thịt đỏ
5 loại thực phẩm người bị mỡ máu cao cần tránh
Dinh dưỡng - 05/11/2024 06:10SKĐS - Việc thực hiện một số thay đổi đơn giản trong chế độ ăn uống có thể giúp giảm mỡ máu và ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
5 cách nướng thịt an toàn giúp giảm nguy cơ gây ung thư
Cảnh giác thực phẩm - 07/07/2024 15:45SKĐS - Thịt nướng hấp dẫn, ngon miệng nhưng nhiều người lo ngại về nguy cơ ung thư. Vậy có cách nào để giảm chất gây ung thư khi nướng thịt không?
Đuôi bò có lợi ích gì với sức khỏe, vì sao được coi là 'siêu thực phẩm'?
Dinh dưỡng - 19/06/2024 15:45SKĐS - Đuôi bò là một món ăn quen thuộc từ rất lâu đời trong ẩm thực ở một số nước, là nguyên liệu phổ biến của các món hầm và súp thịnh soạn. Vậy thành phần dinh dưỡng của đuôi bò có gì đặc biệt?
Cách ăn thịt đỏ có lợi cho sức khỏe, không sợ nguy cơ ung thư
Dinh dưỡng - 22/11/2023 10:30SKĐS - Mặc dù có giá trị dinh dưỡng cao nhưng các nghiên cứu cũng cho thấy, ăn nhiều thịt đỏ có thể làm tăng nguy cơ mắc một số bệnh ung thư. Vậy chúng ta nên ăn thịt đỏ như thế nào để an toàn và có lợi cho sức khỏe?
Người bệnh ung thư có phải tuyệt đối kiêng thịt đỏ không?
Chế độ ăn người bệnh - 06/09/2023 14:30SKĐS - Một số nghiên cứu đã phát hiện việc tiêu thụ nhiều thịt đỏ, thịt chế biến sẵn có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, đái tháo đường và nhiều loại ung thư. Vậy người mắc bệnh ung thư có phải kiêng ăn thịt đỏ không?
Ăn thịt đỏ có làm ung thư tiến triển nhanh?
Bản tin sức khỏe - 11/08/2023 16:38SKĐS - Nhiều người cho rằng ăn thịt đỏ làm cho khối u ung thư phát triển nhanh hơn nên hạn chế hoặc kiêng khem dẫn đến suy nhược.
4 mẹo giúp giảm chất gây ung thư khi nướng thịt
Cảnh giác thực phẩm - 11/06/2023 07:15SKĐS - Một số nghiên cứu cho rằng thịt nướng, nhất là các loại thịt đỏ khi nướng ở nhiệt độ cao dễ hình thành các tác nhân gây ung thư. Vậy có cách nào để hạn chế nguy cơ này khi nướng thịt?
Dinh dưỡng cho người bệnh ung thư - Những quan niệm sai lầm và hệ lụy
Dinh dưỡng - 04/05/2023 08:53SKĐS- Khi mắc ung thư, câu hỏi "ăn gì - không ăn gì" là vấn đề mỗi người bệnh phải đối diện hàng ngày. Tuy nhiên, có nhiều thông tin sai lệch và không chính xác có thể gây bối rối và lo âu cho người bệnh và người nhà bệnh nhân.
7 tác dụng phụ cực kỳ nguy hại nếu ăn thịt đỏ mỗi ngày
Cảnh giác thực phẩm - 12/10/2022 16:27SKĐS - Thịt đỏ tuy mang lại một số lợi ích đáng kể, chẳng hạn như lượng protein cao và các chất dinh dưỡng thiết yếu khác nhau, song liệu có đáng để ăn hàng ngày không?
6 nhóm thực phẩm bổ sung vitamin B12
Dinh dưỡng - 10/09/2022 07:11SKĐS - Vitamin B12 là một trong những vi chất dinh dưỡng vô cùng quan trọng với hoạt động của cơ thể. Tuy nhiên, cơ thể không tự sản sinh được vitamin B12 nên cách bổ sung đơn giản và an toàn nhất là qua con đường thực phẩm.
Nếu bạn thích ăn thịt đỏ, cần phải biết 2 lý do sau đây để không ăn quá nhiều
Dinh dưỡng - 11/08/2022 10:22SKĐS - Thịt đỏ chứa các chất dinh dưỡng quan trọng có lợi cho sức khoẻ. Tuy nhiên, nghiên cứu cũng cho thấy, ăn nhiều thịt đỏ có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim và một số bệnh ung thư. Do vậy, nếu bạn là người thích ăn nhiều thịt, nhất là thịt đỏ cần phải biết những nguy cơ của nó với sức khoẻ.
Đi du lịch biển, người bệnh gout có thể ăn loại hải sản nào?
Chế độ ăn người bệnh - 02/07/2022 14:15SKĐS - Người mắc bệnh gout nên tránh thực phẩm giàu purin vì nó có thể làm trầm trọng thêm triệu chứng của bệnh. Thật không may, hải sản là một trong những thực phẩm phổ biến giàu purin. Vậy, người mắc bệnh gout có cần kiêng ăn hải sản khi đi du lịch biển?
Ăn ít 5 thực phẩm này để giảm nguy cơ mắc ung thư đại trực tràng
Dinh dưỡng - 27/06/2022 10:05SKĐS - Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế (IARC) thuộc Tổ chức Y tế Thế giới, đã đưa ra một báo cáo về các loại thịt chế biến sẵn có thể gây ung thư đại trực tràng.
