Thổ Nhĩ Kỳ bàn thảo dự luật xóa tội cho kẻ ấu dâm

20-11-2016 21:06 | Quốc tế
google news

SKĐS - Đảng cầm quyền Công lý và phát triển (AK) của Thổ Nhĩ Kỳ vừa đưa ra dự luật xóa tội cho người quan hệ tình dục với trẻ em nếu họ cưới nạn nhân.

dự luật xóa tội cho kẻ ấu dâm A

Bộ trưởng Tư pháp Thổ Nhĩ Kỳ Bekir Bozdag: Dự luật này sẽ giúp các cặp đôi tự nguyện quan hệ tình dục và muốn đi tới hôn nhân. Khi một đứa trẻ được sinh ra là kết quả của một mối quan hệ không chính thức, người đàn ông sau đó bị tống vào tù, khiến đứa bé và người mẹ lâm vào cảnh túng thiếu.

dự luật xóa tội cho kẻ ấu dâm A

Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Binali Yildirim: Đó là những người kết hôn khi chưa đủ tuổi, họ không biết luật. Chúng tôi đã phải lo cuộc sống cho 3 nghìn gia đình kiểu như vậy. Dự luật xóa tội cho kẻ ấu dâm bằng cách cho phép họ cưới nạn nhân có thể giảm thiểu hậu quả của tội ác này.

dự luật xóa tội cho kẻ ấu dâm A

Gauri van Gulik - Giám đốc tổ chức Ân xá Quốc tế Amnesty International: Dự thảo luật này sẽ gửi thông điệp sai trái và có thể dẫn tới thêm nữa những lạm dụng tình dục trẻ em.


A.H
Ý kiến của bạn