AI có thể giúp phòng, chống tai nạn giao thông như thế nào?
Xã hội - 04/08/2026 12:24SKĐS - Trí tuệ nhân tạo (AI) có thể giúp nhận diện điểm đen giao thông, dự báo nguy cơ va chạm, hỗ trợ hoạch định chính sách và tối ưu nguồn lực cứu hộ.
SKĐS - Dù Ankara đang thúc đẩy kế hoạch bán hệ thống phòng không S-400 do Nga sản xuất cho một nước thứ ba, nhằm đổi lấy cơ hội quay trở lại chương trình F-35, nhiều chuyên gia cho rằng động thái này khó có thể giúp Thổ Nhĩ Kỳ đạt được mục tiêu.
SKĐS - Thổ Nhĩ Kỳ đã công bố loại tên lửa đạn đạo tầm xa đầu tiên mang tên Yildirimhan, đánh dấu bước tiến đáng chú ý trong năng lực tấn công chiến lược của nước này.
Tiết lộ của ông Fidan của được đưa ra sau cuộc họp ngoại trưởng G7 tại Pháp, nơi các nhà ngoại giao kêu gọi Iran mở lại Eo biển Hormuz.
SKĐS - Một phi công của Không quân Thổ Nhĩ Kỳ đã thiệt mạng rạng sáng 25/2 (giờ địa phương) sau khi chiếc F-16C gặp nạn trong chuyến bay huấn luyện tại miền tây nước này.
SKĐS - Thế bế tắc kéo dài nhiều năm giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ xung quanh câu hỏi "chọn hệ thống phòng không S-400 hay tiêm kích F-35?" đang đứng trước bước ngoặt quan trọng.
SKĐS - Máy bay chiến đấu không người lái (UAV) Bayraktar Kizilelma của Thổ Nhĩ Kỳ đã thực hiện thành công vụ bắn đạn thật đầu tiên, bằng tên lửa không đối không ngoài tầm nhìn (BVR).
SKĐS - Ngoài khơi Trabzon, Thổ Nhĩ Kỳ, một nhóm ngư dân đã vô tình kéo lên chiếc Magura V5 – tàu không người lái cảm tử của Ukraine, chứa tới 300 kg thuốc nổ.
SKĐS - Trong bối cảnh xung đột chưa từng có giữa Israel và Iran kéo dài 12 ngày trong tháng 6, Thổ Nhĩ Kỳ âm thầm tăng tốc hiện đại hóa quân đội, quyết củng cố sức mạnh trong một khu vực ngày càng bất ổn.
SKĐS - Tại Hội nghị thượng đỉnh NATO diễn ra ngày 25/6 ở The Hague (Hà Lan), Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cho biết, nước này đang nối lại đàm phán với Mỹ để trở lại chương trình máy bay tàng hình F-35.
SKĐS - Ngày 25/5, Tổng giám đốc Tập đoàn Hàng không Vũ trụ Thổ Nhĩ Kỳ (TUSAS) Mehmet Demiroglu, cho biết 4 quốc gia: Kazakhstan, Saudi Arabia, Malaysia và Indonesia, đã bày tỏ sự quan tâm đến chương trình tiêm kích thế hệ mới KAAN do Ankara phát triển.
Thay vì họp song phương giữa Liên bang Nga và Ukraine, cuộc họp ba bên giữa Thổ Nhĩ Kỳ, Liên bang Nga và Ukraine dự kiến diễn ra vào thứ Sáu (16/5) tại Istanbul.
SKĐS - Thổ Nhĩ Kỳ được cho là đang cân nhắc khả năng chuyển giao hệ thống phòng không S-400 Triumf (do Nga sản xuất) cho Syria.
SKĐS - Theo tờ Middle East Eye, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã bí mật vận động Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio ngăn chặn mọi thương vụ bán F-35 cho Ankara.
SKĐS - Thổ Nhĩ Kỳ đang khiến Mỹ và đồng minh phải "đau đầu" với kế hoạch mở rộng sự hiện diện quân sự tại Syria, đặc biệt là tại căn cứ không quân chiến lược T-4 (Tiyas), gần thành phố cổ Palmyra.
SKĐS - Theo Fox News, trong một cuộc điện đàm gần đây với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan, ông Trump bày tỏ thiện chí xem xét lại quyết định loại Ankara khỏi chương trình F-35 nếu nước này đồng ý vô hiệu hóa S-400.
SKĐS - Trí tuệ nhân tạo (AI) có thể giúp nhận diện điểm đen giao thông, dự báo nguy cơ va chạm, hỗ trợ hoạch định chính sách và tối ưu nguồn lực cứu hộ.
SKĐS - Bố mẹ mất không để lại di chúc, các con đã tách hộ khẩu từ nhiều năm trước thì có còn quyền hưởng thừa kế hay không?
SKĐS - Nghiên cứu mới chỉ ra yếu tố ảnh hưởng tới tuổi thọ gấp 8 lần gen di truyền, mở ra hy vọng chủ động kiểm soát quá trình lão hóa.
SKĐS - Ngày 27/2, một phái đoàn Nga đã có mặt tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ để tham gia vòng đàm phán mới với Mỹ.
Ngày 21/1, nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ 4 người liên quan đến vụ cháy khách sạn Grand Kartal trong khu nghỉ dưỡng trượt tuyết ở Tây Bắc nước này, trong đó có chủ khách sạn.
Ít nhất 19 người đã tử vong do uống rượu lậu ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ trong vòng 48 giờ qua, trong khi hàng chục người khác đang được điều trị tại bệnh viện.
SKĐS - Nhà thầu quốc phòng hàng đầu của Thổ Nhĩ Kỳ, Aselsan, đã loại S-400 của Nga khỏi danh sách tích hợp vào hệ thống chỉ huy phòng không Hakim 100.
SKĐS - Ngày 9/12, một máy bay không người lái (UAV) MQ-9 Reaper của Không quân Mỹ, trị giá 30 triệu USD, đã bị Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) – đồng minh của Mỹ, bắn nhầm tại miền bắc Syria.
SKĐS - Hai quốc gia đối thủ tại Đông Địa Trung Hải, Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ, đang bước vào một cuộc cạnh tranh khốc liệt nhằm phát triển các hệ thống phòng không quốc gia tiên tiến.
SKĐS - Dậy thì muộn có thể ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất, tâm lý và khả năng sinh sản của trẻ. Nhận biết sớm các dấu hiệu và yếu tố nguy cơ giúp cha mẹ đưa trẻ đi khám, tìm nguyên nhân và can thiệp kịp thời.