7 lưu ý trong ăn uống giúp người cao tuổi ăn ngon, ngủ tốt
Dinh dưỡng người cao tuổi - 18/06/2022 06:56SKĐS - Một điều dễ nhận thấy ở người cao tuổi là quá trình lão hóa khiến cho khả năng nhai nuốt và tiêu hóa kém dẫn đến nhiều người không muốn ăn, ăn không ngon miệng, sức khỏe ngày càng kém hơn. Vậy, cần lưu ý gì để người cao tuổi ăn ngon, hấp thu tốt, khỏe mạnh và minh mẫn?
Người bị bệnh mỡ máu cao phải kiêng hoàn toàn chất béo?
Chế độ ăn người bệnh - 16/06/2022 10:30SKĐS - Mỡ máu hay còn gọi là lipid máu, là thành phần quan trọng trong cơ thể. Tuy nhiên, khi chỉ số lipid trong máu quá cao sẽ gây ảnh hưởng xấu đến hệ tim mạch, nguy hiểm nhất là gây đột quỵ. Tuy nhiên, có thể kiểm soát được tình trạng mỡ máu cao bằng cách điều chỉnh chế độ ăn uống.
Vụ nhóm thanh niên đi xe máy đầu trần cầm cờ diễu phố, phạt cả học sinh và phụ huynh
Xã hội - 21/11/2024 17:49SKĐS - Nhóm thanh niên đi xe máy đầu trần cầm cờ diễu phố sáng 20/11 đã được xác định danh tính, không chỉ nhóm học sinh này mà phụ huynh giao xe cho con trong vụ việc cũng bị xử lý.
Bắt 6 đối tượng làm giả 'thẻ ngành' để chiếm đoạt tiền của ngân hàng
Pháp luật - 21/11/2024 17:55SKĐS - Ngày 21/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Đống Đa, TP Hà Nội đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 6 đối tượng về tội Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức và đang tiếp tục điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Nga triển khai siêu tên lửa RS-26 vào Ukraine?
Quốc tế - 21/11/2024 15:58SKĐS - Theo tờ Telegraph, Nga đe dọa tấn công Kiev bằng loại siêu tên lửa mới RS-26, nhằm đáp trả việc phương Tây cung cấp vũ khí tấn công sâu vào lãnh thổ nước này.
Chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo 6 nhóm người tuyệt đối không nên ăn thịt đỏ
Dinh dưỡng - 13/06/2022 17:21SKĐS - Thịt đỏ đã được chứng minh là có nhiều nguy cơ tiềm ẩn đối với sức khỏe và các chuyên gia dinh dưỡng đều khuyên mọi người nên hạn chế tiêu thụ loại thực phẩm này. Đối với 6 nhóm người sau đây càng nên triệt để loại bỏ thịt đỏ ra khỏi thực đơn.
Top 10 thực phẩm giàu kẽm bạn nên ăn để tăng cường miễn dịch
Dinh dưỡng - 18/05/2022 10:00SKĐS - Cung cấp đủ kẽm cho cơ thể giúp cải thiện hệ thống miễn dịch và chữa lành vết thương. Cách bổ sung kẽm an toàn và hiệu quả nhất là thông qua chế độ ăn uống. Dưới đây là 10 thực phẩm giàu kẽm bạn nên bổ sung trong bữa ăn hàng ngày.
Loại thực phẩm quen thuộc này cần giảm bớt để phòng ung thư và nhiều bệnh hiểm
Y học 360 - 17/05/2022 09:07SKĐS - TS Phạm Văn Bình, Phó giám đốc Bệnh viện K, khi khuyến cáo người dân các biện pháp phòng nguy cơ mắc ung thư đại trực tràng, điều đầu tiên ông đề cập là nên giảm lượng thịt đỏ.
Cách nhận biết thịt quá hạn sử dụng và 5 sai lầm thường gặp khi chế biến thịt
Cảnh giác thực phẩm - 09/05/2022 17:13SKĐS - Ăn phải thịt hư hỏng có thể gây đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn, viêm màng não hoặc nặng hơn. Để tránh điều này, cần nhận biết các dấu hiệu phân biệt của từng loại thịt hết hạn sử dụng, cụ thể là mùi hay màu.
Hạn chế 6 loại thực phẩm khiến bạn già nhanh hơn
Dinh dưỡng - 21/03/2022 09:26SKĐS - Ai rồi cũng sẽ già đi, tuy nhiên những gì chúng ta ăn có thể giúp làm chậm quá trình lão hóa, tăng cường sức khỏe thể chất và sức khỏe tinh thần. Dưới đây là một số thực phẩm làm gia tăng tốc độ lão hóa da nên hạn chế.
6 thói quen ăn uống ngăn ngừa nguy cơ mắc ung thư nên thực hiện ngay
Dinh dưỡng - 24/02/2022 07:34SKĐS - Mặc dù không có cách nào đảm bảo chắc chắn để ngăn ngừa ung thư, nhưng có một số lựa chọn lối sống nhất định có thể giảm thiểu nguy cơ của bạn, trong đó có các thói quen về dinh dưỡng.
Phòng mạch online
Những loại quả tốt cho người bệnh đái tháo đường
SKĐS - Người bệnh đái tháo đường có cần kiêng hoàn toàn các loại quả ngọt không? Có những loại quả nào tốt cho người bệnh đái tháo đường?