Hà Nội

Thiếu nữ bị khối u ác tính che khuất mặt

29-09-2011 10:06 AM | Thời sự

Từ khi cất tiếng khóc chào đời cho đến nay đã được 22 năm nhưng chưa một ngày Kiều Thị Mỹ Dung, xã Xuân Thọ, TP Đà Lạt (Lâm Đồng) được sống thanh thản, yên vui như bạn bè cùng trang lứa.

Từ khi cất tiếng khóc chào đời cho đến nay đã được 22 năm nhưng chưa một ngày Kiều Thị Mỹ Dung, xã Xuân Thọ, TP Đà Lạt (Lâm Đồng) được sống thanh thản, yên vui như bạn bè cùng trang lứa. Một khối u lớn mọc ngay mắt phải đã cướp đi khuôn mặt dịu dàng, xinh xắn của người con gái đang độ tuổi xuân thì.

 Em Kiều Thị Mỹ Dung bên ba mẹ
Năm nay Kiều Thị Mỹ Dung 22 tuổi nhưng suốt 22 năm qua em phải sống chung với một khối u ác tính ngay trên khuôn mặt. Hằng ngày, khối u này vẫn tiếp tục lớn lên khiến khuôn mặt dịu dàng, xinh xắn của một người con gái đang trong độ tuổi tràn trề sức sống ngày càng bị biến dạng. Nhắc tới chuyện con mình, chị Nguyễn Thị Xuân Huyền – mẹ em Mỹ Dung không sao cầm nổi nước mắt. Chị cho biết, khi mới sinh ra Mỹ Dung đã phải chịu nhiều đau khổ. Cơ thể chỉ năng 1,5kg, đôi mắt lại to nhỏ không đều nhau, thế nhưng cả nhà ai cũng nghĩ đó là dị tật bình thường, tuy có ảnh hưởng tới thẩm mỹ của khuôn mặt sau này nhưng cũng không đến nỗi nào. Có ai ngờ, chính sự không bình thường của đôi mắt đó đã báo hiện một điều bất an.

 Đến khi Dung được 3 tháng tuổi thì khuôn mặt bỗng nhiên méo xệch, một khối u nhỏ gần mí mắt xuất hiện, từ đó khối u bướu này lớn  rất nhanh, chảy xệ thành nhiều lớp đến nay đã che gần hết khuôn mặt. Mặc dù gia đình thuộc dạng bần nông, kinh tế nghèo khó phải làm thuê để kiếm sống qua ngày nhưng từ khi biết con mang bệnh, gia đình chị Nguyễn Thị Xuân Huyền đã đưa con đi chạy chữa khắp các bệnh viện lớn tại TP HCM nhưng tất cả chỉ nhận được sự lắc đầu từ chối.

Khối u trên khuôn mặt Mỹ Dung không thể phẫu thuật vì đây là một khối u ác tính, nếu phẫu thuật sẽ đe dọa đến tính mạng. Vậy là Mỹ Dung đã phải sống chung với bệnh tật, trong nỗi bất hạnh, thiệt thòi. Hiện nay, ngoài khối u lớn trên mặt, cơ thể của Mỹ Dung đang xuất hiện rất nhiều khôi u nhỏ, đặc biệt ở hai cánh tay, các cục u này tiếp tục lớn dần. Bố mẹ của Mỹ Dung cho biết, em rất đau đớn mỗi khi trở trời và những ngày trời nắng to thì Dung đau đầu như búa bổ, nằm li bì trong giường chỉ biết rên rĩ.

Thấy con mạng bệnh, đau đớn, nỗi lòng người làm mẹ lại đau thắt, nhưng tất cả đều bất lực trong những giọt nước mắt ngắn dài hằng ngày nhìn đời con bị bệnh tật hành hạ cả thể xác lẫn tâm hồn.Chị Huyền nói: “Nếu ở đâu chữa được bệnh cho con dù phải chết tôi cũng cố gắng đưa con đi điều trị, còn căn nhà gỗ này với hai sào đất tôi cũng bán”.

TÂY NGUYÊN

Kinh tế khó khăn, con lâm bệnh hiểm nghèo, hiện gia đình chị Nguyễn Thị Xuân Huyền đang rất cần sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm. Mọi sự giúp đỡ xin liên lạc với chị Nguyễn Thị Xuân Huyền, theo địa chỉ: tổ 1, thôn Đa Lộc, xã Xuân Thọ, thành phố Đà Lạt. Điện thoại: 0986660541


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH