thiếu i-ốt
Đái tháo đường và thiếu i-ốt đe dọa sức khỏe người Việt
Y tế - 12/11/2025 15:48SKĐS - Cứ 10 người mắc đái tháo đường thì có hơn 4 người không biết mình bệnh. Cùng đó, hàng triệu người Việt vẫn thiếu i-ốt trong khẩu phần ăn hàng ngày. Hai vấn đề sức khỏe cộng đồng này đang lặng lẽ đe dọa sức khỏe, tuổi thọ và chất lượng sống của người Việt.
Những hệ lụy do thiếu i-ốt
Đời sống - 29/06/2018 08:27SKĐS - I-ốt là một vi chất cần thiết để sản xuất hormon tuyến giáp. Tuyến giáp là một tuyến nội tiết hình bướm nằm ở phía dưới cổ.
Không khí lạnh yếu đang tràn về sớm hơn dự báo
Xã hội - 14/04/2026 16:09SKĐS - Dự báo từ đêm 16/4 đến ngày 17/4, do chịu ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ gió trên mực 1500m, ở khu vực Bắc Bộ (trừ Lai Châu, Điện Biên) và Thanh Hóa có mưa, mưa vừa và rải rác có dông.
Bắt Lê Quang Nhã 25 tuổi đi trộm cắp xe máy, dùng bình xịt hơi cay chống trả công an
Pháp luật - 14/04/2026 14:22SKĐS - Ngày 14/4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk thông tin đơn vị vừa ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam hai đối tượng đi trộm cắp tài sản và dùng bình xịt hơi cay chống trả lực lượng công an.
Tổng thống Trump từ chối xin lỗi Giáo hoàng Leo XIV
Quốc tế - 14/04/2026 15:07SKĐS - Trong cuộc gặp gỡ báo chí tại Nhà Trắng ngày 13/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết sẽ không xin lỗi Giáo hoàn Leo XIV vì Giáo hoàng đã nói những điều sai lầm.