Thổ Nhĩ Kỳ thay đổi cách viết tên nước trong các văn bản quốc tế

02-06-2022 3:54 PM | Quốc tế

SKĐS - Ngày 1/6, Liên hợp quốc (LHQ) đã chấp thuận yêu cầu của Thổ Nhĩ Kỳ về việc thay đổi cách viết tên nước cộng hòa trong tất cả các văn bản chính thức.

Thổ Nhĩ Kỳ thay đổi cách viết tên nước trong các văn bản quốc tế - Ảnh 1.

Thổ Nhĩ Kỳ thay đổi cách viết tên nước trong các văn bản quốc tế

Người phát ngôn của Tổng Thư ký LHQ Stéphane Dujarric cho biết tên của Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ theo cách viết tiếng nước ngoài bằng hệ thống chữ Latinh, "Republic of Turkey", đã được đổi thành "Republic of Türkiye".

 Trước đó, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu đã đệ đơn kiến nghị lên LHQ, yêu cầu thay đổi cách viết tên của nước này. Ông Cavusoglu cho biết việc đổi tên nước là một phần trong kế hoạch của Thổ Nhĩ Kỳ nhằm "nâng cao uy tín của đất nước trên trường quốc tế".

Nga đình chỉ các tuyến bay tới Thổ Nhĩ Kỳ và Tanzania trong 6 tuần tới vì lo ngại dịch COVID-19Nga đình chỉ các tuyến bay tới Thổ Nhĩ Kỳ và Tanzania trong 6 tuần tới vì lo ngại dịch COVID-19

SKĐS - Ngày 13/4, Phó Thủ tướng Nga phụ trách vấn đề y tế Tatiana Golikova cho biết, Nga đã quyết định đình chỉ khai thác các tuyến đường bay tới Thổ Nhĩ Kỳ và Tanzania trong 6 tuần, từ ngày 15/4 đến 1/6.


Theo TTXVN
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH