Thiết bị phục hồi chức năng cho người liệt tứ chi

Suckhoedoisong.vn - Hệ thống khung xương ngoài bàn tay “thần kinh máy” lai não - thần kinh không xâm lấn được phát triển bởi các nhà nghiên cứu tại Đại học Tübingen (Đức),

Hệ thống khung xương ngoài bàn tay “thần kinh máy” lai não - thần kinh không xâm lấn được phát triển bởi các nhà nghiên cứu tại Đại học Tübingen (Đức), Viện BioRobotics tại Scuola Superiore Sant’Anna (Ý) và Viện Guttmann ở Tây Ban Nha sẽ giúp cho người liệt tứ chi có thể cầm nắm được. Các bệnh nhân tham gia nghiên cứu đã có thể ăn và uống một cách độc lập tại nhà hàng. Trong khi quan niệm phổ biến cho rằng phục hồi chức năng bàn tay dựa trên giao diện máy - não ngoài phòng thí nghiệm (BMI) đòi hỏi phải phẫu thuật cấy điện cực thần kinh thì lại sử dụng hoạt động điện não ghi trên da đầu, do đó tránh được mọi phẫu thuật.

Thiết bị phục hồi chức năng cho người liệt tứ chi

Các nhà nghiên cứu Tübingen cho biết, cách tiếp cận mới này sẽ cải thiện đáng kể chất lượng cuộc sống sau chấn thương tủy cổ hoặc đột quỵ. Hệ thống phiên giải hoạt động điện não và chuyển động của mắt thành cử động mở và nắm bàn tay, phục hồi chức năng cầm nắm trực quan đến mức gần như bình thường. Nhờ phần cứng di động và không dây tích hợp vào xe lăn, bệnh nhân có thể tự do di chuyển và sử dụng hệ thống trong môi trường cuộc sống hàng ngày.

Cẩm Tú

((Theo MNT, 14/12/2016))

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT