Thói quen vợ chồng khiến nửa kia phát cáu

04-10-2014 7:00 PM | Giới tính

Các bà vợ thường khó chịu bởi tính luộm thuộm, tùy tiện của ông xã ở nhà, còn chồng không thể nào hiểu tại sao vợ lại tốn thời gian, cầu kỳ quá mức trước khi ra ngoài.

Khi sống chung, có những điều mà người này làm với thái độ tưởng chừng như vô hại nhưng lại khiến cho nửa kia khó chịu và nổi cáu. Cả hai thường than phiền về nhau trong các sinh hoạt gia đình như thế nào?

Với các bà vợ:

Anh ta đi làm về và quẳng đồ mỗi thứ một nơi

Đây là điều khiến các bà vợ dễ nổi cáu nhất. Mỗi khi các ông chồng đi làm về, nào là giày, tất, mũ bảo hiểm, chìa khóa thậm chí cả quần áo dài quăng mỗi nơi một chiếc. Có thể anh xã không quan tâm nhưng các bà vợ thì thật sự khó chịu khi một người bày bằng mấy người dọn.

  • koreanweddingphoto-idowedding2-5042-6859
    Ảnh minh họa: Koreanconceptweddingphotography.wordpress.com.
  •  

Anh ta chẳng chịu đi tìm, cái gì cũng hỏi, cứ như vợ là thần giữ đồ

Anh xã thường chẳng để ý đến đồ đạc trong nhà, từ vật dụng nhỏ nhất đến những thứ lớn đều phải hỏi vợ: “em có thấy… anh để đâu không?” hoặc “em ơi, cái này nó ở chỗ nào nhỉ”. Các bà vợ rất bực mình giống như họ là "Mr Biết Tuốt" và sẽ cảm thấy chán nản bởi ông chồng cứ như người khách trọ trong nhà.

Anh ta tắm xong luôn để quần áo và đồ đạc tứ tung làm vợ muốn phát điên

Đây cũng là thói quen của nhiều anh chàng khiến vợ cáu, từ máy sấy tóc, khăn tắm cho đến dao cạo râu, chẳng mấy khi tắm xong mà để đúng chỗ khiến cho mỗi lần vào nhà tắm vợ phải dọn lại. Còn chưa kể quần áo vừa thay xong chàng lại quẳng khắp nơi mà không chịu cho vào máy giặt dù vợ đã nói nhiều lần.

Anh ta thường kêu nhà bẩn nhưng chẳng bao giờ chịu dọn dẹp

Nhiều anh chồng có tính sạch sẽ nhưng lại không thích làm việc nhà mà chỉ kêu ca. Điều này làm các bà vợ rất phiền lòng bởi họ đã có hàng tá công việc trong tay rồi, họ khó có thể làm cho hoàn hảo hơn nữa. Ấy vậy mà chả mấy khi họ được công nhận mà nếu có làm tốt thì chồng cũng chỉ thản nhiên: “đó là trách nhiệm của em”, còn làm không tốt thì “em là phụ nữ mà sao sống bẩn vậy”,

Sao anh ta có thể đi cả dép trong phòng vệ sinh vào nhà

Nhiều gia đình sẽ quy định dép nào để đi trong nhà vệ sinh và dép nào đi trong nhà, nhưng anh xã chẳng bao giờ nhớ. Vì vậy nên những đôi dép đi trong nhà có khi lại bị ướt nhẹp và đôi dép đi trong nhà vệ sinh lại được anh xã tha đi khắp nơi. Cho dù nhắc bao nhiêu lần thì đâu vẫn vào đấy. Hỏi sao các bà vợ không nổi cáu.

Và những sự khó chịu của chồng:

Cô ấy làm cái gì mà tắm những một tiếng vẫn chưa xong

Nhiều khi việc tắm rửa là lúc thư giãn của phụ nữ, chưa kể lúc đó họ còn mải tập trung cho việc làm đẹp như tẩy da chết, tắm trắng, đắp mặt nạ… kết hợp với tắm. Nhưng các ông chồng rất không hài lòng về điều đó, với họ, chỉ cần 5 phút là có thể làm sạch cơ thể, vì vậy họ không thích sự rầy rà này của phụ nữ.

Sao cô ấy có thể vừa làm việc và vừa nói được

Đây là điều khó hiểu nhất với nhiều đấng mày râu khi vợ vừa nấu cơm, vừa nhặt rau hay vừa lau nhà vừa kể lể chuyện gì đó hoặc kêu ca. Không những thế, bà xã còn nói cả buổi tối mà không thấy mệt trong khi các ông chồng đã thấy “đau đầu” vì những lời phàn nàn hay những câu chuyện kể linh tinh nào đó.

Mang quá nhiều đồ khi đi chơi

Khi cần đi đâu đó một vài ngày, nam giới có thể chỉ cần mang theo một bộ quần áo là đủ. Họ không hiểu vì sao vợ lại có thể xách được cả va ly bao gồm hàng tá váy vóc giầy dép mỹ phẩm. Vì vậy, mỗi lần đi chơi xa cùng bà xã sẽ khiến cho ông chồng rất bực mình vì đủ các loại đồ xách trên tay.

Luôn phàn nàn mỗi khi tôi không chịu tắm

Thỉnh thoảng sẽ có những ngày các chàng trở nên lười biếng và ngại tắm. Nhưng thường thì bà xã sẽ không thể chấp nhận được cái việc chàng không tắm hoặc không rửa chân mà leo lên giường ngủ. Với các chàng thì điều đó sẽ chẳng chết ai nên họ luôn thắc mắc vì sao vợ mình cứ luôn phải sạch sẽ quá mức cần thiết như vậy.

Hơi tí là cô ấy cứ cuống hết cả lên

Chuyện con ốm, ống nước bị rò hay máy giặt hỏng là bà xã sẽ kêu inh ỏi và làm rối lên. Các chàng không biết vì sao vợ mình không bình tĩnh nổi mà cứ phải hét lên hoặc trầm trọng hóa vấn đề và kêu ca rằng tại sao chồng cứ bình chân như vại. Trên thực tế các ông chồng cũng đang lo lắng đấy chứ, nhưng họ không thích và không đến nỗi chỉ đâu đánh đấy.

Lúc nào cô ấy cũng làm phiền khi tôi cần tập trung khi ở nhà

Mỗi khi anh xã cần tập trung cho công việc thì vợ hết nói chuyện này lại chuyện kia làm chàng không tập trung để hoàn thành nốt công việc được. Nhiều khi chàng không muốn kêu ca nhưng các bà vợ cần để ý lúc nào chồng đang làm việc để giữ cho anh xã một không gian yên tĩnh.

Chuẩn bị quá lâu mỗi khi ra khỏi nhà

Đi tiệc, gặp gỡ bạn bè, thậm chí chỉ sang nhà ngoại thôi mà vợ ngồi trước gương cả tiếng đồng hồ, thay hết bộ váy này đến bộ cánh khác mà vẫn chưa hài lòng, đồng thời không thôi hỏi chồng: “em mặc bộ này thế nào”. Thực ra, lúc ấy chàng thấy vợ mình mặc bộ nào cũng giống nhau hết, miễn là hợp hoàn cảnh mà thôi. Mà tâm lý các chàng thì ghét đợi chờ quá lâu trong khi họ chỉ mất có 5 phút cho việc này. Vì vậy, họ cũng chán nản không ít.

Nhân vô thập toàn, con người không ai hoàn hảo cả. Mỗi chúng ta đều có những tính cách hay thói quen khiến cho người bạn đời không hài lòng dù vô tình hay hữu ý. Để cuộc sống vợ chồng luôn êm ấm, hãy để ý những thói quen của chính mình để điều chỉnh, hoàn thiện hơn trong mắt đối phương.

Nhà tâm lý Hà Linh

 

 


Tags:
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH