DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thời điểm nên thực hiện phẫu thuật vành tai
V.H.T (thực hiện) - 20:00 17/12/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Báo Sức khỏe&Đời sống mở chuyên mục Tư vấn thẩm mỹ nhằm giải đáp những thắc mắc của bạn đọc trong lĩnh vực làm đẹp, thẩm mỹ.

Người tư vấn: Đại tá - TS.BS. Nguyễn Huy Thọ (ảnh), nguyên Chủ nhiệm Khoa Phẫu thuật hàm mặt và Tạo hình - Bệnh viện TW Quân đội 108, Uỷ viên Hội đồng Khoa học Sở Y tế Hà Nội.

Cháu tôi bị các bạn gọi là “tai voi” vì vành tai của cháu phát triển quá mức, trông rất dị thường. Cháu mới 7 tuổi, tính tình nhút nhát, không muốn đi học, không muốn giao tiếp vì mặc cảm. Việc phẫu thuật để vành tai cháu bé lại có phức tạp không, thưa bác sĩ? Và phải nằm viện bao nhiêu lâu?

(luongson…@gmail.com)

Dị tật vành tai chiếm khoảng 5% trong tỉ lệ dị tật bẩm sinh với nhiều dạng dị tật như tai vểnh, tai cụp, tai mỏng, không có lỗ tai, vành tai… Rất may là y học hiện đại có thể sửa chữa được các dị tật này. Tôi là một trong những người mổ rất nhiều dị tật vành tai, theo như mô tả của bạn thì vành tai của cháu có thể hoàn thiện được bằng phẫu thuật. Tuy nhiên, phải đợi đến khoảng 14 tuổi, khi vành tai đã ổn định, người ta mới tính đến chuyện phẫu thuật. Đã nói đến phẫu thuật là bao hàm cả sự phức tạp rồi. Tùy từng mức độ của dị tật mà bác sĩ sẽ quyết định mổ một lần hay mổ nhiều lần, ngoại trú hay phải nằm viện.

Cháu của bạn còn 7 năm nữa mới cần phải đến các cơ sở phẫu thuật tạo hình. Tuy nhiên, nếu sốt ruột, gia đình có thể đưa cháu đi khám từ bây giờ để các bác sĩ tư vấn trực tiếp.

V.H.T (thực hiện)

V.H.T (thực hiện)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm