thịt đỏ
Phát hiện mới về một loại thịt làm tăng nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường
Cảnh giác thực phẩm - 30/08/2024 11:00SKĐS - Mặc dù chế độ ăn uống không trực tiếp gây ra đái tháo đường type 2 nhưng có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra mối liên hệ đáng kể giữa một loại thịt và các sản phẩm động vật khác với nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường.
Đuôi bò có lợi ích gì với sức khỏe, vì sao được coi là 'siêu thực phẩm'?
Dinh dưỡng - 19/06/2024 15:45SKĐS - Đuôi bò là một món ăn quen thuộc từ rất lâu đời trong ẩm thực ở một số nước, là nguyên liệu phổ biến của các món hầm và súp thịnh soạn. Vậy thành phần dinh dưỡng của đuôi bò có gì đặc biệt?
Cách ăn thịt đỏ có lợi cho sức khỏe, không sợ nguy cơ ung thư
Dinh dưỡng - 22/11/2023 10:30SKĐS - Mặc dù có giá trị dinh dưỡng cao nhưng các nghiên cứu cũng cho thấy, ăn nhiều thịt đỏ có thể làm tăng nguy cơ mắc một số bệnh ung thư. Vậy chúng ta nên ăn thịt đỏ như thế nào để an toàn và có lợi cho sức khỏe?
Người bệnh ung thư có phải tuyệt đối kiêng thịt đỏ không?
Chế độ ăn người bệnh - 06/09/2023 14:30SKĐS - Một số nghiên cứu đã phát hiện việc tiêu thụ nhiều thịt đỏ, thịt chế biến sẵn có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, đái tháo đường và nhiều loại ung thư. Vậy người mắc bệnh ung thư có phải kiêng ăn thịt đỏ không?
Ăn thịt đỏ có làm ung thư tiến triển nhanh?
Bản tin sức khỏe - 11/08/2023 16:38SKĐS - Nhiều người cho rằng ăn thịt đỏ làm cho khối u ung thư phát triển nhanh hơn nên hạn chế hoặc kiêng khem dẫn đến suy nhược.
4 mẹo giúp giảm chất gây ung thư khi nướng thịt
Cảnh giác thực phẩm - 11/06/2023 07:15SKĐS - Một số nghiên cứu cho rằng thịt nướng, nhất là các loại thịt đỏ khi nướng ở nhiệt độ cao dễ hình thành các tác nhân gây ung thư. Vậy có cách nào để hạn chế nguy cơ này khi nướng thịt?
Dinh dưỡng cho người bệnh ung thư - Những quan niệm sai lầm và hệ lụy
Dinh dưỡng - 04/05/2023 08:53SKĐS- Khi mắc ung thư, câu hỏi "ăn gì - không ăn gì" là vấn đề mỗi người bệnh phải đối diện hàng ngày. Tuy nhiên, có nhiều thông tin sai lệch và không chính xác có thể gây bối rối và lo âu cho người bệnh và người nhà bệnh nhân.
7 tác dụng phụ cực kỳ nguy hại nếu ăn thịt đỏ mỗi ngày
Cảnh giác thực phẩm - 12/10/2022 16:27SKĐS - Thịt đỏ tuy mang lại một số lợi ích đáng kể, chẳng hạn như lượng protein cao và các chất dinh dưỡng thiết yếu khác nhau, song liệu có đáng để ăn hàng ngày không?
6 nhóm thực phẩm bổ sung vitamin B12
Dinh dưỡng - 10/09/2022 07:11SKĐS - Vitamin B12 là một trong những vi chất dinh dưỡng vô cùng quan trọng với hoạt động của cơ thể. Tuy nhiên, cơ thể không tự sản sinh được vitamin B12 nên cách bổ sung đơn giản và an toàn nhất là qua con đường thực phẩm.
Nếu bạn thích ăn thịt đỏ, cần phải biết 2 lý do sau đây để không ăn quá nhiều
Dinh dưỡng - 11/08/2022 10:22SKĐS - Thịt đỏ chứa các chất dinh dưỡng quan trọng có lợi cho sức khoẻ. Tuy nhiên, nghiên cứu cũng cho thấy, ăn nhiều thịt đỏ có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim và một số bệnh ung thư. Do vậy, nếu bạn là người thích ăn nhiều thịt, nhất là thịt đỏ cần phải biết những nguy cơ của nó với sức khoẻ.
Đi du lịch biển, người bệnh gout có thể ăn loại hải sản nào?
Chế độ ăn người bệnh - 02/07/2022 14:15SKĐS - Người mắc bệnh gout nên tránh thực phẩm giàu purin vì nó có thể làm trầm trọng thêm triệu chứng của bệnh. Thật không may, hải sản là một trong những thực phẩm phổ biến giàu purin. Vậy, người mắc bệnh gout có cần kiêng ăn hải sản khi đi du lịch biển?
Ăn ít 5 thực phẩm này để giảm nguy cơ mắc ung thư đại trực tràng
Dinh dưỡng - 27/06/2022 10:05SKĐS - Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế (IARC) thuộc Tổ chức Y tế Thế giới, đã đưa ra một báo cáo về các loại thịt chế biến sẵn có thể gây ung thư đại trực tràng.
7 lưu ý trong ăn uống giúp người cao tuổi ăn ngon, ngủ tốt
Dinh dưỡng người cao tuổi - 18/06/2022 06:56SKĐS - Một điều dễ nhận thấy ở người cao tuổi là quá trình lão hóa khiến cho khả năng nhai nuốt và tiêu hóa kém dẫn đến nhiều người không muốn ăn, ăn không ngon miệng, sức khỏe ngày càng kém hơn. Vậy, cần lưu ý gì để người cao tuổi ăn ngon, hấp thu tốt, khỏe mạnh và minh mẫn?
Người bị bệnh mỡ máu cao phải kiêng hoàn toàn chất béo?
Chế độ ăn người bệnh - 16/06/2022 10:30SKĐS - Mỡ máu hay còn gọi là lipid máu, là thành phần quan trọng trong cơ thể. Tuy nhiên, khi chỉ số lipid trong máu quá cao sẽ gây ảnh hưởng xấu đến hệ tim mạch, nguy hiểm nhất là gây đột quỵ. Tuy nhiên, có thể kiểm soát được tình trạng mỡ máu cao bằng cách điều chỉnh chế độ ăn uống.
Chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo 6 nhóm người tuyệt đối không nên ăn thịt đỏ
Dinh dưỡng - 13/06/2022 17:21SKĐS - Thịt đỏ đã được chứng minh là có nhiều nguy cơ tiềm ẩn đối với sức khỏe và các chuyên gia dinh dưỡng đều khuyên mọi người nên hạn chế tiêu thụ loại thực phẩm này. Đối với 6 nhóm người sau đây càng nên triệt để loại bỏ thịt đỏ ra khỏi thực đơn.
Tăng cường các hoạt động truyền thông, nâng cao nhận thức về HIV/AIDS
Xã hội - 02/11/2024 21:07SKĐS - Uỷ ban Quốc gia phòng, chống AIDS, ma tuý, mại dâm vừa có công văn phát động trong cả nước Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2024 từ ngày 10/11 đến ngày 10/12/2024...
Bắt 3 đối tượng liên quan hành vi xâm phạm chỗ ở người khác
Pháp luật - 02/11/2024 17:14SKĐS - Mâu thuẫn liên quan đến tranh chấp đất đai, nơi ở với chị A., các đối tượng đập phá, chửi bới, đuổi chị A. ra khỏi chỗ ở gây mất an ninh trật tự.
Hy vọng ngừng bắn tiêu tan khi Israel tăng cường không kích Gaza và Lebanon
Quốc tế - 02/11/2024 14:36SKĐS - Triển vọng về một thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và các nhóm Hamas, Hezbollah gần như bị xóa bỏ khi Israel vẫn tiếp tục các cuộc không kích.
Top 10 thực phẩm giàu kẽm bạn nên ăn để tăng cường miễn dịch
Dinh dưỡng - 18/05/2022 10:00SKĐS - Cung cấp đủ kẽm cho cơ thể giúp cải thiện hệ thống miễn dịch và chữa lành vết thương. Cách bổ sung kẽm an toàn và hiệu quả nhất là thông qua chế độ ăn uống. Dưới đây là 10 thực phẩm giàu kẽm bạn nên bổ sung trong bữa ăn hàng ngày.
Loại thực phẩm quen thuộc này cần giảm bớt để phòng ung thư và nhiều bệnh hiểm
Y học 360 - 17/05/2022 09:07SKĐS - TS Phạm Văn Bình, Phó giám đốc Bệnh viện K, khi khuyến cáo người dân các biện pháp phòng nguy cơ mắc ung thư đại trực tràng, điều đầu tiên ông đề cập là nên giảm lượng thịt đỏ.
Cách nhận biết thịt quá hạn sử dụng và 5 sai lầm thường gặp khi chế biến thịt
Cảnh giác thực phẩm - 09/05/2022 17:13SKĐS - Ăn phải thịt hư hỏng có thể gây đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn, viêm màng não hoặc nặng hơn. Để tránh điều này, cần nhận biết các dấu hiệu phân biệt của từng loại thịt hết hạn sử dụng, cụ thể là mùi hay màu.
Hạn chế 6 loại thực phẩm khiến bạn già nhanh hơn
Dinh dưỡng - 21/03/2022 09:26SKĐS - Ai rồi cũng sẽ già đi, tuy nhiên những gì chúng ta ăn có thể giúp làm chậm quá trình lão hóa, tăng cường sức khỏe thể chất và sức khỏe tinh thần. Dưới đây là một số thực phẩm làm gia tăng tốc độ lão hóa da nên hạn chế.
6 thói quen ăn uống ngăn ngừa nguy cơ mắc ung thư nên thực hiện ngay
Dinh dưỡng - 24/02/2022 07:34SKĐS - Mặc dù không có cách nào đảm bảo chắc chắn để ngăn ngừa ung thư, nhưng có một số lựa chọn lối sống nhất định có thể giảm thiểu nguy cơ của bạn, trong đó có các thói quen về dinh dưỡng.
Thực phẩm giàu vitamin C tốt cho người bệnh gout
Chế độ ăn người bệnh - 22/02/2022 07:01SKĐS - Thời tiết mưa, lạnh là nỗi ám ảnh của người bệnh gout (gút) khi những cơn đau ngày càng tăng. Một chế độ dinh dưỡng hợp lý giúp duy trì cân nặng với những thực phẩm kiểm soát được nồng độ axit uric là một lựa chọn tốt cho sức khỏe người bệnh.
Phòng mạch online
Những điều cần biết trước khi triệt lông vùng kín
SKĐS - Lông ở vùng kín có những lợi ích riêng đối với sức khỏe sinh sản. Chị em có nên triệt lông vùng kín để tăng tính thẩm mỹ không?