Thiếu ngủ tạo ra những hành vi xấu ở tuổi teen

27-07-2012 7:21 AM | Thông tin dược học

Quỹ Nghiên cứu giấc ngủ Quốc gia của Mỹ (NSF) vừa hoàn thành một nghiên cứu mang tên Youth Risk Behavior Study ở nhóm học sinh tuổi teen và phát hiện thấy, thiếu ngủ tạo ra những hành vi xấu ở tuổi teen.

(SKDS) - Quỹ Nghiên cứu giấc ngủ Quốc gia của Mỹ (NSF) vừa hoàn thành một nghiên cứu mang tên Youth Risk Behavior Study ở nhóm học sinh tuổi teen và phát hiện thấy, thiếu ngủ tạo ra những hành vi xấu ở tuổi teen. Cụ thể, có tới 70% không ngủ đủ thời gian theo như khuyến cáo của NSF 8 tiếng/ngày, lý do dành quá nhiều thời gian để chơi game hay xem tivi nên hậu quả đã xuất hiện những hành vi xấu.
 
 Ảnh minh họa (nguồn Internet)
Các hành vi xấu này rất đa dạng như lạm dụng đồ uống sôđa (trên 1 lần/ngày), ngại vận động, ngồi trên 3 giờ mỗi ngày trước màn hình và nghiện đồ ăn nhanh, xuất hiện tình trạng bạo lực, gây hấn, dùng rượu, hút thuốc, thậm chí cả cần sa, ma túy và sex, luôn cảm thấy buồn chán và ở thể nặng xuất hiện cả những ý nghĩ quyên sinh. Vì lý do trên, NSF khuyến cáo các bậc phụ huynh nên quan tâm hơn đến giấc ngủ con trẻ, mỗi ngày nên cho trẻ ngủ đủ 8 tiếng chất lượng.

Khắc Nam (Theo GC/SC - 7/2012)


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH