DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thời điểm mãn kinh có thể ảnh hưởng tới nguy cơ suy tim
BS P.Liên - 16:12 16/05/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một nghiên cứu mới đây cho thấy, những phụ nữ mãn kinh sớm hoặc chưa từng sinh con có thể tăng nguy cơ bị suy tim.

Các nhà nghiên cứu đã phân tích dữ liệu từ hơn 28.000 phụ nữ đã mãn kinh không bị bệnh tim tại thời điểm bắt đầu nghiên cứu. Trong thời gian theo dõi trung bình khoảng 13 năm, hơn 5% số phụ nữ này phải nhập viện vì suy tim. Giai đoạn mãn kinh thường bắt đầu sau tuổi 45, tuy nhiên một số thay đổi có thể dẫn tới mãn kinh sớm hơn.

 

Theo nghiên cứu này, mãn kinh sớm có liên quan với tăng nguy cơ suy tim. Mối liên quan này rõ ràng hơn ở những phụ nữ mãn kinh tự nhiên so với những phụ nữ mãn kinh do phẫu thuật. Tuy nhiên, nghiên cứu này không thiết lập mối quan hệ nhân quả. Ngoài ra, phụ nữ chưa từng sinh con dường như cũng tăng nguy cơ bị một dạng suy tim.

Bác sĩ chuyên khoa tim Nandita Scott cho biết, còn chưa rõ cơ chế đằng sau các kết quả này, song những tác động tiềm ẩn của chúng lên sức khỏe phụ nữ là một vấn đề quan trọng. Nghiên cứu được đăng trên tạp chí Journal of the American College of Cardiology ngày 15/5.

BS P.Liên

(Theo Healthday)

Tin liên quan
Tình dục tuổi mãn kinh
SKĐS - Mọi phụ nữ đều trải qua những năm tháng tuổi trung niên một cách khác nhau. Các thay đổi xảy ra trong thời gian này, bao gồm và đáng chú ý là những thay đổi về khả năng tình dục; nguyên nhân là sự kết hợp của cả hai thời kỳ mãn kinh và lão hóa.
Vitamin D trong chế độ ăn có thể giảm nguy cơ mãn kinh sớm
SKĐS - Một nghiên cứu cho thấy, hàm lượng cao vitamin D và calci trong chế độ ăn có thể liên quan với giảm nguy cơ mãn kinh sớm.
Những triệu chứng mãn kinh thường gặp
SKĐS - Tất cả phụ nữ đều phải trải qua thời kỳ mãn kinh và điều này là không thể tránh khỏi
Bốc hỏa trong người, nỗi khổ của phụ nữ tiền mãn kinh
SKĐS - Bốc hỏa trong người là một hiện tượng thường gặp ở phụ nữ độ tuổi tiền mãn kinh. Vậy làm thế nào để hết bốc hỏa nhanh chóng và hiệu quả?
Ðể sống khỏe khi mãn kinh sớm
SKĐS - Tuổi mãn kinh bình thường vào khoảng ngoài 50 tuổi. Song vì một lý do nào đó (do nội tiết, bệnh lý, môi trường, công việc, lối sống...) mà mãn kinh có thể xuất hiện rất sớm.
Lão hóa ở phụ nữ tuổi mãn kinh
SKĐS - Thời mãn kinh là một quá trình phức tạp mà tất cả phụ nữ phải trải qua khi họ ở độ tuổi trung niên.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm