Thiếu nữ tìm lại được iPhone 5S sau khi bị 'trộm' đòi pass

27-12-2014 3:56 PM | Thời sự

Dù đưa ra gợi ý sẽ 'hậu tạ 5 triệu' nhưng Hà My vẫn không thỏa hiệp được với người nhặt được túi đồ. Cô nàng buộc phải tìm đến sự trợ giúp của cơ quan chức năng.

Sự việc cô gái đánh rơi túi xách gồm nhiều đồ đạc quan trọng, trong đó có iPhone 5S bị người nhặt được nhắn tin "khủng bố" đòi mật khẩu mở điện thoại gây xôn xao. Mới đây cô gái có tài khoản Facebook Hà My - chủ nhân của chiếc túi xách thông báo sự việc đã được giải quyết.

Vì không thỏa hiệp được với người nhặt được túi đồ của mình, Hà My đã tìm đến sự trợ giúp của cơ quan điều tra để mong muốn lấy lại được giấy tờ quan trọng.

Status của Hà My như sau: "Mình cảm ơn mọi người đã quan tâm, chia sẻ và cho một số lời khuyên hữu ích. Mình vừa từ chỗ công an về và mọi việc đã giải quyết xong hết rồi. Mình cũng đã lấy được đủ giấy tờ và cả điện thoại luôn nhưng hiện tại vẫn làm tang vật ở chỗ công an. Mình xin lỗi nhưng mình muốn giữ bí mật về danh tính người đó. Mình sẽ không chia sẻ thêm chi tiết gì hơn".

Khoản 1 Điều 141 BLHS quy định:  Người nào cố tình không trả lại cho chủ sở hữu, người quản lý hợp pháp hoặc không giao nộp cho cơ quan có trách nhiệm tài sản có giá trị từ năm triệu đồng đến dưới hai trăm triệu đồng, cổ vật hoặc vật có giá trị lịch sử, văn hoá bị giao nhầm hoặc do mình tìm được, bắt được, sau khi chủ sở hữu, người quản lý hợp pháp hoặc cơ quan có trách nhiệm yêu cầu được nhận lại tài sản đó theo quy định của pháp luật, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm.
Chia sẻ của My về việc đã giải quyết xong sự việc. Ảnh: Chụp màn hình.

Hà My đã đến cơ quan điều tra thông báo và tìm ra được người nhặt được túi đồ. Kẻ được triệu tập đã trả lại giấy tờ nhưng khai đã làm mất điện thoại. Tuy nhiên, qua khám xét nhà riêng thì cơ quan điều tra đã tịch thu chiếc iPhone để làm tang vật.

Hà My là du học sinh Việt Nam tại Singapore và về thăm gia đình nhân dịp Noel qua nhưng không may mắn bị đánh rơi túi xách khiến chuyến bay trở lại Sing bị hoãn.

Trước đó, cô gái này đăng tải hàng loạt tin nhắn về cuộc đối thoại giữa cô và người nhặt được túi đồ chứa tiền, giấy tờ tùy thân quan trọng và chiếc điện thoại iPhone 5S. Hà My bức xúc trước thái độ của người nhặt được khi không những không có thiện chí trả lại đồ mà còn nhắn tin đòi mật khẩu để mở điện thoại. Người này tuyên bố sẽ trả lại đồ đã mất trừ khi nhận được mã mở máy.

page-5728-1419645865.jpg
Một trong những đoạn tin nhắn giữa My và người nhặt được túi xách. Ảnh: Chụp màn hình.

Hà My vì không muốn mất thời gian cho việc làm lại giấy tờ nên đã đưa ra thỏa thuận sẽ hậu tạ người này số tiền 5 triệu nhưng người này vẫn cương quyết không chịu thỏa hiệp.

Hành động của người nhặt được đồ mà không trả lại được nhiều người cho rằng chẳng khác nào là ăn cắp, ăn trộm.

Nhặt được tài sản mà không trả lại có thể bị phạt tù

Người nào cố tình không trả lại cho chủ sở hữu, người quản lý hợp pháp hoặc không giao nộp cho cơ quan có trách nhiệm tài sản có giá trị từ năm triệu đồng đến dưới hai trăm triệu đồng, cổ vật hoặc vật có giá trị lịch sử, văn hoá bị giao nhầm hoặc do mình tìm được, bắt được, sau khi chủ sở hữu, người quản lý hợp pháp hoặc cơ quan có trách nhiệm yêu cầu được nhận lại tài sản đó theo quy định của pháp luật, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm.

Theo Khoản 1 Điều 141 Bộ luật Hình sự

 

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH