Thiết bị truy vết bệnh nhân COVID-19

08-06-2020 2:39 PM | Thông tin dược học

SKĐS - Để kiểm soát tốt hơn đại dịch COVID-19, Singapore hiện đang có kế hoạch ứng dụng thiết bị mang trên người để đảm bảo an toàn cho hơn 5,7 triệu người dân của quốc đảo này trước dịch bệnh nguy hiểm.

Singapore dự kiến sẽ áp dụng phương án truy vết hay giám sát con đường truyền của SARS-CoV-2, thủ phạm gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 thay cho ứng dụng điện thoại. Đây là thiết bị mang theo người, không phụ thuộc vào điện thoại thông minh, dùng cho tất cả người dân trên lãnh thổ Singapore.

Truy vết bệnh nhân COVID-19 để ngăn ngừa sự lây lan.

Theo Fiercebiotech (FBC) của Mỹ, nếu một người xét nghiệm dương tính với COVID-19, các dữ liệu đó có thể được sử dụng để theo dõi sự tương tác trở lại và cảnh báo mọi người khi tiếp xúc. Đây là thiết bị nhỏ gọn để vừa trong túi hoặc được gắn bằng dây buộc, khi dùng không gây ảnh hưởng đến các sinh hoạt hàng ngày, không cần đến điện thoại thông minh cũng như ứng dụng đi kèm hiện có.

Công nghệ này có ý tưởng tương tự như các chương trình được Apple và Google tung ra vào cuối tháng trước, dựa vào radio Bluetooth để phối lắp các thiết bị gần đó và ghi lại thông tin mỗi khi có tiếp xúc gần. Theo WHO, Singapore hiện đang đối mặt với hơn 37.000 ca nhiễm COVID-19 được xác nhận và đã có 24 trường hợp tử vong.


Ngọc Anh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH