Thiếu máu và dùng thuốc chứa sắt

13-03-2009 16:58 | Dược
google news

Sắt (Fe) là một vi chất dinh dưỡng rất cần trong quá trình tạo máu. Sắt trong cơ thể của mỗi người phụ thuộc vào lượng sắt trong chế độ ăn, khả năng hấp thu, dự trữ, nhu cầu và thải trừ.

Sắt (Fe) là một vi chất dinh dưỡng rất cần trong quá trình tạo máu. Sắt trong cơ thể của mỗi người phụ thuộc vào lượng sắt trong chế độ ăn, khả năng hấp thu, dự trữ, nhu cầu và thải trừ. Sắt trong khẩu phần ăn có thể chia làm 2 nhóm: sắt trong thực phẩm nguồn gốc động vật có giá trị sinh học cao, nhất là các loại thịt, hấp thu vào khoảng 20 – 30%. Sắt từ nguồn thực phẩm thực vật ngũ cốc, đậu đỗ, rau quả thì giá trị sinh học thấp hấp thu kém hơn khoảng 2 – 20%.
 
Để biết Cơ chế hấp thu sắt, Các trường hợp thiếu sắt thường gặp và Những lưu ý khi dùng thuốc, mời bạn đọc tìm hiểu trên tuần báo số 42 ra ngày thứ bảy, 14/3/2009 của BS. Vũ Hướng Văn

Ý kiến của bạn