DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thiếu hụt omega-3 ở mẹ có thể ảnh hưởng đến trí nhớ của con
Nguyễn Ngân - 14:22 30/01/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một nghiên cứu mới cho thấy, trí nhớ của con sẽ bị ảnh hưởng nếu mẹ không đủ omega-3.

Một nhóm các nhà khoa học quốc tế đã tiến hành một nghiên cứu xem xét ảnh hưởng của chế độ dinh dưỡng của bà mẹ khi mang thai và cho con bú đối với sự phát triển não bộ của con, cho thấy khi mẹ không đủ omega-3 sẽ ảnh hưởng tới trí nhớ của con.

Trong nghiên cứu, ở những con chuột mẹ không được hấp thụ đủ omega-3 có sự thay đổi phát triển của mạng lưới thần kinh ở con, gây ra tình trạng suy giảm trí nhớ. Cụ thể sự thiếu hụt này ảnh hưởng đến các microglia (có liên quan đến việc hình thành mạng lưới thần kinh hỗ trợ khả năng ghi nhớ) trong não đang phát triển. Kết quả là, mạng lưới thần kinh được hình thành kém, làm ảnh hưởng đến trí nhớ ở thế hệ con cái.

Nguyễn Ngân

(Theo MDF)

Tin liên quan
Đang uống thuốc huyết áp có nên bổ sung omega-3?
SKĐS - Tôi nghe nói uống dầu cá (omega-3) rất tốt cho tim mạch, tôi lại bị tăng huyết áp đang phải uống thuốc để điều hòa huyết áp. Vậy xin hỏi quý báo, việc uống bổ sung dầu cá với thuốc huyết áp có gây hại gì không? Mong nhận được giải đáp.
Những lợi ích không thể bỏ qua của Omega 3 đối với sức khỏe
SKĐS - Omega 3 là dưỡng chất thiết yếu thường được nhắc tới với những công dụng như bổ não, sáng mắt, tăng cường sức khỏe. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu hết được những công dụng không ngờ cũng như cách bổ sung Omega 3 sao cho hiệu quả nhất.
Tầm quan trọng của Omega 3 đối với trí tuệ và sức khỏe
SKĐS - Omega 3 là một trong những dưỡng chất không thể thiếu đối với sức khỏe của con người. Vậy Omega 3 có tác dụng gì và cần bổ sung như thế nào?
Omega 3 – Chìa khóa vàng trong phòng ngừa các bệnh tim mạch
SKĐS - Omega 3 là một acid béo có vai trò quan trọng trọng việc hỗ trợ duy trì sức khỏe của cơ thể nói chung cũng như phòng ngừa và hỗ trợ khắc phục các bệnh tim mạch nói riêng. Việc sử dụng đúng lúc, đúng cách sẽ là chìa khóa vàng cho tất cả mọi người.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm