Thổ Nhĩ Kỳ: Đánh bom khủng bố liên tiếp rung chuyển Istanbul, 29 người chết

Suckhoedoisong.vn - 2 quả bom đã phát nổ liên tiếp trong 1 vụ tấn công khủng bố xảy ra ở Công viên Maçka, thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ vào rạng sáng nay, theo giờ Việt Nam sát hại ít nhất 29 người và gây thương tích cho 166 người khác.

Số người  chết có thể tiếp tục tăng vì nhiều nạn nhân bị thương nặng.

Phó Thủ tướng Numan Kurtulmuş cho biết 2 quả bom phát nổ liên tiếp; một tên khủng bố tấn công tự sát đã cho nổ tung hắn trong Công viên  Maçka, và một xe ô tô gài bom được kích nổ từ xa trên đường gần đó. Ông Kurtulmuş cũng xác nhận cả 2 vụ nổ chỉ cách nhau chưa đầy 1 phút.

Cảnh tan hoang từ 1 vụ đánh bom mới nhất ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ

Bộ trưởng Nội vụ Süleyman Soylu thông báo 2 vụ đánh bom làm chết 29 người gồm 2 thường dân, 27 cán bộ cảnh sát, và 166 người khác bị thương, có 6 nạn nhân đang trong tình trạng nguy kịch, phải chăm sóc y tế tích cực.

Bộ Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ cũng tuyên bố có 10 nghi phạm, nghi can đã bị bắt vì liên quan đến vụ tấn công khủng bố. Tổng thống Recep Tayyip Erdoğan đã đưa tuyên bố sau vụ tấn công, xác nhận có thương vong. Tuy nhiên, ông không đề cập đến số lượng cụ thể nạn nhân thiệt mạng.

Nhiều cảnh sát cũng như dân thường trở thành nạn nhân của 2 vụ đánh bom đẫm máu

Ông Erdoğan cũng như Thủ tướng Binali Yıldırım tuyên bố vụ tấn công là một hành động đê hèn và nó sẽ không thể phá vỡ tình đoàn kết dân tộc, chia rẽ đất nước Thổ Nhĩ Kỳ, đồng thời khẳng định những tên khủng bố sẽ nhận được sự trừng phạt nghiêm khắc.

Hoa Quỳnh

(Theo Daily Sabab)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com