DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thỏa thuận hạt nhân Iran sẽ không được như mong đợi
13:47 16/06/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn- Vòng đàm phán về vấn đề hạt nhân của Iran sẽ được nối lại vào ngày 17/6, hướng tới mục tiêu đạt được thỏa thuận cuối cùng giữa Iran và nhóm P5+1 vào thời điểm 30/6.

Ngày 17/6, các cuộc đàm phán về chương trình hạt nhân của Iran sẽ được nối lại, đây sẽ là vòng đàm phán then chốt trước thời điểm ngày 30/6, các bên phải đạt được thỏa thuận cuối cùng. Thỏa thuận tạm thời vào cuối năm 2013 giữa Iran và P5+1 mới đình chỉ một số hoạt động hạt nhân gây tranh cãi, đổi lại các nước phương Tây dỡ bỏ một số biện pháp trừng phạt.

Tuy nhiên trong quá trình đàm phán nhiều nhượng bộ đã xảy ra, có một số vấn đề không đạt được sự nhất trí của các nước phương Tây như thỏa thuận hạt nhân sẽ có hiệu lực trong 20 năm thì nay các nhà đàm phán đã nhất trí thỏa thuận này chỉ có hiệu lực trong vòng 10 năm. Điều này đã gây sự phản đối của nhiều nhà chính trị Mỹ bởi những thỏa thuận ban đầu đã bị thay đổi nhiều.

AP

(theo Reuters)

 

 

Tin liên quan
Ðạt được thỏa thuận lịch sử với Iran
SKĐS - Năm thành viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc và Đức đã đạt được một thỏa thuận nguyên tử mang tính lịch sử với Iran.
Phản ứng khi Nga dỡ bỏ lệnh cấm bán S-300 cho Iran
SKĐS - Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa ký sắc lệnh dỡ bỏ lệnh cấm chuyển giao hệ thống phòng thủ chống tên lửa S-300 cho Iran.
Mỹ: Tổng thống nhượng bộ Quốc hội về vấn đề Iran
SKĐS - Tổng thống Mỹ Barack Obama đã chấp thuận dự luật cho phép Quốc hội có quyền xem xét và có ý kiến về thỏa thuận hạt nhân Iran hiện đang được đàm phán.
Về điểm nóng hạt nhân Iran
SKĐS - Lãnh đạo tối cao của Iran, Giáo chủ Ayatollah Ali Khamenei: Những hành động đe dọa quân sự của Mỹ có thể sẽ phá vỡ ...
Iran bất ngờ tuyên bố cứng rắn
SKĐS - Lãnh đạo tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei bất ngờ đưa ra tuyên bố rằng nước này sẽ không bị khuất phục trước áp lực trong các cuộc đàm phán hạt nhân với phương Tây.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm