DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thoát vị đĩa đệm là gì?
BS.CKI. TRẦN QUỐC LONG - 16:23 13/06/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thoát vị đĩa đệm được hiểu là tình trạng nhân nhầy đĩa đệm cột sống thoát ra khỏi vị trí bình thường trong vòng sợi chèn ép vào ống sống hay các rễ thần kinh sống.

Tôi năm nay 40 tuổi, đi khám bệnh, chụp X-quang, chẩn đoán tôi bị bệnh thoát vị đĩa đệm. Vậy tôi xin hỏi bệnh thoát vị đĩa đệm được hiểu như thế nào, để lâu có biến chứng gì không và  nên đến bệnh viện nào để điều trị?

(L. L. D. - Vũng Tàu)

Thoát vị đĩa đệm được hiểu là tình trạng nhân nhầy đĩa đệm cột sống thoát ra khỏi vị trí bình thường trong vòng sợi chèn ép vào ống sống hay các rễ thần kinh sống. Nguyên nhân: phổ biến là sai tư thế trong lao động, vận động và hoạt động; do thoái hóa tự nhiên do tuổi tác và các bệnh lý cột sống bẩm sinh hay mắc phải như: gai đôi cột sống, gù vẹo, thoái hóa cột sống cũng là các yếu tố thuận lợi để gây bệnh; do bị tai nạn hay các chấn thương cột sống; do tổn thương đĩa đệm cũng có thể do nguyên nhân di truyền.

Thoát vị đĩa đệm là gì?

Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh rất phổ biến, bệnh lý lâm sàng rất phức tạp, đa dạng, nhất là trường hợp khối lượng thoát vị quá to gây chèn ép tủy sống và đuôi ngựa. Bệnh có thể để lại những hậu quả và những biến chứng nguy hiểm, người bệnh có thể bị tàn phế suốt đời do bị liệt trong trường hợp đĩa đệm thoát vị chèn ép tủy cổ. Khi bị chèn ép các dây thần kinh vùng thắt lưng cùng, bệnh nhân có thể bị chứng đại tiểu tiện không tự chủ do rối loạn cơ tròn. Bạn cần đến khám và điều trị chuyên khoa cột sống ở Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình, Chợ Rẫy hay Đại học Y Dược.

BS.CKI. TRẦN QUỐC LONG

Tin liên quan
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm