Thiếu tướng Đinh Văn Nơi chia sẻ mất mát với gia đình 2 cháu nhỏ thiệt mạng do đuối nước

30-05-2023 7:04 PM | Xã hội

SKĐS - Chia sẻ nỗi đau và mất mát với gia đình nạn nhân, Thiếu tướng Đinh Văn Nơi - Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh hỗ trợ gia đình 2 cháu nhỏ thiệt mạng do đuối nước 20 triệu đồng.

Trao đổi với PV Báo Sức khỏe và Đời sống, ông Nguyễn Thế Hiền - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Thanh Sơn, huyện Ba Chẽ (Quảng Ninh) cho biết: "Vào chiều qua, trên địa bàn thôn Bắc Văn thuộc xã chúng tôi xảy ra sự việc đau lòng khi 2 cháu bé là anh em ruột được phát hiện tử vong do đuối nước dưới khe suối gần nhà. Hiện tại, hậu sự của các cháu đã được gia đình lo hoàn tất".  

Theo Chủ tịch UBND xã Thanh Sơn, qua tìm hiểu từ gia đình được biết, bình thường cháu N.M.Đ (SN 2017), N.M.K (SN 2019, là anh em ruột, trú tại thôn Bắc Vân) hay sang nhà ông bà nội ở gần đó chơi. Tuy nhiên, vào trưa hôm qua (29/5), 2 anh em rời nhà và người mẹ nghĩ các con đến nhà ông nội...

Đau lòng: Mẹ đẻ phát hiện hai con đuối nước dưới khe suối gần nhà - Ảnh 1.

Các cơ quan, tổ chức, cá nhân đến hỏi thăm, chia buồn và hỗ trợ gia đình 2 cháu bé xấu số.

Đến khoảng 13h cùng ngày, không thấy các con về, mẹ cháu bé sang nhà ông bà nội tìm nhưng không thấy. Quá trình tìm kiếm, người mẹ nhìn thấy quần áo, dép của con để ở trên bờ khu vực khe suốt gần nhà nên đã xuống mò tìm và phát hiện 2 con ở dưới suối...

Nhận được tin báo, chính quyền xã Thanh Sơn nhanh chóng cử lực lượng có mặt tại khu vực phát hiện cháu bé gặp nạn tìm hiểu xác minh. 

Quá đó, xác định, cháu N.M.Đ và N.M.K tử vong do đuối nước.

Cũng theo chính quyền địa phương, sau khi nhận được thông tin về 2 cháu gặp nạn, nhiều cơ quan, đơn vị, cá nhân đã gửi lời hỏi thăm, chia buồn động viên và hỗ trợ gia đình. Trong đó, huyện Ba Chẽ hỗ trợ 20 triệu đồng, UBND xã Thanh Sơn hỗ trợ 7 triệu, Thiếu tướng Đinh Văn Nơi - Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh hỗ trợ 20 triệu đồng, Công an huyện Ba Chẽ 3 triệu đồng cùng các tổ chức địa phương và thôn Bắc Vân.

"Hai cháu gặp nạn đuối nước ở thôn Bắc Vân là sự việc lần đầu tiên trên xảy ra trên địa bàn chúng tôi. Đây không chỉ là nỗi đau thương, mất mát của người thân, mà còn là bài học cảnh báo tới những gia đình có con nhỏ. 

Sau sự việc này, xã chúng tôi sẽ có chỉ đạo cụ thể cho từng ngành, đoàn thể, các thôn nâng cao việc phòng chống đuối nước, những tai nạn rủi ro cho người dân. Đồng thời tiến hành cắm biển cảnh báo đối với khu vực nguy hiểm.. để tránh những sự việc đang tiếc xảy ra…", Chủ tịch UBND xã Thanh Sơn nói.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Sáng 30/5: Nghẹn Lòng Cảnh Người Mẹ Lao Xuống Sông Tìm Vớt 3 Con Đuối Nước Ở Đồng Tháp | SKĐS

Đức Tùy
Ý kiến của bạn