DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu cuộc tấn công lớn nhất vào nhóm người Kurd
15:06 30/07/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu các cuộc không kích lớn chưa từng thấy vào lực lượng được cho là đã tiến hành các cuộc tấn công khủng bố gây nhiều thương vong tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Sau tuyên bố của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan cho rằng tiến trình hòa bình với nhóm PKK đã trở thành “không thể”, các máy bay Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành các cuộc không kích lớn nhất vào các chiến binh người Kurd (PKK) ở miền Bắc Iraq. Các cuộc tấn công khủng bố Thổ Nhĩ Kỳ thời gian gần đây được cho là do những kẻ ủng hộ PKK. Tuy nhiên các cuộc tấn công này vấp phải sự phản đối của Iraq. Iraq đã lên án các cuộc không kích của Thổ Nhĩ Kỳ như một “sự leo thang nguy hiểm và vi phạm chủ quyền của Iraq”. Theo Người phát ngôn Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ Bulent Arinc cho biết, đây là “trận chiến chính thức chống khủng bố”, đã có 1.302 người bị bắt giữ, trong đó có 847 người có liên quan tới PKK, chỉ có 137 người thuộc lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS).

PA (theo Reuters)

 

 

Tin liên quan
Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục các cuộc không kích vào IS và PKK
SKĐS- Thổ Nhĩ Kỳ đang tiến hành các cuộc không kích liên tiếp vào lực lượng Nhà nước Hồi giáo và nhóm phiến quân người Kurd ở Iraq.
Bom xăng, vòi rồng bay vùn vụt tại Thổ Nhĩ Kỳ
Cư dân quận Gazi đổ ra đường biểu tình, ném bom xăng vào xe cảnh sát, lập rào chắn, đốt lửa trong khi cảnh sát bắn vòi rồng và ném hơi cay.
Thổ Nhĩ Kỳ thực hiện “cuộc chiến kép”?
SKĐS - Dư luận đặt câu hỏi: Việc Thổ Nhĩ Kỳ mở tấn công trên quy mô lớn vào tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (ISIS) có thực sự là mục đích tiêu diệt khủng bố?
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm