Thịt vịt bổ dương, thịt gà bổ âm

22-03-2009 06:08 | Y học cổ truyền
google news

Gà, vịt là loại thực phẩm quen thuộc ai cũng ưa thích. Thịt ngon, vị ngọt, dinh dưỡng phong phú có thể bồi bổ cơ thể và chữa nhiều bệnh cho nam, nữ.

Gà, vịt là loại thực phẩm quen thuộc ai cũng ưa thích. Thịt ngon, vị ngọt, dinh dưỡng phong phú có thể bồi bổ cơ thể và chữa nhiều bệnh cho nam, nữ. Xét về y học và dinh dưỡng học thì ai nên ăn thịt gà, ai nên ăn thịt vịt cũng cần biết rõ để tránh ăn thịt vào lại sinh bệnh hoặc không bổ dưỡng cơ thể.

Qua phân tích, người ta biết trong 100g thịt gà có 23,3g albumin; hàm lượng albumin vượt xa hơn nhiều so với thịt bò, thịt lợn, thịt dê, cá và trong các loại trứng. Thịt gà có nhiều chất dinh dưỡng như canxi, phospho, sắt, vitamin B1, B2, A, D và E, axít nicotic.

Để biết lợi ích của thịt vịt, thịt gà có tốt cho sức khỏe hay không, mời bạn đọc tìm hiểu trên tuần báo số 47 ra ngày chủ nhật 22/3/2009 của Lương y Minh Chánh.
Ý kiến của bạn