Tại một số nước, chất tăng trọng Clenbuterol vẫn được sử dụng. Người ta bổ sung Clenbuterol vào thức ăn chăn nuôi để nuôi thịt lợn, gà, vịt, ngỗng, bò nhằm kích thích sinh trưởng, tăng tỷ lệ nạc, làm giảm chi phí thức ăn chăn nuôi. Dư lượng Clenbuterol trong các loại thịt gia súc, gia cầm đã được một số nước phát hiện. Clenbuterol gây độc cho cơ thể. Khi bị nhiễm Clenbuterol sẽ làm cho cơ thể tăng huyết áp, rối loạn nhịp tim, run cơ, co thắt phế quản, phù nề, liệt cơ.
Tuy nhiên, ở Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã cấm sản xuất, nhập khẩu, lưu thông và sử dụng chất tăng trọng clenbuterol trong sản xuất và kinh doanh thức ăn chăn nuôi.
Từ năm 1988, tại các nước châu Âu đã cấm đưa clenbuterol vào thức ăn chăn nuôi. Năm 1991, nước Mỹ cũng đã cấm đưa chất này vào thức ăn chăn nuôi.
Theo Cục An toàn Thực phẩm - Bộ Y tế