DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Thiếu ánh nắng cũng gây hại cho sức khoẻ
Minh Tuấn - 13:28 22/03/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Việc lạm dụng phơi nắng là có hại cho sức khỏe như thế nào thì ngược lại tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp cũng thiếu khôn ngoan không kém.

Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Thuỵ Điển cho biết: Việc lạm dụng phơi nắng là có hại cho sức khỏe như thế nào thì ngược lại tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp cũng thiếu khôn ngoan không kém.

Tiến sĩ Pelle Lindqvist thuộc Bệnh viện Đại học Karolinska (Thụy Điển) và các đồng nghiệp đã phát hiện ra rằng những phụ nữ không ngại ánh nắng mặt trời thường ít mắc bệnh tim mạch, tiểu đường, đa xơ cứng và bệnh phổi hơn so với những người tránh tiếp xúc với ánh mặt trời.

 

Phơi nắng đầy đủ có lợi cho sức khỏe

Phơi nắng đầy đủ có lợi cho sức khỏe

 

Các nhà nghiên cứu thừa nhận rằng kết luận việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời giúp tăng cường sức khoẻ và kéo dài tuổi thọ có vẻ như mâu thuẫn với quan niệm rằng phơi nắng làm tăng nguy cơ ung thư da.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu vẫn khẳng định: Mặc dù chúng tôi đã tìm thấy nguy cơ gia tăng ung thư da khi lạm dụng việc phơi nắng nhưng vẫn thấy trong số các ca ung thư da ( vì nhiều nguyên nhân), người bệnh ung thư da có tiền sử phơi nắng vẫn có tiên lượng tốt hơn. Nghiên cứu này được thực hiện trên 30.000 phụ nữ Thuỵ Điển trong hơn 20 năm (từ năm 1990).

Nghiên cứu còn nhận thấy so với những người thích phơi nắng, tuổi thọ của người trốn nắng giảm từ 6 tháng đến 2,1 năm bất chấp việc họ có thói quen hút thuốc, ít vận động ...  Kết quả của nghiên cứu này được công bố trên tạp chí Journal of Internal Medicine xuất bản ngày 21/3/2016.

Minh Tuấn

(Theo Medscape)

Tin liên quan
Phụ nữ Hong Kong phơi nắng để giảm cân
Nhiều cô gái Hong Kong thay vì ăn kiêng để giảm cân, họ nhìn mặt trời, hấp thụ năng lượng ánh sáng để khỏe hơn và gầy đi.
Dấu hiệu nhận biết sớm ung thư da
SKĐS - Người ta chia UTD thành 3 loại, đó là: ung thư biểu mô tế bào đáy; ung thư biểu mô tế bào vảy và ung thư tế bào hắc tố.
Phòng ngừa ung thư da
SKĐS - Ung thư da là loại ung thư có thể phòng ngừa được. Nhiều tổ chức từ Học viện Da liễu Mỹ tới Hội Ung thư Mỹ đã đưa ra những hướng dẫn về cách tốt nhất để bảo vệ bạn khỏi ung thư da.
Làn da và ánh nắng
SKĐS - Trời cho chúng ta làn da tấm che sinh học thật quý báu. Làn da tạo ra vitamin D kỳ diệu với sự trợ giúp của các tia cực tím trong ánh nắng. Làn da sản xuất sắc tố mêlanin che chắn tác hại của mặt trời.
Lý do bạn cần ánh nắng mặt trời
SKĐS - Ánh nắng mặt trời không chỉ cung cấp vitamin D mà còn có rất nhiều lợi ích khác với sức khỏe:
Ánh nắng mặt trời với sức khỏe
Khi nào ánh nắng mặt trời có lợi cho cơ thể và khi nào ánh nắng lại gây tác hại cho sức khỏe? Hiểu biết vấn đề này để tận dụng ích lợi và phòng tránh tác hại của ánh nắng là rất hữu ích.
Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời giúp giảm huyết áp
Một thông tin tốt đã được công bố bởi nhóm các nhà nghiên cứu từ Đại học Edinburgh, Scốt-len. Kết quả nghiên cứu của họ được trình bày tại Hội nghị Da liễu điều tra quốc tế tại Edinburgh cho thấy việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời có thể sản xuất oxid nitric, một hợp chất hóa học cho phép giảm huyết áp và do đó giảm nguy cơ đột quỵ.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm