DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thổ Nhĩ Kỳ-Hy Lạp vẫn “nảy lửa”
Gia Bảo - 08:24 07/09/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Erdogan cảnh báo Hy Lạp sẽ lãnh hậu quả nếu không đàm phán với Thổ Nhĩ Kỳ xung quanh những tuyên bố chủ quyền gây tranh cãi ở vùng biển Đông Địa Trung Hải.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Edorgan cảnh báo Hy Lạp nên bước vào vòng đàm phán xung quanh tuyên bố chủ quyền ở vùng biển tranh chấp Đông Địa Trung Hải hoặc sẽ "đối mặt với hậu quả".

Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ từ lâu đã tranh chấp về quyền khai thác khí và gas ở vùng biển này. Thổ Nhĩ Kỳ cũng mới bắt đầu nảy sinh bất đồng với Cyprus cũng về vấn đề trên.

Trước đó, Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp đã triển khai lực lượng không quân và hải quân để khẳng định tuyên bố ở khu vực. “Họ phải hiểu rằng Thổ Nhĩ Kỳ có sức mạnh kinh tế, chính trị và quân sự để phá bỏ bản đồ không hợp lệ và tài liệu áp đặt”, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan cảnh báo khi đề cập tới khu vực mà Hy Lạp và Cyprus đánh dấu như khu vực kinh tế biển của 2 nước.

Trong khi đó, theo NATO, các quan chức quân sự của Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt đầu đàm phán kỹ thuật để giảm nguy cơ xung đột hay tai nạn vũ trang.

Gia Bảo

(theo AP)

Tin liên quan
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ thăm Qatar: Đồng minh nhiều mục đích
SKĐS - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã đến Qatar ngày 25/11 trong chuyến thăm chính thức đầu tiên tới một quốc gia Arab kể từ khi Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu chiến dịch quân sự chống lực lượng người Kurd tại Đông Bắc Syria hồi tháng trước.
Thổ Nhĩ Kỳ dọa trả đũa Mỹ
SKĐS - Hai đồng minh NATO là Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ lại “khẩu chiến”. Nhằm đáp trả việc Mỹ trừng phạt Ankara khi nước này mua hệ thống phòng không S-400 của Nga, mới đây Thổ Nhĩ Kỳ đe dọa sẽ đóng cửa các căn cứ quân sự của Mỹ là Incirlik và Kurecik ở nước này.
Căng thẳng Hy Lạp - Thổ Nhĩ Kỳ dậy sóng Địa Trung Hải
SKĐS - Địa Trung Hải nóng lên bởi căng thẳng giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp khiến cộng đồng thế giới quan ngại. Liệu có một giải pháp ngoại giao khi trên thực địa các bên vẫn đang ở thế đối đầu...?
Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp đang “đùa với lửa”
SKĐS - Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp diễn tập hải quân (có sự hiện diện của tàu chiến) ở vùng biển tranh chấp tại Đông Địa Trung Hải, nơi cả 2 bên thăm dò dầu khí.
Căng thẳng leo thang do Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố đợt diễn tập quân sự mới
SKĐS - Thổ Nhĩ Kỳ cho biết sẽ tiến hành tập trận bắn đại bác từ ngày 29/8 cho tới ngày 11/9 ở khu vực ngoài khơi thị trấn Anamur của Thổ Nhĩ Kỳ.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm