DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Thổ Nhĩ Kỳ - Séc bất đồng vì Séc trả tự do cho thủ lĩnh người Kurd
AH - 16:27 01/03/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tòa án thành phố Praha của Séc vừa quyết định trả tự do cho nguyên thủ lĩnh người Kurd gốc Syria - chính trị gia danh tiếng Salih Muslim Muhammad - sau khi nhận được lời cam kết của ông này là sẽ không rời khỏi Liên minh châu Âu và sẽ có mặt tại tòa bất cứ lúc nào có yêu cầu.

Ông Muhammad bị bắt tại Séc cuối tuần trước, được đề nghị dẫn độ về Thổ Nhĩ Kỳ để xét xử.

 

 

Thủ tướng tạm quyền Cộng hòa Séc Andrej Babis: “Tôi từ chối bình luận về quyết định thả tự do cho Muslim và đó là quyết định của tòa án Séc”.

 

Phó Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Bekir Bozdag

 

Phó Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Bekir Bozdag: “Quyết định của Tòa án Séc có thể có ảnh hưởng bất lợi tới quan hệ giữa hai nước vốn đều là đồng minh của NATO”.

 

Bộ trưởng Tư pháp Thổ Nhĩ Kỳ Abdulhamit Gul

 

Bộ trưởng Tư pháp Thổ Nhĩ Kỳ Abdulhamit Gul: “Ankara coi quyết định trên của tòa án Séc là vô hiệu, đồng thời hy vọng giới chức Séc sẽ có hành động sửa sai”.

AH

(theo BBC, AP)

Tin liên quan
Thổ Nhĩ Kỳ mở rộng chiến dịch tấn công Bắc Syria: Những nguy cơ mới tại Trung Đông
SKĐS - Trong một diễn biến mới nhất, ngày 27/1, Mỹ đã thông báo sẽ ngừng cung cấp vũ khí cho Lực lượng Các đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG) tại Syria. Dù vậy, chiến dịch quân sự mang tên “Nhành ô lưu” của Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục được mở rộng. Liệu Thổ Nhĩ Kỳ có bị “sa lầy” vào một cuộc chiến mới tại Syria? Liệu quan hệ đồng minh Mỹ- Thổ Nhĩ Kỳ sẽ đẩy tới những nấc thang căng thẳng nào? Cục diện Trung Đông những ngày tới sẽ ra sao?
Thổ Nhĩ Kỳ cáo buộc EU không “giữ lời”
SKĐS - Thổ Nhĩ Kỳ vừa thẳng thừng tuyên bố sẽ không có bất cứ thỏa thuận nào với Liên minh châu Âu nếu không đạt được tư cách thành viên đầy đủ của khối. Đồng thời, Thổ Nhĩ Kỳ cáo buộc EU đã không tuân thủ các phần của thỏa nhận di cư ký với Thổ Nhĩ Kỳ.
Mỹ Thổ Nhĩ Kỳ: bùng nổ “cuộc chiến thị thực”
SKĐS - Quan hệ giữa Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ đã rơi xuống mức thấp nhất kể từ khi “cuộc chiến thị thực” nổ ra. Mới đây, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan tuyên bố các quan chức Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tẩy chay đại sứ Mỹ tại nước này, động thái như “đổ thêm dầu vào lửa” này đã đẩy quan hệ vốn đã xấu lại càng thêm xấu đi giữa 2 nước.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm