DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Thỏa thuận về người di cư châu Phi vừa ra đời đã bị hủy bỏ
AP - 15:58 04/04/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - LHQ và Israel vừa đạt được thỏa thuận cho phép 16.250 người di cư châu Phi đang tị nạn tại Israel có nguy cơ bị trục xuất sẽ được đưa tới các quốc gia châu Âu và thay vào đó sẽ cho phép những người đang xin tị nạn tại Israel ở lại nước này.

7 tiếng sau, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố hủy thỏa thuận mang tính bước ngoặt với LHQ. Mặc dù Cao ủy LHQ về người tị nạn (UNHCR) cho biết sẽ tài trợ cho hoạt động này.

Thỏa thuận này đã khiến Thủ tướng Israel nhận nhiều lời chỉ trích gay gắt của các bộ trưởng, nghị sĩ bởi  họ không được tham khảo ý kiến trước khi thỏa thuận được đưa ra, đồng thời các nhà hoạt động theo chủ nghĩa dân tộc muốn trục xuất tất cả những người đang tìm kiếm tị nạn.

AP

(theo China.org)

Tin liên quan
Thổ Nhĩ Kỳ đe dọa mở cửa biên giới, châu Âu lo ngại làn sóng người di cư
SKĐS - Quan hệ giữa Thổ Nhĩ Kỳ và các nước châu Âu lại trở nên “cơm không lành canh không ngọt” khi mới đây nước này đe dọa sẽ mở cửa cho làn sóng người di cư tràn vào châu Âu sau khi châu Âu thông qua nghị quyết ủng hộ ngừng đàm phán kết nạp Thổ Nhĩ Kỳ vào EU.
EU gia hạn kiểm soát đi lại do lo ngại người di cư
SKĐS - Liên minh châu Âu (EU) đã quyết định kéo dài thời gian kiểm soát biên giới trong khu vực đi lại tự do Schengen thêm 3 tháng, trong khi nhiều quốc gia trong khu vực muốn khôi phục đầy đủ Schengen.
Anh xây tường rào ngăn chặn người di cư
SKĐS - Giới chức Anh vừa thông báo sẽ xây một bức tường lớn ở thành phố cảng Calais của nước Pháp nhằm ngăn chặn dòng người tị nạn di cư vào châu Âu
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm