DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Thiếu ngủ làm giảm chất lượng tinh binh
20:00 22/04/2015 GMT+7
Nếu các quý ông thường có thói quen “bỏ qua” giấc ngủ, quầng thâm mắt là điều cuối cùng các chàng nên lo lắng đến.

Những người đàn ông không có đủ thời gian ngủ, một hậu quả đáng sợ hơn nhiều so với việc “nhan sắc” phai tàn đó là chất lượng, số lượng tinh trùng sẽ kéo nhau….đi xuống.

Đây là kết quả nghiên cứu mới nhất vừa được công bố trên tạp chí The American Journal of Epidemiology.

Trong những đàn ông không bị trầm cảm, một chứng bệnh thường đi liền với rối loạn giấc ngủ, những người có vấn đề về giấc ngủ giảm khoảng 33% tỉ lệ tập trung tinh trùng, và giảm 30% số lượng tinh trùng tổng thể. Không những thế, sức bơi của tinh trùng cũng kém hơn những người ngủ sâu.

Tuy chưa lý giải được đầy đủ lý do cho hiện tượng này, các nhà nghiên cứu cho rằng sức hồi phục chất lượng tinh trùng sau giấc ngủ là điều cần quan tâm. Qua các nghiên cứu trước đó, việc ngủ đủ 8 tiếng/ngày giúp cải thiện tim mạch, giữ trọng lượng cơ thể lý tưởng, giúp các chức năng phân tích của não sắc bén hơn.

Ngoài việc ngủ đủ giấc, để luôn khỏe khắn, quý ông cần loại bỏ những thói quen xấu, gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng tinh binh như bỏ uống cà phê vào buổi chiều tối, không uống rượu trong vài giờ trước khi ngủ, có một thời khóa biểu khoa học để ngủ đúng giờ, chặn hoặc tắt nguồn ánh sáng để giảm sản xuất melatonin, một hormone tự nhiên được sản xuất bởi tuyến tùng trong não giúp điều chỉnh chu kỳ ngủ-thức của cơ thể …

 

(Theo Pháp luật TP HCM)

Tin liên quan
Những kẻ thù của tinh binh
SKĐS - Hiện nay, chúng ta đang phải đối mặt với nạn ô nhiễm từ môi trường sống đến các hóa chất tồn dư trong thực phẩm, thuốc lá...
Tăng tinh binh nhờ hồ đào
SKĐS - Hồ đào còn gọi óc chó, vạn tuế tử..., tên khoa học là Juglans regia L., họ Óc chó (Juglandaceae).
8 thói quen xấu ảnh hưởng chất lượng tinh binh
Stress, hạn chế việc chăn gối hay dùng thịt chế biến sẵn... là những nguyên nhân gây suy giảm chức năng đàn ông của nam giới.
Yếu tố nào ảnh hưởng chất lượng tinh binh?
SKĐS - Số lượng và chất lượng tinh trùng đang ngày càng giảm dần là một nguyên nhân của tình trạng hiếm muộn gia tăng nhanh.
Các chàng trai vô tình 'sát hại' tinh binh như thế nào?
Các chàng trai nên xem mình có những thói quen nào dưới đây và hãy từ bỏ để bảo vệ những chú tinh binh của mình.
5 thói quen làm giảm “tinh binh”
SKĐS - Trong cuộc sống thường ngày, những nếp sinh hoạt, thói quen, hay sự tiếp xúc vô tình với các chất độc hại có thể khiến lượng tinh trùng của quý ông suy giảm và yếu
Bí kíp “cải tạo” chất lượng tinh binh
Một vốc hạnh nhân hoặc hạt quả óc chó mỗi ngày có thể là bí kíp để tăng cường chất lượng đội ngũ “tinh binh”.
7 dấu hiệu chứng tỏ nam giới có tinh binh khỏe mạnh
Nếu các ông thường xuyên tập thể dục, ăn cá và không ăn đồ thừa đựng trong hộp nhựa, thì khả năng có tinh trùng khỏe mạnh.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm