• Phòng bệnh bằng rửa tay với xà phòng

  Y tế
  ngày thế giới rửa tay bằng xà phòng,rửa tay bằng xà phòng,phòng tiêu chảy
  SKĐS - Ngày 15 tháng 10 năm 2018 tại Hà Nội, Bộ Y tế phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo và Quỹ Unilever Việt Nam tổ chức mít tinh hưởng ứng ngày Thế giới rửa tay với xà phòng với chủ đề “Giảm nguy cơ mắc bệnh truyền nhiễm - Vì một Việt Nam khỏe mạnh hơn”; Đồng thời tổ chức truyền thông trực tiếp “Viện khoa học nhí” chuyên về Rửa tay với xà phòng cho hơn 1.300 học sinh trường tiểu học Ngô Gia Tự, quận Long Biên, Hà Nội… nhằm tiếp tục nâng cao ý thức của cộng đồng, học sinh về thói quen rửa tay với xà phòng .
 • PREP-Giảm 90% nguy cơ lây nhiễm HIV

  Y tế
  HIV/AIDS,phòng chống HIV?AIDS,PREP,nguy cơ lây nhiễm HIV
  SKĐS - Điều trị dự phòng trước phơi nhiễm HIV (PrEP) giúp cho những người chưa bị nhiễm HIV nhưng có nguy cơ cao, có thể dự phòng lây nhiễm HIV bằng cách uống 1 viên thuốc mỗi ngày. Tuân thủ uống thuốc hằng ngày có thể giảm nguy cơ lây nhiễm lên tới trên 90%.
 • Mang niềm vui đến với người cao tuổi, trẻ em xã Tả Sử Choóng

  Kinh tế - xã hội
  Hoàng Su Phì,Vì sức khỏe cộng đồng,Khám chữa bệnh
  SKĐS - Ngày 13/10/2018 vừa qua trong chương trình tình nguyện “Vì sức khỏe cộng đồng” đoàn y bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang; Đoàn y bác sỹ Hà Nội; Nhóm tình nguyện của đoàn Thanh niên Bộ Y tế cùng các nhà hảo tâm đã khám tư vấn, phát thuốc miễn phí và tặng nhiều phần quà thiết thực cho nhân dân xã Tả Sử Choóng, huyện Hoàng Su Phì, Hà Giang. Đặc biệt hơn, người cao tuổi và trẻ em nơi đây được chụp ảnh và in tặng ảnh. Đây chính là món quà tinh thần dành tặng cho những người có hoàn cảnh khó khăn, những người dân vùng cao.
 • Bệnh viện Trung ương Huế khám bệnh miễn phí cho nhân dân huyện Quảng Điền

  Y tế
  Bệnh viện Trung ương Huế,khám bệnh miễn phí,câu lạc bộ thầy thuốc trẻ
  SKĐS - Đoàn thanh niên và Câu lạc bộ thầy thuốc trẻ - Bệnh viện Trung ương Huế vừa tổ chức hoạt động khám bệnh chuyên sâu và cấp phát thuốc miễn phí, hướng dẫn kiến thức và kỹ năng phòng ngừa bệnh tật cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách tại xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.
 • Cơ quan điều tra cấm BS. Hoàng Công Lương đi khỏi nơi cư trú

  Pháp luật
  SKĐS - Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Hòa Bình vừa ký lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với BS. Hoàng Công Lương (SN 1986, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình) từ 10/10 - 28/11/2018 để phục vụ công tác điều tra.
 • Triển khai tốt BHYT học sinh, sinh viên: Bước đi quan trọng của lộ trình BHYT toàn dân

  Bạn đọc
  SKĐS - Theo Phó Tổng giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam Đào Việt Ánh: Với tỷ lệ chiếm 25% dân số, việc thực hiện BHYT học sinh, sinh viên (HSSV) đóng góp vai trò quan trọng trong việc hoàn thành mục tiêu BHYT toàn dân.
 • Một số bệnh dễ nhầm với lao phổi

  Y tế
  lao phổi
  SKĐS - Lao phổi là thể lao phổ biến nhất trong các thể lao. Lao phổi là bệnh lý viêm nhiễm nhu mô phổi do trực khuẩn lao (Mycobacteriae tuberculosis) gây ra. Bệnh có thể lây nhiễm từ người này sang người khác qua đường hô hấp. Bệnh lao phổi cũng dễ bị chẩn đoán nhầm với một số bệnh lý phổi khác.
 • Chương trình hành động của Chính phủ với công tác dân số trong tình hình mới

  Y tế
  SKĐS - Nhằm mục đích hoàn thành các mục tiêu về công tác dân số được đề ra trong Nghị quyết số 21/NQ-TW, Chính phủ đã ban hành chương trình hành động cụ thể để các bộ, ngành, địa phương xây dựng chương trình, kế hoạch hành động phù hợp.
 • Trưa và chiều 15/10, không khí lạnh sẽ tràn xuống các tỉnh vùng núi phía Bắc

  Kinh tế - xã hội
  thời tiết ngày 15/10,không khí lạnh,dự báo ngày 15/10
  SKĐS - Theo tin từ Trung tâm khí tượng Thủy văn Trung ương, bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam, dự kiến từ trưa và chiều nay (15/10), không khí lạnh sẽ bắt đầu ảnh hưởng tới một số nơi ở các tỉnh vùng núi phía Bắc sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc bộ.
 • Không đạt chất lượng, thuốc bột pha hỗn dịch uống Batimin 125 bị thu hồi toàn quốc

  Y tế
  thuốc bột pha hỗn dịch uống Batimin 125,đình chỉ lưu hành,thu hồi,Cục Quản lý Dược,không đạt chất lượng,kiểm nghiệm
  SKĐS - Kết quả kiểm nghiệm của Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương cho thấy thuốc Bột pha hỗn dịch uống Batimin 125 số lô: 0417; NSX: 08/11/2017; HD: 8/11/2020 không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu tính chất và định lượng.
 • Đừng mượn văn hóa để... tiêu tiền

  Thời luận - Lai rai
  SKĐS - Hai Phiếm hồ hởi:
 • Chủ động phòng chống 3 loại dịch bệnh

  Y tế
  SKĐS - * Trong ngày 12/10/2018, Bộ Y tế phối hợp với UBND TP.HCM và Sở Y tế TP.HCM tổ chức lễ “Chiến dịch phòng, chống dịch bệnh tay chân miệng, sởi và sốt xuất huyết năm 2018” tại quận Thủ Đức, TP.HCM.
 • Hội nghị khoa học tiêu hóa gan mật quốc tế 2018

  Y tế
  Hội nghị khoa học tiêu hóa gan mật quốc tế 2018
  SKĐS - Chào mừng kỉ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam- Nhật Bản, trường Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội tổ chức hội nghị tiêu hóa và gan mật quốc tế, đây là hội nghị khoa học thường niên, tập trung vào những vấn đề thời sự trong lĩnh vực tiêu hóa và gan mật trên thế giới cũng như ở Việt Nam.
 • Tầm soát ung thư vú miễn phí cho 8.000 phụ nữ

  Y tế
  ung thư vú,tầm soát ung thư,khám miễn phí
  SKĐS - Bộ Y tế, Quỹ Ngày mai tươi sáng vừa phát động Chiến dịch “Tầm soát ung thư vú ngay khi sang tuổi 40”. Để đăng ký tầm soát miễn phí, phụ nữ từ 40 tuổi trở lên có thể gọi điện đến chương trình hoặc đăng ký tại bệnh viện tham gia chương trình năm nay như Bệnh viện K Trung ương, Bệnh viện Ung bướu TP Hồ Chí Minh.
 • Rửa tay bằng xà phòng, tiêm vắc xin và diệt bọ gậy sẽ tránh tử vong vì 3 bệnh này

  Y tế
  bệnh tay chân miệng,bệnh sởi,sốt xuất huyết
  SKĐS - Sáng nay 13/10/2018, Bộ Y tế phối hợp với UBND TP. Hà Nội tổ chức “Chiến dịch phòng, chống dịch bệnh tay chân miệng, sởi và sốt xuất huyết năm 2018” tại Trường mầm non Dịch Vọng Hậu.
 • Làm gì để chống lây nhiễm chéo sởi, tay chân miệng, sốt xuất huyết trong cơ sở y tế?

  Y tế
  lây nhiễm chéo bệnh viện,tay chân miệng,sởi,sốt xuất huyết,lương ngọc khuê,quá tải
  SKĐS - Tính từ đầu năm đến ngày 08/10/2018 đã có 1.093 ca dương tính với sởi/2.942 ca sốt phát ban nghi sởi, tử vong 1 ca; TCM có 61.821 ca mắc, 6 ca tử vong; SXHD có 67.414 ca mắc, tử vong 11 ca
ĐỌC NHIỀU NHẤT