DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Hàng trăm nhân viên y tế tình nguyện hiến “ giọt máu hồng”
Hải Yến - 16:47 19/02/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do COVID-2019 đang diễn ra không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nhiều nơi trên thế giới. Giữa những ngày dịch bệnh, số người đi hiến máu giảm đi trong khi nhiều người bệnh cần máu để điều trị. Trước nhu cầu về máu của người bệnh, hàng trăm cán bộ, nhân viên y tế BV đa khoa Xanh Pôn đã tình nguyện hiến giọt máu hồng, san sẻ yêu thương với các bệnh nhân.

Sự kiện diễn ra vào sáng ngày 19/2/2020 với sự tham gia, ủng hộ của hàng trăm cán bộ, nhân viên y tế BV đa khoa Xanh Pôn và các tình nguyện viên.

Ngày hội hiến máu "Xanh Pôn – kết nối gọt máu hồng" năm 2020 đã trở thành hoạt động thường niên của bệnh viện, thể hiện tình cảm, trách nhiệm của những người  làm nghề y,  đồng thời thể hiện sự yêu thương chia sẻ giữa con người với con người.

Rất đông y bác sĩ BV Xanh Pôn tham gia hiến máu tình nguyện

TS Nguyễn Đình Hưng - Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn cho rằng, Ngày hội hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử đẹp, một hoạt động có ý nghĩa.  Giám đốc BV Xanh Pôn kêu gọi, các tập thể, cá nhân hãy tích cực hưởng ứng và đăng ký hiến máu cứu người. “Đây vừa là tình cảm, vừa là trách nhiệm thiêng liêng của tất cả mọi người với đồng bào Việt Nam”, ông Hưng nói.

Ngày hội đã thu hút 263 cán bộ, công nhân viên, y bác sĩ đang công tác tại bệnh viện và các tình nguyện viên tham gia hiến máu, đã thu được 240 đơn vị máu.

Trong những năm qua, lực lượng cán bộ, đoàn viên, hội viên của bệnh viện đã tham gia tích cực trong phong trào hiến máu tình nguyện, vì “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. Thông qua hoạt động của phong trào hiến máu tình nguyện nhằm góp phần giáo dục truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ nhau của dân tộc Việt Nam, qua đó nhằm không ngừng nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về hoạt động hiến máu tình nguyện, góp phần đảm bảo lượng máu đáp ứng yêu cầu trong cấp cứu và điều trị bệnh.

Một số hình ảnh tại ngày hội hiến máu tình nguyện:

Hải Yến

Tin liên quan
Cần biết: 7 điểm tiếp nhận người hiến máu của Lễ hội Xuân hồng 2020
SKĐS - Với khẩu hiệu “Phòng chống nCoV - Đừng quên đi hiến máu”, thay vì tổ chức ngày hội tập trung như mọi năm, để hạn chế lây lan dịch bệnh, chuỗi Lễ hội Xuân Hồng sẽ được tổ chức trong 12 ngày, từ ngày 11-2 đến 22-2 tại 7 địa điểm ở Hà Nội
Hơn 300 cán bộ, nhân viên y tế hiến máu vì người bệnh
SKĐS - Gánh nặng thiếu máu trong quá trình điều trị ngày càng trở nên nghiêm trọng, đó là thách thức lớn trong công tác khám, chữa bệnh và cũng là động lực để các cơ quan, tổ chức, đặc biệt là cán bộ, nhân viên y tế tham gia hiến máu tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng.
Hàng nghìn cán bộ nhân viên MED Group sôi nổi tham gia phong trào hiến máu tình nguyện năm 2020
SKĐS - Vượt qua khỏi rào cản dịch bệnh, với tấm lòng tương thân tương ái, ngay sau khi quay trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết, Ban lãnh đạo MED Group đã kết hợp cùng Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương (Viện HH&TMTW) tổ chức chương trình “Hiến máu nhân đạo 2020 - Kết nối giọt máu hồng”. Theo đó, MED Group đã phát động phong trào tới 1.300 CBNV trên toàn quốc tham gia. Riêng trong hôm nay (10/02), buổi đầu tiên tổ chức tại Hội trường BVĐK Medlatec đã thu tiếp nhận được hơn 200 đơn vị máu.
Hiến máu có ảnh hưởng đến sức khỏe?
SKĐS - Tôi 32 tuổi. Tôi rất muốn đi hiến máu nhưng lại lo ảnh hưởng đến sức khỏe. Xin bác sĩ tư vấn.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm