DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thiết bị theo dõi thể dục tiết lộ khả năng phục hồi của bệnh nhân COVID-19
Hà Nam - 16:27 11/07/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nghiên cứu của các nhà khoa học tại California mới đây cho biết, các thiết bị theo dõi thể dục đeo tay như Fitbits hoặc Apple Watch có thể giúp theo dõi sự phục hồi của bệnh nhân COVID-19.

Nghiên cứu tiến hành từ cuối tháng 3 năm 2020 đến cuối tháng 1 năm 2021, bao gồm 875 người đeo Fitbit, 234 người trong số đó có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Dữ liệu từ các thiết bị đeo cho thấy, những người có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 có các triệu chứng về hành vi và sinh lý (bao gồm nhịp tim tăng) có thể tồn tại trong nhiều tuần hoặc vài tháng. Các nhà nghiên cứu cho hay, các triệu chứng này kéo dài hơn ở những người bị COVID-19 so với những người mắc các bệnh hô hấp khác. Những người mắc COVID-19 trung bình mất 79 ngày để nhịp tim khi nghỉ ngơi trở lại bình thường. Trong khi đó, những người không mắc COVID-19 chỉ mất 4 ngày.

Theo TS. Robert Hirten, chuyên gia về tiêu hóa và thiết bị đeo tại Trường Y Icahn tại Mount Sinai, New York, các thiết bị đeo này hỗ trợ giám sát bệnh nhân COVID-19 một cách chặt chẽ trong thời gian dài để đánh giá xem virus đã thực sự ảnh hưởng đến họ như thế nào?

Một số nghiên cứu trước đây đã gợi ý rằng, các thiết bị theo dõi thể dục đeo được có thể thu thập dữ liệu về nhịp tim, nhiệt độ cơ thể, hoạt động thể chất và các thông tin sức khỏe khác. Đồng thời, các thiết bị này cũng có thể giúp phát hiện các dấu hiệu ban đầu của COVID-19.

Hiện tại có khoảng 1/5 người Mỹ sử dụng thiết bị này.

Hà Nam

(Theo WEBMD)

Tin liên quan
Bảo vệ mũi họng – “chìa khóa của trận địa” chống bệnh COVID-19
SKĐS - Các nghiên cứu đều chỉ ra con đường vào duy nhất của SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 là các tế bào niêm mạc mũi và họng. Vì thế “chìa khóa của trận địa” chống bệnh COVID -19 được cho là có thể xuất phát nghiên cứu điểm chặn hoặc làm chậm tấn công của SARS-CoV-2 tại mũi và họng.
WHO kêu gọi tăng cường khả năng tiếp cận thuốc cho người bệnh COVID-19
SKĐS - WHO khuyến nghị dùng các thuốc chẹn thụ thể interleukin-6 cho bệnh nhân COVID-19 và kêu gọi các nhà sản xuất cùng nhau tăng cường khả năng tiếp cận thuốc cho người bệnh.  
Ít kháng thể, bệnh nhân ung thư máu có thể chống lại COVID-19 bằng tế bào T
SKĐS - Kháng thể không phải là tế bào miễn dịch duy nhất cần thiết để chống lại COVID-19. Tế bào T cũng quan trọng và có thể thực hiện công việc khi kháng thể cạn kiệt.
Biến thể Delta nguy hiểm như thế nào?
SKĐS - Khi biến thể Delta (B.1.617.2) xuất hiện, rất nhiều người lo lắng đặt câu hỏi về khả năng lây nhiễm, độc lực của chủng này, đặc biệt là mối quan tâm về hiệu quả của vắc xin với biến thể này…
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm