DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Thiết bị truy vết bệnh nhân COVID-19
Ngọc Anh - 14:39 08/06/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Để kiểm soát tốt hơn đại dịch COVID-19, Singapore hiện đang có kế hoạch ứng dụng thiết bị mang trên người để đảm bảo an toàn cho hơn 5,7 triệu người dân của quốc đảo này trước dịch bệnh nguy hiểm.

Singapore dự kiến sẽ áp dụng phương án truy vết hay giám sát con đường truyền của SARS-CoV-2, thủ phạm gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 thay cho ứng dụng điện thoại. Đây là thiết bị mang theo người, không phụ thuộc vào điện thoại thông minh, dùng cho tất cả người dân trên lãnh thổ Singapore.

Truy vết bệnh nhân COVID-19 để ngăn ngừa sự lây lan.

Theo Fiercebiotech (FBC) của Mỹ, nếu một người xét nghiệm dương tính với COVID-19, các dữ liệu đó có thể được sử dụng để theo dõi sự tương tác trở lại và cảnh báo mọi người khi tiếp xúc. Đây là thiết bị nhỏ gọn để vừa trong túi hoặc được gắn bằng dây buộc, khi dùng không gây ảnh hưởng đến các sinh hoạt hàng ngày, không cần đến điện thoại thông minh cũng như ứng dụng đi kèm hiện có.

Công nghệ này có ý tưởng tương tự như các chương trình được Apple và Google tung ra vào cuối tháng trước, dựa vào radio Bluetooth để phối lắp các thiết bị gần đó và ghi lại thông tin mỗi khi có tiếp xúc gần. Theo WHO, Singapore hiện đang đối mặt với hơn 37.000 ca nhiễm COVID-19 được xác nhận và đã có 24 trường hợp tử vong.

Ngọc Anh

(FBC/Reuters-6/2020)

Tin liên quan
[Video] WHO khuyến cáo tiếp tục thực hiện 5 biện pháp hạn chế lây nhiễm COVID-19
SKĐS - Tổ chức Y tế thế giới cho biết, ở một số nơi, số ca mắc COVID-19 giảm xuống, các biện pháp hạn chế nhằm kiểm soát virus đang dần được dỡ bỏ.
Bộ Y tế hướng dẫn đánh giá nguy cơ lây nhiễm COVID-19 tại nơi làm việc và ký túc xá
SKĐS - Bộ Y tế vừa ban hành Quyết định số 2194/QD-BCĐQG ngày 27/5/2020 về việc ban hành "Hướng dẫn phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 tại nơi làm việc và ký túc xá cho người lao động".
Cơ sở làm đẹp hoạt động trở lại: Cách nào để không lây nhiễm COVID-19?
SKĐS - Đến thời điểm hiện tại, chúng ta đã gần như nới lỏng toàn bộ, thiết lập trạng thái "bình thường mới", các hoạt động kinh doanh dịch vụ được mở cửa trở lại (chỉ trừ vũ trường, karaoke). Các chuyên gia khuyến cáo, tất cả các lĩnh vực nên có quy trình dịch tễ phù hợp để phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.
Thủ tướng: Việt Nam không còn tình trạng lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng
SKĐS - Kết luận cuộc họp Thường trực Chính phủ về công tác phòng chống dịch COVID-19 ngày 15/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, chúng ta không còn tình trạng lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng. Tuy nhiên, không được mất cảnh giác khi dịch bệnh còn lây nhiễm ở nhiều nước và chưa có vaccine, thuốc đặc trị.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm