DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thói quen nấu ăn kèm gia vị giúp giảm nguy cơ mắc bệnh mạn tính
Hương Thảo - 15:58 09/11/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các loại gia vị không chỉ giúp tăng thêm hương vị cho món ăn mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Những loại thảo mộc này chứa một lượng đáng kể polyphenol, chất chống oxy hóa tự nhiên, giúp làm chậm quá trình lão hóa tế bào và ngăn ngừa sự xuất hiện của các bệnh nghiêm trọng.

Trong nấu ăn, các loại gia vị như quế, ớt bột, gừng… không chỉ giúp tăng thêm hương vị cho món ăn mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Năm 2015, một nghiên cứu từ Học viện Y học Trung Quốc đã phát hiện ra rằng các loại gia vị giúp tăng tuổi thọ. Theo các nhà nghiên cứu, những người tiêu thụ gia vị mỗi tuần một lần giảm 10-14% nguy cơ tử vong do nhiều nguyên nhân, so với những người không bao giờ ăn các gia vị này.

Nghệ giúp ngăn ngừa các bệnh mạn tínhNghệ giúp ngăn ngừa các bệnh mạn tính.

Theo bác sĩ dinh dưỡng Catherine Lacrosnière, Pháp gia vị giúp ngăn ngừa các bệnh mạn tính như đái tháo đường, béo phì hay rối loạn mạch máu. Những thực phẩm này cũng làm giảm nguy cơ mắc các bệnh lý viêm của ruột kết và khớp. Một số loại gia vị còn có thể hạn chế nguy cơ ung thư. Hơn nữa, việc tiêu thụ chúng thường xuyên cũng giúp cải thiện khả năng chống lại COVID-19.

Trong cuộc phỏng vấn của mình, bà Catherine Lacrosnière đã liệt kê các loại gia vị khác nhau giúp ngăn ngừa các bệnh mạn tính cho biết: Nghệ là một trong những loại gia vị có giá trị nhất. Khả năng giảm viêm khớp của nó đã được nghiên cứu chứng minh. Một gia vị khác là gừng có chứa nhiều phân tử chống viêm. Những chất này có tác dụng ngăn ngừa bệnh Alzheimer. Là một đồng minh thực sự chống lại bệnh đái tháo đường, quế giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và ổn định lượng đường và cholesterol trong máu.

 

Hương Thảo

(Femme Actuelle tháng 11/2020)

Tin liên quan
Gia tăng lợi ích của cà phê với một số gia vị
SKĐS - Thói quen uống cà phê có thể giúp cải thiện chức năng tim, nhưng thêm các thành phần lành mạnh vào thức uống buổi sáng này, có thể tăng thêm lợi ích của cà phê.
Ngừa bệnh bằng gia vị
SKĐS - Các loại gia vị được dùng trong bữa ăn hằng ngày không những đem lại vị thơm ngon hấp dẫn cho món ăn mà còn có nhiều lợi ích với sức khỏe như: kháng viêm, hỗ trợ cơ thể chúng ta chữa khỏi các tổn thương. Dưới đây là một số tác dụng phòng, chữa bệnh nổi bật của gia vị.
2 loại gia vị giúp đốt cháy chất béo và tốt cho đường ruột
SKĐS - Theo TS Mikaela Axt-Gadermann, một chuyên gia về nâng cao sức khỏe toàn diện, Đại học Khoa học Ứng dụng Coburg (Đức), nên bổ sung gừng và nghệ trong chế độ ăn uống, những loại gia vị này có tác dụng hữu ích đối với sức khỏe đường ruột và có khả năng đốt cháy các tế bào mỡ.
Rau mùi: gia vị & làm thuốc
SKĐS - Rau mùi được trồng phổ biến ở khắp nước ta nhưng chỉ thấy để lấy lá làm gia vị hay một số ít dùng trong ngày Tết nấu nước tắm.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm