  Thời luận - Lai rai
  SKĐS - Hai Phiếm đọc báo và bảo: - Mấy hôm nay, dư luận TP. HCM rất quan tâm đến những lùm xùm liên quan việc giải quyết các vướng mắc của Dự án chống ngập 10.000 tỉ đồng do ngừng thi công từ tháng 4/2018, đến nay chưa khởi động lại, còn nguyên nhân thì rối như tơ vò.
 • Cảnh báo: Cẩn trọng thông tin quảng cáo thực phẩm Shugoshin trên một số website

  Y tế
  thực phẩm Shugoshin,cẩn trọng,Cục An toàn thực phẩm,Nguyễn Thanh Phong,người tiêu dùng
  SKĐS - Ngày 12/10, Cục An toàn thực phẩm đã thông tin cảnh báo đến cộng đồng về việc trên một số trang thông tin điện tử đang quảng cáo sản phẩm thực phẩm Shugoshin có dấu hiệu vi phạm về quảng cáo thực phẩm.
 • Cần nhân rộng điều trị dự phòng trước phơi nhiễm HIV - PrEP

  Kinh tế - xã hội
  phơi nhiễm HIV,nhiễm HIV,dự phòng trước phơi nhiễm HIV
  SKĐS - Theo báo cáo của Cục Phòng, chống HIV/AIDS, ước tính ở nước ta có khoảng 170.000 nam đồng tính.
 • Ngân hàng có đòi nợ sai luật?

  Pháp luật
  Ngân hàng có đòi nợ sai luật,Ngân hàng,đòi nợ
  SKĐS - Do làm ăn không thuận lợi nên bà Trần Thị Hương (trú tại tổ 47, phường Dịch Vọng Hậu) không đủ khả năng trả nợ lãi ngân hàng. Lãi mẹ đẻ lãi con, tính đến tháng 9/2018, số tiền bà Hương nợ Techcombank đã lên tới 6,1 tỷ đồng.
 • Bệnh viện Sản Nhi Phú Yên xuống cấp nghiêm trọng

  Y tế
  Bệnh viện Sản Nhi Phú Yên,Bệnh viện,Bệnh viện Sản Nhi Phú Yên xuống cấp
  SKĐS - Bệnh viện Sản Nhi Phú Yên là một trong những bệnh viện chuyên về sản nhi tiêu biểu ở khu vực Nam Trung Bộ được lựa chọn tham gia Đề án Bệnh viện vệ tinh giai đoạn 2016-2020, hàng chục kỹ thuật mới và chuyên sâu từ các tuyến Trung ương đã được chuyển giao về bệnh viện. Tuy nhiên, cơ sở hạ tầng xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo yêu cầu là rào cản lớn trong việc triển khai đề án cũng như công tác khám chữa bệnh.
 • Hà Nội: Tỷ số giới tính khi sinh ở mức 113,5 trẻ trai/100 trẻ gái

  Y tế
  mất cân bằng giới tính khi sinh,hà nội,long biên,trẻ em gái,Ngày Quốc tế trẻ em gái
  SKĐS - PGS.TS Hoàng Đức Hạnh- Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho rằng, mặc dù tỷ số giới tính khi sinh của toàn thành phố đang có xu hướng giảm nhưng vẫn trên mức báo động
 • Không lựa chọn giới tính thai nhi

  Kinh tế - xã hội
  lựa chọn giới tính thai nhi,giới tính thai nhi,giới tính,thai nhi
  SKĐS - Ở nước ta, mất cân bằng giới tính khi sinh tuy diễn ra muộn hơn các nước châu Á khác nhưng tốc độ gia tăng nhanh chóng.
 • Đổi mới cơ chế chi trả khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế

  Kinh tế - xã hội
  khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế,BHYT,khám chữa bệnh
  SKĐS - Rào cản ảnh hưởng đến quyền lợi của người có thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) và cũng là nguyên nhân dẫn đến bệnh nhân vượt tuyến là danh mục thuốc BHYT ở trạm y tế rất ít, thiếu nhiều loại thuốc.
 • Danh sách chi tiết 40 văn bản Bộ Y tế bãi bỏ hoàn toàn, một phần từ ngày 15/11/2018

  Văn bản - chính sách
  bộ y tế,bãi bỏ,văn bản,bãi bỏ hoàn toàn,bãi bỏ một phần,an toàn thực phẩm,dược,trang thiết bị y tế,tổ chức cán bộ
  SKĐS - Bộ Y tế đã bãi bỏ hoàn toàn 28 văn bản quy phạm pháp luật và bãi bỏ một phần 12 văn bản quy phạm pháp luật ở các lĩnh vực an toàn thực phẩm, y tế dự phòng, kế hoạch tài chính, dược, bảo hiểm y tế, khoa học-công nghệ và đào tạo, thanh tra, phòng chống HIV/AIDS, tổ chức cán bộ, quản lý môi trường y tế
 • Tăng mức phạt với vi phạm kinh doanh đa cấp

  Kinh tế - xã hội
  kinh doanh đa cấp,bán hàng đa cấp,kinh doanh,xử phạt
  SKĐS - Trong thời gian qua, hàng loạt các vụ việc kinh doanh đa cấp bị các cơ quan chức năng xử lý được dư luận xã hội đồng tình và mới đây việc Chính phủ ban hành Nghị định số 141/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định quy định xử lý vi phạm pháp luật trong hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp được người dân kỳ vọng sẽ góp phần vào việc xử lý triệt để những vi phạm này.
 • Thách thức và giải pháp chi trả theo nhóm trường hợp bệnh tại Việt Nam

  Kinh tế - xã hội
  chi trả theo nhóm trường hợp bệnh,BHYT,khám chữa bệnh BHYT
  SKĐS - “Theo Ngân hàng Thế giới, phương thức chi trả dịch vụ y tế được xem là một trong 5 công cụ điều hành chính sách y tế quan trọng trong cải cách hệ thống y tế nhằm nâng cao hiệu quả và tính công bằng” - đây là thông tin được PGS.TS. Phạm Lê Tuấn - Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết tại “Hội thảo về thực trạng, thách thức và giải pháp phát triển hệ thống thanh toán chi trả theo nhóm trường hợp bệnh - DRG tại Việt Nam” do Bộ Y tế vừa phối hợp với Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam tổ chức.
 • Vụ phế phẩm cà phê trộn bột pin: Hoàn thành cáo trạng truy tố 5 bị can

  Pháp luật
  Vụ phế phẩm cà phê trộn bột pin,cà phê trộn bột pin,cà phê
  SKĐS - Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đăk Nông cho biết, đã hoàn thành cáo trạng truy tố để đưa ra xét xử đối với 5 bị can (trong vụ phế phẩm cà phê trộn bột pin) về tội “Vi phạm quy định về an toàn thực phẩm” theo Điều 317 BLHS năm 2015. Khung hình phạt áp dụng cho các đối tượng này là từ 7-15 năm tù.
 • Từ ngày 20/10, vi phạm về ATTP bị xử phạt tăng gấp 10 lần

  Kinh tế - xã hội
  vi phạm về ATTP bị xử phạt tăng gấp 10 lần,vi phạm về ATTP,an toàn thực phẩm
  SKĐS - Nghị định 115/2018/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 20/10/2018 có mức xử phạt mạnh mẽ hơn với các vi phạm về an toàn thực phẩm (ATTP), đồng thời quy định rõ ràng các hành vi để dễ xử phạt, kể cả trong kinh doanh thức ăn đường phố. Để hiểu rõ hơn về Nghị định này, chúng tôi đã trao đổi với ông Trần Văn Châu - Trưởng phòng Công tác thanh tra (Cục ATTP, Bộ Y tế).
 • Báo động cứ 5 giây có thêm một người bị mù

  Y tế
  Ngày Thị giác thế giới năm 2018,Bệnh viện Mắt Trung ương,tôn vinh những người hiến tặng giác mạc,cận thị,loạn thị
  SKĐS - Ngày 11/10/2018, tại Hà Nội, Bệnh viện Mắt Trung ương, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống mù lòa (Bộ Y tế), Hội Nhãn khoa Việt Nam phối hợp tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Thị giác thế giới năm 2018 và tôn vinh những người hiến tặng giác mạc.
 • Viện Phát triển Sức khỏe Cộng đồng Ánh Sáng

  Thời sự
  SKĐS - Viện Phát triển Sức khỏe Cộng đồng Ánh Sáng - LIGHT (gọi tắt là LIGHT) là một tổ chức phi chính phủ, hoạt động phi lợi nhuận và vì mục đích nhân đạo. LIGHT cam kết tham gia vào sự phát triển cộng đồng, nâng cao sức khoẻ cho người dân và góp phần hỗ trợ chính phủ trong việc xây dựng và thực thi các chính sách nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân Việt Nam.